Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 18 của 18

Chủ đề: Trạng thái Ketosis

 1. #11
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lovestone
  ...
  @ah mà cái này chưa phải phương pháp , chỉ bàn về ketosis là chính , tiêu đề bác thach sanh mới đổi có thể gây hiểu lầm cho người mới , vì ở đây không phải là 1 bài hướng dẫn hoàn chỉnh để bắt đầu diet . đọc sẽ không biết thực hiện thế nào , để dành tiêu đề cho bài dịch hay hơn.
  ok, mình sẽ chỉnh lại. bài dịch chính cho ketogenic diet thì có lẽ nên theo hệ thống:
  1. giới thiệu sơ qua về phương pháp ketogenic diet.
  2. đi trực tiếp vào thực hành (vì đa phần thành viên khá lười đọc - sorry nhưng điều này là sự thực ).
  3. sau đó mới tới các kiến thức chuyên sâu để làm rõ ràng hơn.

  đó chỉ là ý kiến riêng của mình, còn tuỳ bạn sắp xếp thế nào cũng được.

  edit: phần giới thiệu có lẽ thêm vào, chỉ rõ các tính năng vượt trội của ketogenic diet so với các phương pháp khác (nếu có!). đó có lẽ là cái người đọc muốn thấy nhất.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  14
  ok ! em cũng dịch bắt đầu từ cách thực hiện diet trước chứ không dịch đoạn giải thích của sách , đã được gần nữa rồi , dự định là làm xong luôn 3 cách keto diet với cả phương pháp tập luyện trong keto rồi post luôn chứ không để ngắt quảng . xong mới từ từ dịch râu ria để ai muốn đọc thì đọc .

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lovestone
  không thành vấn đề ! bạn đang diet lc ? có nhật ký thì để link mình sang tư vấn cho . còn chuẩn bị bắt đầu thì bạn đọc bài này và các bài sticky bên ngoài để hiểu căn bản cách thực hiện , rồi dựa vào công thức của mình tính ra lượng pro fat của bạn , lập 1 thực đơn dự tính , rồi mình hỗ trợ cho.
  mình cũng lc vài lần rồi, kết quả giảm được nhiều nhất là khoảng 2,5 - 3kg. giờ mình đang lc lại, nhưng ko lập nhật kí vì cái gì cần cũng bit khá kha rồi.
  1 ngày mình đại khái như sau
  sáng : 2 vịt lộn hoặc 2 gà ngải cứu
  trưa : 2 vịt đúc thịt / 2 vịt ngải cưư + phô mai hoặc 2 cánh gà hầm ngải cứu. thỉnh thoảng lười thì ăn 2 lạng chả
  tối : 2 cánh gà hầm ngải cứu / thịt chó/ trứng ..

  nhìn chung là mình ăn khá ít, thi thoảng ko kìm lòng đc thì có ăn múi bưởi, quả roi, ômai chanh mặn chắc cũng hem sao, mỗi ngày măm 1 quả mặn chát

  ah mình còn đang uống mega cut fat burner này 3 viên : 1 viên sáng và 2 viên trưa. cái này ko nên uống tối phải ko?

  hôm nay quên tiền nên ko ăn sáng được, có mỗi 1 miếng phô mai, cũng hơi thấy sôi sôi bụng. giờ mình có nên giảm lượng ăn nữa ko ?

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  bạn không nói rõ lc trong bao lâu nhưng với kết quả như thế thì có thể khẳng định bạn chưa từng vào ketosis hoặc vào nhưng không giảm do không cutting , mình nghiên về giả thuyết đầu hơn .

  triệu chứng chung để nhận biết ketosis là hơi thở và nước tiểu có mùi kim loại hoặc trái cây , nhưng mà nó rất mập mờ vì bản thân mình không có triệu chứng đó , mà là lưỡi luôn có cảm giác khô và nặng , miệng khô như thiếu nước . nên chắc ăn bạn mua que thử nước tiểu để kiểm tra ketones đi , có thể rủ vài bạn trong đây mua chung vì mình thấy nó cũng khá mắc tầm hơn 200k 1 hộp 100 que , như mình lần này diet thì cũng không dùng que , lần đầu thì cần để xác định rõ hơn .

  thực đơn của bạn có vẻ thiếu fat rồi , trứng đúc thịt thì nên dùng thịt ba chỉ , cánh gà , trứng thì nên chiên và phải ăn nhiều rau xanh vào , cũng không cần care carb của rau đâu . không nên ăn trái cây , omai thì không đáng kể , thoải mái vài cục mỗi ngày cũng được . chả có ăn thì nên chia ra mỗi lần ăn khoảng 1 lạng thôi , đừng ăn lần 1 như thế .

  bạn phải ra bài trước dùng cân nặng của bạn tính ra cal cần , số gr fats , pro mới được , lúc đó mới xác định có giảm thức ăn không . uống mega cf thì phải có tập thể dục , không thì cũng không có tác dụng nhiều . nếu hiit không nổi thì sáng cũng nên chay bộ , khởi đầu khoảng 20 phút rồi mỗi tuần tăng dần ( đây cũng là cách để chuẩn bị thể lực cho hiit , sau 4 tuần thì có thể bắt đầu tập hiit ) chạy khoảng 60% nhịp tim , chạy sao cho bạn không thể hát hò hay nói chuyện mà phải hô hấp đều để giữ nhịp tim là ok không cần phải nhanh . sau tập ăn nhẹ cái gì nhiều pro ít fat như thịt bò , cá file không thì trứng luộc cũng được sau 60 - 90 fut1 mới ăn nhiều mỡ .

  bạn nên lập thực đơn đi , update đơn giản ăn gì ? tổng các chất mỗi ngày , trạng thái cơ thể thế nào để mình hỗ trợ tốt hơn cho lần lc này của bạn .

  ba chỉ khoảng 16,5 gr pro , 21,5 gr fat
  trứng 5 pro , 6 fat
  pho mai bò cười 2 pro , 1 carb , 6 fat
  cánh gà khoảng 18 pro , 16 fat

 5. #15
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  438
  các chỉ số thế này nhé
  bmi : 23.97 (đã lên sau 1 tg xả láng t_t )
  bmr : 1487
  bmr with ativicy factor : 1785

  tính ra lượng fat và pr cần thiết như sau :
  fat :129g
  pr :134 g

  theo như topic này
  http://***************/forums/t14060/#post177581
  thì mình cần phải giảm 20% lượng fat và pro nạp vào nữa không?

  với chỉ số như trên bạn tư vấn giúp mình ăn thế nào và ăn bao nhiêu được ko? lần trước mình cũng có ước lượng đo đếm nhưng có vẻ ko chính xác. mình ăn được trứng và gà (đùi/cánh), phômai liên tục được, ba chỉ thì thỉnh thoảng thôi. 1 thực đơn với trứng và gà thế nào thì hợp lý với mình? cám ơn bạn nhé:d

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mụ chồn !!!toàn phá giới,không tuân thủ lc nghiêm ngặt rồi lại đi loay hoay.
  cái nào chẳng là keto.
  mụ ăn theo bmr=1400kcal cũng okie.
  chỉ cần đảm bảo >65% fat, <30% pro. <20g carb.
  vì 1800 mà cắt 20% thì nó cũng ra con số 1400 kcal thôi mà ^_^.nếu chịu được mức 1200 kcal thì có thể ăn theo mức đó và tỷ lệ fat/pro vẫn thế.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ah , thì ra là chuyên gia phá giới nên mới không giảm được cân , bạn phải nghiêm túc mới có kết quả . giờ bạn theo chỉ dẫn trên sửa lại chút cách chế biến như mình nói là được , trứng và gà (đùi/cánh), phômai ok , nhưng vì gà nhiều pro ít fat hơn ba chỉ nên khuyên dùng ba chỉ , không thì cứ thế .

  chia ra làm 2 bữa chính , trưa tối , rồi theo đó gia giảm thức ăn cho 2 ,3 bữa phụ sao cho các bữa các nhau tầm 3 tiếng . mua que thử để kiểm tra ketosis . nếu vào rồi thì giảm cal nạp vào , giờ bạn tầm hơn 1600 thì set 1200 => 1400 tùy sức chịu đựng .

  lần trước mình keto 1,5 tháng thì quần từ 34 -> 30 , cân mất gần 20 . lần này theo được 15 ngày rồi , 7 ngày đầu uống nhầm whey giả nên không vào ketosis được , hiện mới vừa bắt đầu giảm cal với chạy bộ đươc 3 ngày, đi tong 5 cân với 6cm vòng bụng . ) khoe chút cho bạn chồn có động lực nha . :lol:

 8. #18
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  263
  Trích dẫn Gửi bởi zhdz_zdhz
  mụ chồn !!!toàn phá giới,không tuân thủ lc nghiêm ngặt rồi lại đi loay hoay.
  cái nào chẳng là keto.
  mụ ăn theo bmr=1400kcal cũng okie.
  chỉ cần đảm bảo >65% fat, <30% pro. <20g carb.
  vì 1800 mà cắt 20% thì nó cũng ra con số 1400 kcal thôi mà ^_^.nếu chịu được mức 1200 kcal thì có thể ăn theo mức đó và tỷ lệ fat/pro vẫn thế.
  oánh lão z giờ, ai toàn phá giới chứ,mỗi lần này thỉnh thoảng hơi hư thôi

  vấn đề là học và làm về các con số nhưng tính toán mấy vụ này tự nhận là mình hơi ngu :cry:

  theo 2 tiền bối (z và lovestone) thì giờ cố gắng ăn nhiều lại từ đầu để chắc chắn nó vào keto hay là ăn ít luôn. ăn ít luôn thì làm ơn cho mình xin cái thực đơn cái, ví dụ sáng 1 trứng, trưa 1 trứng tối 2 trứng có được ko ?rau hem tính nhá

  mà có cần cái que thử hem? mua 1 lốc 100 cái về để làm gì bi h:cry:

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 06:24 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.