Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 18

Chủ đề: Trạng thái Ketosis

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Trạng thái Ketosis

  atkins , ketogenic diet ... và nhiều phương pháp giảm cân cùng loại khác đều dựa trên quá trình ketosis của cơ thể , cái này khỏi nói vì đa phần các bạn tham gia đều sẽ biết nguyên lý hoạt động của nó , nhưng mình cũng biết phần lớn các bạn, trong đó có mình thường mắc vào 1 tình trạng chung và hết sức phổ biến đó là không giảm cân được .

  đa phần mọi người vào đây vì muốn tìm kiếm 1 phương pháp giảm cân , sau khi đã thất bại với kiểu truyền thống : ăn ít , không ăn mỡ , tập luyện nhiều . các bạn nhận ra 1 phương pháp mới với việc ăn mỡ và cắt carb cùng với viễn cảnh giảm cân nhanh chóng , dáng chuẩn , 6 múi bụng với thời gian ngắn trên dưới vài tuần .

  rồi với mớ kiến thức hỗn độn và lung tung trên này , sau vài câu hỏi về thực đơn, đa phần ai cũng lao vào lowcarb nhưng phần lớn sẽ nhanh chóng nhận ra , bạn không thể giảm cân nhanh chóng , không thể mất từ 5 - 10kg trọng lượng cơ thể như những người khác , trong khi những người khác là ai ? là người đã thành công thì trên đây chỉ đếm trên đầu ngón tay. cuối cùng câu trả lời vẫn là tại cơ địa , nhưng cơ địa là gì và tại cơ địa thì chúng ta đành bó tay sao ?

  mình trước đây cũng như vậy vì cần giảm cân gấp , hấp tấp theo lowcarb, mà không có 1 hiểu biết sâu rộng về ketosis , cộng với box lowcarb trước đây đã xảy ra vài biến cố , mà chắc các bạn cũ đều biết . cho nên số lượng bài vở trong này cũng có xáo trộn , dẫn đến hiện tượng bây giờ lộn xộn và tùm lum ( không biết mỗi mình thấy vậy hay các bạn đều thấy vậy ? ) .

  cho nên với kinh nghiệm hơn 1 năm trời theo và tìm hiểu lowcarb , thất bại đan xen thành công với mớ kiến thức chắp vá, cuối cùng mình cũng buộc phải tự nghiên cứu bằng cách mày mò 2 cuốn atkins và ketogenic và lang thang trên forum keto của bb.com bằng vốn tiếng anh í ẹ của mình . mình nhận ra rằng để thật sự thực hiện tốt 1 quá trình diet , cần phải có vốn kiến thức chuẩn ở đây là 2 cuốn sách trên , cộng với 1 tập thể đã trãi qua và thành công thì mới tư vấn và hợp tác tốt được .

  cho nên topic này mới mọc ra , mục đích của mình là muốn tập hợp các bạn đã và đang theo lowcarb , ta cùng nhau từng bước cùng dịch và việt hóa 2 quyển sách trên . cộng với chút kiến thức và kinh nghiệm vô cùng ít ỏi của mình , phần nào tiếp thêm hy vọng cho 1 cơ số bạn đang hoang mang trước việc theo lowcarb nhưng không thể giảm cân , có thêm hy vọng , và kiến thức để biết mình đang ở đâu .

  vì mình hiểu với tư cách từng là người cần giảm cân nhanh , các bạn lao vào lowcarb là 1 kiến thức mới trái ngược hoàn toàn với các kiến thưc giảm cân trước đây và khi không thể như lời hứa hảo giảm hơn 5 cân chỉ 1 hoặc 2 tuần . ai trong chúng ta cũng đều hụt hẫng và không biết như thế nào , bỏ về với phương pháp cỗ truyền hay nhắm mắt theo những gợi ý khác về thuốc giảm cân , về các loại thực phẩm , về tập luyện mà người khác gợi ý .

  tóm lại , mình hiện đang theo ketogenic diet 1 cách bài bản , mình sẽ post 1 topic khác về ketogenic diet với hy vọng nhiều bạn cùng mình hợp sức dịch quyển sách đó . hy vọng mod và các cựu mem vào chia sẻ ý kiến với mình . đồng thời ở đây mình cũng chia sẽ và thảo luận kinh nghiệm về việc tiến vào trạng thái ketosis với các bạn .

  ops:ops:ops:

  2 quyển atkins và ketogenic diet :  lowcarb book.rar
  trang thành phần dinh dưỡng thức ăn việt nam :  nutrition

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  trạng thái ketosis !
  về cơ bản , atkins diet và ketogenic diet không có khác biệt nhiều lắm và đều dựa trên nguyên lý ketosis , đó là chuyển cơ thể sang trạng thái dùng mỡ để thay thế carb . atkins chủ trương ăn đủ nhiều mỡ nếu có thể , còn keto thì có thêm phần hạn chế calories .

  trước đây thì box chúng ta chủ trương theo atkins ( nhưng không hẳn là atkins mà là hầm bà lằng kiến thức hỗn độn cộng lại mà thành ) sau đó thì lại bắt đầu có xu hướng theo keto nhưng thật ra lại không chính tông . hỗn loạn giữa ăn mỡ và cutting này nọ .

  cho nên mục đích hiện nay là hướng chúng ta đi theo 1 hướng cơ bản nhất , còn biến thể sẽ là tự ở bản thân mỗi bạn , vì rằng atkins và ketogenic được viết dựa trên những kết quả thực nghiệm .
  việc thực hiện có bài bản mình sẽ nói sau , bây giờ ở đây nói về ketosis :

  như các bạn đã biết , cốt yếu của lowcarb chính là chuyển cơ thể sang trang thái ketosis , từ đó làm giảm mỡ , nhưng làm sao biết cơ thể sang ketosis hay chưa , và ăn như thế nào để có thể sang được trạng thái ketosis ?

  - câu trả lời đơn giản là dùng que thử , bạn tìm đến các cửa hàng bán dụng cụ trang thiết bị y tế ( nhà thuốc hầu như không có bán ) , hỏi mua que thử nước tiểu đo ketone ,hoặc bạn có thể hỏi mua que thử nước tiểu 10 thông số ( hỏi 2 lần để chắc các bạn không bị chém , vì giá que thử tầm 180 - 500ngàn tùy loại , còn que chuyên dụng thì hình như không có ở vn ) xem bao bì có đo ketone hay là không . đây là cách tốt nhất với chúng ta hiện giờ để có thể xác định ketosis .

  - nếu bạn ở trạng thái ketosis , nghĩa là bạn đã thành công , gan bạn đang đốt fats . nhưng không có nghĩa là bạn đang giảm cân . điều này sẽ giải thích tại sao bạn theo lowcarb nhưng không xuống cân.vì ketosis không làm bạn giảm cân hay giảm mỡ , nó chỉ thay đổi cách cơ thể bạn tiêu thụ năng lượng thôi , đó là lý do tại sao ở atkins có cutting và ketogenic thì đo carlories in và out .

  -giai đoạn tiếp theo là cutting như chúng ta vẫn gọi theo atkins , bạn hạn chế thức ăn , ví dụ 1 ngày bạn cần 2000 cal , bạn chỉ nạp 1500 thì cơ thể sẽ tự đốt mỡ thừa trong cơ thể bạn cho đủ số cal mà cơ thể bạn cần . đây mới là nguyên nhân chính làm bạn giảm mỡ , giảm cân chứ thức ăn ăn vào không thể đi ra theo đường chân lông hay gì khác :whistle:

  -cơ thể chúng ta , sẽ tự phản ứng với nhu cầu năng lượng thấp , mỗi ngày nếu bạn giảm quá 1000cal nạp vào , cơ thể bạn sẽ trở nên mệt hơn ,đói hơn , thèm ăn hơn . cho nên mức cal lý tưởng rút khỏi khẩu phần bạn là trong khoảng trên dưới 500cal/ ngày . điều này xác định việc theo lowcarb ,sau khi vào ketosis mỗi tuần bạn sẽ giảm từ 1 tới trên 2 kg tùy người , sẽ không có ngoại lệ . ( việc rớt cân đột ngột sẽ chỉ xãy ra ở 1 , 2 tuần đầu như chúng ta đều biết , cho nên đừng trông chờ vào nó. )

  việc tụt nhiều kg ở 1 số người, ngoài tình trạng cơ địa chúng ta hay nói , nguyên nhân chủ yếu là ở nhu cầu năng lượng hằng ngày , 1 người cao 1,8 mét , to con , sẽ có chỉ số lean body cao , ảnh hưởng tới nhu cầu năng lượng hằng ngày của họ cao nên khi cắt cal họ tụt ký nhanh hơn người khác .

  từ những tóm tắt trên , kết luận là đối với các bạn đang theo lowcarb mà chưa xuống cân là :

  - kiểm tra xem bạn đã vào ketosis hay chưa .
  - 1 tuần đầu cơ thể mất nước do không còn carb ngậm nước , số ký bạn mất hay người khác mất không quan trọng , đừng nhìn vào nó .
  - nếu bạn đã vào ketosis mà không giảm cân , nó là rất bình thường và hãy giảm khẩu phần ăn lại .
  - cho dù đã vào ketosis , mỗi tuần bạn chỉ giảm 1 số trọng lượng nhất định từ 0,5 -> hơn 1 kg . điều này cũng là rất bình thường .

  kết luận : huyền thoại rớt cân khủng nhất box chúng ta , là ... 1 bà bầu , cho nên , thôi mơ mộng về việc thành người mẫu chỉ trong nữa tháng và vui lên vì , ngay cả ở nước ngoài , mỗi người theo lowcarb thường là 1 chu kỳ từ 2 tháng trở lên . có nghĩa bạn sẽ không được như ý như quảng cáo đâu .

  nhưng hãy yên tâm với số kg ít ỏi mỗi tuần bạn mất , vì đó thật sự là mỡ , và bạn sẽ không béo lên sau 1 thời gian ngắn như phương pháp truyền thống sau 1 chu trình giảm cân lowcarb .

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  thực đơn diet ! bao nhiêu mỡ là đủ ?
  với nhiều người mới , câu hỏi thường gặp là mỗi ngày ăn tối thiểu và tối đa bao nhiêu gr fat ?. theo atkins diet , trong quá trình diet , bạn ăn càng nhiều chất béo càng tốt và không cần tính đến lượng cal nạp vào mỗi bữa . nhưng vấn đề quan trọng ở đây là , chúng ta đang bàn đến 1 bộ phận các bạn theo lowcarb và không thể giảm cân mặc dù đã thực hiện quá trình nghiêm túc .

  câu trả lời cho vấn đề này thường là , xem hidden carb , xem 1 số thực phẩm có thể làm bạn thoát khỏi trạng thái ketosis , tập thể dục nhiều , cutting hoặc cơ địa ( lại cơ địa ) . mình không biết có bao nhiêu người thành công với sự thay đổi theo các lời khuyên trên , nhưng với mình thì đã hoàn toàn không có tác dụng . chính vì vậy mình tham khảo thêm ở ketogenic diet và có thêm một số thông tin sau :
  theo lyle macdonald :
  khi ở trạng thái ketosis , lượng cal được đốt để sử dụng phần lớn đến từ fat , pro để tránh làm mất cơ bắp , và việc tiêu thụ nhiều hay ít fat không làm ảnh hưởng tới trang thái ketosis của bạn . chính vì vậy , lượng fat mà bạn cần được dùng chỉ để bù vào phần cal được sử dụng hằng ngày và nó được tính dựa trên số lượng pro và carb mà bạn ăn .

  cách tính số lượng các chất mà bạn cần hằng ngày dựa trên cách lập standard ketogenic diet (skd) và cũng là công thức được sử dụng trong phương pháp ketogenic diet .


  có 4 bước để tính lượng calo, protein, carb, fat cho chương trình skd :

  • tính số tổng lượng calories cần hằng ngày: 26,5calo/kg trọng lượng cơ thể của bạn.
  • tính số gr proteins cần hằng ngày. đối với người hay vận động là 2g/kg và người ít vận động là 1,75g/kg trọng lượng cơ thể (nhưng tối thiểu là 150g cho 3 tuần đầu).
  • lượng carb mỗi ngày phải dưới 30gr .
  • tính lượng fats (mỡ) cần mỗi ngày để đảm bảo tổng số lượng calo cần. lượng calo cần từ mỡ = tổng lượng calo cần (từ bước 1) - (lượng calo có từ bước 2 + bước 3). lượng mỡ cần = lượng calo cần từ mỡ / 9.

  tính lượng calo nạp vào từ bước 2, 3,4 được tính theo công thức:
  • 1g fats(mỡ) có chứa 9 cal
  • 1g carb có chứa 4 cal
  • 1g protein có chứa 4 cal
  ví dụ:

  người nặng 90kg :
  • tổng lượng calo cần nạp vào : 90 * 26,5cal/kg = 2385cal/ngày
  • lượng protein cần nạp vào : 90 * 1,75g/kg = 157.5 gr/ngày.
  • lượng carb cần nạp vào : 10gr/ngày.
  • lượng calo cần từ mỡ = = lượng calo cần từ bước 1 - (lượng calo có từ bước 2 + bước 3).
  trong đó
  -lượng calo có từ bước 2 = 157.5 gr * 4=630cal
  -lượng calo có từ bước 3: 10gr * 4cal/gr = 40cal/ngày
  vì vậy, lượng calo cần nạp từ mỡ= 2385cal – 630cal – 40cal = 1715cal/ngày.
  tương đương với: 1720cal / 9cal/gr = 190.5gr/ngày​
  như vậy 1 người nặng 90kg 1 ngày sẽ cần 157.5gr protein , 10gr carb và 191gr fat (mỡ).

  *trong ketogenic diet , để giảm cân , luôn cần phải có lượng cal nạp vào ít hơn nhu cầu hằng ngày từ 500cal , cách tính trên đã được tính toán dùng để giảm đi lương cal nạp vào , nhưng đối với mình đã sử dụng qua thì nó không có tác dụng nhiều , mình nghĩ nó được tính cho tạng người mỹ , nên lượng calo nạp vào bạn có thể set tùy theo tạng người và khả năng của các bạn thì tốt hơn ( vd : mình tính ra lượng cal hằng ngày của mình tầm 2500 và mình set 1500 cho chế độ diet của mình , và nó có tác dụng )

  cũng theo lyle mcdonald , atkin khi nói đến lượng cal nạp vào , đã nói ăn nhiều bao nhiêu mà bạn có thể và không cần tính lượng cal chỉ là 1 cách nói tránh đi và tính đến trường hợp người theo chế độ lowcarb với việc dùng mỡ nhiều , sẽ có xu hướng giảm đi lượng thức ăn nạp vào cộng với việc lượng đường trong máu luôn ổn định , sẽ vô thức tự hạn chế lại khẩu phần ăn hằng ngày .

  và ở đây , với rất nhiều các bạn không thể giảm cân được ngay cả khi theo atkins nghiêm túc , tại sao không thử qua với việc tính toán cho mình 1 khẩu phần ăn hợp lý hơn , thay vì sử dụng nhiều mẹo nhỏ khác mà đa phần không có tác dụng như : xem hidden carb , xem thực phẩm gây đứng cân như phô mai , hạt các loại , đường ăn kiêng v.v.. , tập thể thao nhiều , cutting ?

  trong khi với việc cutting đơn giản của atkins , chúng ta đã có 1 cách cutting hợp lý hơn dựa trên ketogenic diet . và các bạn lưu ý 1 điều , cả atkins diet và ketogenic diet đều khẳng định diet theo ketosis là không cần thiết phải có luyện tập thể thao để giảm cân, luyện tập chỉ như là 1 phần hỗ trợ tối ưu thêm cho quá trình diet của bạn . vậy tại sao phải tập luyện nhiều như là phần chính để diet ? nếu vậy chúng ta đâu cần thiết phải ăn kiêng lowcarb .

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  tips :
  có bạn nói , việc còn phải tính số lương thực phẩm nạp vào là khó khăn hơn , nhưng mình nghĩ đã là diet thì khó khăn này còn hạnh phúc chán so với nỗi khổ tâm mà chúng ta đang đối diện
  ở đây là 1 số thực phẩm mà mình dùng hằng ngày cho chế độ diet của mình , cộng với 1 số kinh nghiệm mình thu lượm được , hy vọng với việc chia sẻ , sẽ có nhiều bạn tham gia theo phương pháp trên và đạt được thành công , cũng như cùng chia sẻ thêm để làm phong phú hơn các hướng dẫn :

  thực đơn hằng ngày của lovestone :
  sáng ( ăn nhẹ ) 2 trứng or 50g ba chỉ muối + rau xanh ( or whey protein )
  trưa ( ăn chính ) 200g đùi gà chiên or ba chỉ luộc + rau xanh
  chiều ( ăn nhẹ ) 50g ba chỉ muối + rau xanh
  tối ( ăn chính ) 200g đùi gà chiên or ba chỉ luộc + rau xanh
  đêm ( ăn nhẹ ) pho mai các loại

  với thực đơn trên gồm 2 bữa chính và các bữa phụ thì việc tính toán là hoàn toàn đơn giản và đảm bảo đủ số lượng fat , carb , pro mà chúng ta cần . 2 bữa chính vào tầm 500g thịt heo hoặc đùi gà (trừ xương ) đáp ứng phần lớn lượng fat và pro hằng ngày , các bữa phụ được mình sắp xếp sao cho tất cả các bữa cách nhau tầm 3 tiếng để không bị đói .


  lúc đói bạn hoàn toàn có thể ăn thêm các thức ăn sau , mà không làm ảnh hưởng đến trạng thái ketosis của bạn , hoặc thêm vào thực đơn cho phong phú
  - phô mai bò cười , pho mai lạt , pho mai các loại .
  - chả lụa các loại ( số lượng vừa phải mỗi lần ăn , đã thử )
  - hạt các loại , đậu phông , hạt dẻ , hạt điều ( số lượng vừa phải mỗi lần ăn , đã thử )
  - heo quay , vịt quay ( thay thế món chính cũng được )
  - trái oliu ngâm .


  hãy ăn thật nhiều rau xanh , theo lyle mcdonal , chất sơ cũng là 1 dạng carb và người ta thường hay tính chung vào tổng carb thực phẩm , nhưng cơ thể chúng ta không thể tiêu thụ được chất sơ và đào thải nó ra ngoài , nên lượng carb ăn hằng ngày nên được trừ đi lượng carb đến từ chất sơ . bạn xem bảng thành phần một số thực phẩm , lượng chất sơ ( dietary fiber ) cũng được tính chung vào lượng carb , các loại hạt là 1 ví dụ . ( mỗi bữa ăn mình đều ăn với 1 dĩa bự rau xanh các loại , loại dùng cuốn bánh tráng hay bánh xèo cũng ok , ăn với thịt ba chỉ chấm nước mắm không còn ngán như xưa nữa )

  sau khi tập thể thao , không ăn chất béo , tốt nhất là protein vì chất béo làm chậm hấp thu pro , và gây ra tình trạng tích tụ mỡ cho cơ thể ( ăn bữa ăn bình thường của lowcarb diet sau 60 – 90 phút sau tập luyện )

  không ăn quá nhiều pro trong 1 bữa vì cũng có thể làm bạn thoát ra khỏi ketosis ( cứ 100% pro vào cơ thể thì có 58% tạo ra glycogen , fat là 10% )

  ketosis không có 1 kết quả chung cho tất cả mọi người , vì mỗi cơ thể chúng ta là duy nhất ( đây nói đến cơ địa ) , cho nên có thể thực phẩm hay số lượng này có ích cho người này nhưng lại làm người khác thoát ra khỏi ketosis , cho nên bạn nên tự thử nghiệm để cho mình 1 kết quả chính xác nhất .

  với việc dùng que thử , các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và kiểm soát tình trang ketosis của mình , nếu bị thoát ra khỏi ketosis do thực phẩm hay 1 lý do nào đó , bạn cứ tiếp tục ăn theo lowcarb bình thường , thời gian tiến vào trạng thái lowcarb của bạn sẽ nhanh hơn so với người mới theo lần đầu , có thể chỉ mất vài tiếng để trở lại ketosis .

  kết : mình không phải đang quảng cáo cho ketogenic diet và phủ nhận atkins diet , vì cả 2 phương pháp đều đã thành công với hàng triệu người theo , nhưng với hiện trạng của box chúng ta thì số lượng người gặp vấn đề với atkins là rất lớn , và đây là 1 vài kinh nghiệm của mình + chút kiến thức của ketogenic diet đã giúp chế độ diet của mình có kết quả , nên hy vọng nó sẽ giúp được cho các bạn có cùng hoàn cảnh như mình .

  hy vọng sẽ có nhiều bạn thử phương pháp này và đóng góp cho box thêm nhiều kinh nghiệm trong 1 hướng mới là ketogenic diet , các bạn có thắc mắc mình sẽ hết sức giải đáp trong khả năng hạn hẹp của mình .

  các bạn tham khảo thêm các bài:
  http://***************/forums/t19491/
  http://***************/forums/t19492/
  http://***************/forums/t19493/
  http://***************/forums/t19494/

  toàn bộ kinh nghiệm và kiến thức đều từ quyển ketogenic diet và box keto ở bb.com

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  sao phải phức tạp tính toán thế nhỉ ??
  nếu công nhận lượng fat cần thiết để xảy ra keto là > 70% thì sao không lấy con số đó nhân với năng lượng cần thiết :
  ví dụ :
  1 người cần 3000 kcal/ngày
  => lượng fat=0,7*3000/9= 233g fat
  lượng pro cần và đủ để tránh boot isulin : pro=20-30% =0,2*3000/4-03*3000/4=150-225g

  tại sao cần luyện tập trong khi thực hiện ketodiet :
  việc giảm cân là một mục tiêu, mục tiêu cao hơn là các số đo trên cơ thể.hơn nữa việc xảy ra keto không phải hoàn toàn 100%, với việc tập thể dục có rất nhiều tác dụng :

  -gia tăng sức khoẻ
  -tăng khả năng tiêu hoá , tăng khả năng ăn.
  -đốt mỡ (tất nhiên là cardio_hiit)
  -làm cơ bắp săn chắc
  -làm căng các vùng da bị trùng nhão do lượng mỡ giảm
  -tinh thần minh mẫn, sảng khoái

  với ngừng ấy tác dụng sao lại không tập thể dục trong khi ăn kiêng nhỉ ???

  xin góp ý với chủ 2pic về từ "đói", sao lại xảy ra hiện tượng đói trong khi thực hiện lc, "đói" có phải là hiện tượng thay đổi lượng đường huyết do carb tạo ra, lượng carb rất nhỏ trong low carb không làm xảy ra hiện tượng đó được.
  với việc ăn các loại hạt (số lượng vừa phải) thế nào là vừa phải, bạn đang tự lừa dối bản thân vì chính việc ăn những đồ ăn đó sẽ gây ra việc đói, thèm carb và có thể phá vỡ trạng thái keto khi người ta không thể dừng việc ăn những thứ đó lại.

  với việc ăn nhiều bữa, ngoài mục đích ăn cho đủ liều lượng yêu cầu, ăn cho đỡ ngán, việc này còn giúp dạ dày làm quen với khối lượng thức ăn, sau này có thể ăn ít bữa đi mà cũng không cảm thấy sự cần thiết..v..v...v

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @thachsanh : thanks bác , có bài của bác thì nó rõ ràng hơn , chứ cái khúc công thức bên trên của mình nó cứ dính hết vào nhau , khó nhìn thật . (y)

  @zhdz :  Trích dẫn Gửi bởi zhdz_zdhz
  sao phải phức tạp tính toán thế nhỉ ??
  fat không ảnh hưởng nhiều đến trạng thái ketosis, mà là carb , cơ thể chủ yếu dùng carb nên bằng việc cắt carb và bảo đảm lượng pro đủ cho cơ bắp , fat được tính thêm vào để bảo đảm đủ năng lượng hằng ngày cho cơ thể và góp phần giúp cơ thể chuyển sang trạng thái sử dụng kho dự trữ chính để đốt là fat. chính vì vậy trong keto , fat được tính sao cho đủ nhu cầu hằng ngày của cơ thể .

  công thức tính toán , là được lấy nguyên mẫu từ ketogenic diet và nó đã được đảm bảo để phù hợp với nhu cầu( 65%fat , 30%pro , 5%carb). nếu bác có cách tính đơn giản và phù hợp , hãy sử dụng nó . ở đây , để hướng dẫn cho mọi người 1 cách chính xác nhất so với nguyên bản , mình dựa hoàn toàn vào công thức của tác giả lyle mcdonal .
  Trích dẫn Gửi bởi zhdz_zdhz
  với ngừng ấy tác dụng sao lại không tập thể dục trong khi ăn kiêng nhỉ ???
  mình chưa bao giờ khẳng định là không tập thể dục trong ăn kiêng cả . nhưng mình khẳng định 1 điều , trong cả atkins và ketogenic diet , cả 2 tác giả đều khẳng định bằng vào việc theo 2 phương pháp trên , chúng ta vẫn có thể giảm cân mà không cần phải tập luyện thể thao . ( điều này khẳng định ,bạn theo lc mà không thể giảm cân là do bạn mắc lỗi trong quá trình thực hiện chứ không phải do bạn không tập luyện thể thao .)
  Trích dẫn Gửi bởi zhdz_zdhz
  xin góp ý với chủ 2pic về từ "đói", sao lại xảy ra hiện tượng đói trong khi thực hiện lc
  bình thường , bạn dùng thức ăn hằng ngày nạp vào để tạo thành năng lượng cho hoạt động của cơ thể . khi không nạp đủ năng lượng , glycogen hạ thấp gây ra cảm giác thèm ăn, dạ dày tiết dịch vị gây ra cảm giác xót bụng, cơ thể tự chuyển sang trạng thái làm chậm quá trình trao đổi chất gây ra cảm giác mệt mỏi mất sức . đó gọi là đói .

  còn khi ta theo lc , vì carb bị cắt nên glycogen ổn định , nhưng nó vẫn bị mất đi ít nhiều do hoạt động của chúng ta , nhưng sự thay đổi là nhỏ này không tạo thành tín hiệu cho dạ dày tiết dịch vị nên chúng ta không cảm thấy đói và cần ăn . nhưng cơ thể bạn vẫn mất năng lượng để hoạt động , vẫn tự chuyển sang trạng thái làm chậm quá trình trao đổi chất nên sẽ mệt đi , cảm thấy mất sức , lưỡi có cảm giác khô khan , miệng như thiếu nước . tình trạng này vẫn gọi là đói .

  cơ thể cần thức ăn nạp vào tức thời để tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động chứ không phải 1 cục pin hay kho dự trữ nào cả , nên nếu chúng ta không đói , vậy không cần phải ăn rồi , cứ đốt mỡ dự trữ dùng dần , vậy thì chẳng còn béo phì mà cũng chẳng cần phương pháp diet nào tồn tại .


  ***các loại hạt ,mỗi 1oz(khoảng 30gr) đậu phộng tầm 4g carb , hạt điều 6g , hồ đào 3g ... có lượng protein cao và fat tốt cùng nhiều vi chất dinh dưỡng mà cơ thể cần , vì rằng cơ thể không chỉ sử dụng 3 nguồn chính mà còn có các khoáng chất , vitamin ... cho nên trong keto , nó được cho phép sử dụng , để góp phần bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết . trong keto lượng carb tối đa cho phép là 30gr để giữ chúng ta trong ketosis , chúng ta trong ketosis thì glycogen mới ổn định , vì vậy khi bạn đã vào ketosis , lượng carb đủ cần không ảnh hưởng gì tới cái gọi là cơn đói nay này nọ được .

  mình đã có ghi , điều này là cố định trong cả atkins và ketogenic , mỗi cơ thể chúng ta là duy nhất chỉ phù lượng với loại và số lượng thực phẩm riêng , tự chúng ta phải tìm ra khẩu phần thích hợp cho bản thân .

  topic bàn về trạng thái ketosis và hướng đến phần lớn bạn đang theo lc nhưng không thể giảm cân , chứ không dành để hướng dẫn thực hiện cho newbie nên người đọc phải tự ước lượng và thử nghiệm , mình không thể cứ chỉ dẫn bạn cần ăn bao nhiêu ?, bạn ăn cái gì ?, bạn ăn thế nào ?

  @ : có vẻ bác z chưa đọc kĩ toàn bộ , hoặc do mình viết không rõ ràng gây khó khăn cho bạn đọc ? mà thắc mắc của bác hầu hết đã có viết trong bài . nhưng dầu sao nhờ bác thắc mắc , sẽ truyền tải được nhiều thông tin liên quan hơn cho các bạn khác .

  mình biết bác đang trong đợt lc , bác tự để 2 bữa ăn cách nhau trong giới hạn cho phép ( tối đa 6 tiếng ) khoảng 4, 5 tiếng xem , có cảm nhận được cơ thể đang đói không ? bác là 1 trong số ít hiếm hoi thành công với atkins , sao không thử keto cũng tương tự , để so sánh tác dụng giữa 2 loại cho mọi người ?

  mình vẫn đang mong chờ nhiều bạn đang bất lực trong lc vào thử nghiệm phương pháp này đây , nó cũng tương tự không khác nhiều so với atkins .và mình đang cố hoàn tất phần dịch 3 phương pháp ketogenic diet và cách tập luyện trong ketogenic diet, sẽ cố gắng post sớm .

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nếu bạn chịu khó đọc 1 chút thì bạn sẽ thấy low carb của wth từ lâu đã chuyển thành keto diet chứ không còn là atkins diet nữa !
  mình không đưa toàn bộ những điều bạn viết lên mà chỉ đưa tỷ lệ fat/pro/carb cần thiết để tạo ra và duy trì trạng thái keto.
  đó là tỷ lệ đã được kiểm chứng qua rất nhiều builder trên 4rum keto diet của bb.com..cũng là >65%fat <35%pro (cái này không cần nhiều vì đa số member không phải vdv, không sợ mất cơ bắp)..còn những thông tin khác, bạn cứ chia sẻ cho mọi người hiểu rõ thêm.

  http://***************/forums/t14060/

  nói fat không ảnh hưởng đến keto là chưa đúng, nếu không ảnh hưởng sao phải ăn % fat lớn như thế, sao lại đưa tỷ lệ boot isulin của pro là 58% và của fat là 10% lên ??

  mình không tung hô, bảo vệ bất kỳ pp diet nào cả, thậm chí mình đã đưa keto này lên và hướng dẫn mọi người từ lâu rồi, theo kinh nghiệm thực tiễn của mình cũng như nhiều thành viên khác đã thực hiện lc, mình chỉ rút ra những kinh nghiệm cơ bản,thực tế để phù hợp với đa số chứ không chỉ dựa vào sácg vở lý thuyết.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  30
  thanks bác z , ý đồ của mình ngay từ bài đầu tiên thì bác thachsanh biết , mình chủ yếu muốn dịch 2 quyển sách sang tiếng việt làm tài liệu tham khảo cho cả mình và mọi người thôi , không có ý định cổ súy keto hay bài trừ atkins . chỉ là theo đuổi lc hơn năm rồi . nhận ra ở bb , người ta lowcarb có vấn đề là việc vào ketosis hay chưa , chứ chả ai lowcarb trường kỳ như box mình mà cân thì cứ đứng yên cả , mà chúng ta đứng cân thì cutting , vậy có khác gì keto cutting ngay từ đầu , nên mình mới bắt đầu dịch keto trước , và vì bản thân cũng đang trong quá trình keto diet .

  topic đó mình đã đọc từ hơn 1 năm trước , nó vẫn còn sơ xài lắm.

  thêm tips nữa là trên bb có nhiều người xác nhận , theo lc và dùng trên 150gr pro có khả năng không vào được ketosis .

  @ : nói fat không ảnh hưởng cũng không đúng , nhưng theo lc diet , ta chú trọng vào 3 thành phần chính ,khi cắt carb mà nạp pro nhiều quá , sẽ dẫn đến cơ thể lấy pro đốt , nên mới nạp fat để thay thế và kích thích cơ thể vào trạng thái đốt fat .

  ở keto sau khi đảm bảo carb và pro , fat mới tính vào phần năng lượng cần , nếu ta cắt cal để giảm cân thì lượng pro cho lean body là cố định , thì phải giảm fat . như vậy fat ít không ảnh hưởng nhiều tới ketosis cho nên không cần thiết phải ăn quá nhiều fat dẫn đến quá nhiều cal . ý chính của nó là ở đây .


  @ah mà cái này chưa phải phương pháp , chỉ bàn về ketosis là chính , tiêu đề bác thach sanh mới đổi có thể gây hiểu lầm cho người mới , vì ở đây không phải là 1 bài hướng dẫn hoàn chỉnh để bắt đầu diet . đọc sẽ không biết thực hiện thế nào , để dành tiêu đề cho bài dịch hay hơn.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cho mình làm chuột bạch vụ này được hem?
  mình sẽ cung cấp chỉ số cơ thể, bạn sẽ tư vấn cho minh ?

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi chồn
  cho mình làm chuột bạch vụ này được hem?
  mình sẽ cung cấp chỉ số cơ thể, bạn sẽ tư vấn cho minh ?
  không thành vấn đề ! bạn đang diet lc ? có nhật ký thì để link mình sang tư vấn cho . còn chuẩn bị bắt đầu thì bạn đọc bài này và các bài sticky bên ngoài để hiểu căn bản cách thực hiện , rồi dựa vào công thức của mình tính ra lượng pro fat của bạn , lập 1 thực đơn dự tính , rồi mình hỗ trợ cho.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 07:22 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.