Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 6 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 4567 CuốiCuối
Kết quả 51 đến 60 của 65

Chủ đề: Các món ăn Low Carb

  1. #51
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    món tôm này hôm nào trời mưa mưa ăn ngon vô cùng.


    nguyên liệu:

    tôm tươi
    muối trắng
    ớt tươi
    phô mai
    dầu olive
    que tre

    cách làm:



    cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần giã chút muối ớt để ướp tôm, ướp chừng 15 phút. lấy xiên tre xiên vào giữa con tôm cho thẳng.


    sau đó lót giấy bạc vào vỉ nướng, xếp tôm lên, rưới chút dầu olive và bật bếp gas và nướng. khi tôm gần chín, cho phô mai cắt nhỏ rắc lên trên cho dậy mùi.
    tôm chín đều thì xếp tôm vào đĩa và ăn thôi.



    món này có thể ăn với cơm hoặc uống bia nữa thì ngon lắm đấy


    chúc các bạn thành công!




    bài và ảnh mẹ khánh huy

    nguồn http://afamily.vn/2010681010852tm0ca54/tom-nuong-muoi-ot-pho-mai-ngon-lam-day

  2. #52
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    nghe có vẻ lạ nhưng rất đơn giản ^^
    nguyên liệu cần :
    1. 150g cà chua (khoảng 2 trái)
    2. trứng gà 1-2 quả (tùy sở thix mỗi ng, nhưng mình thấy 1 quả là ok òi)
    3. đường aspartame 1 gói
    4. gia vị : muối, hạt nêm, bột ngọt
    5. dầu ăn

    cách làm :
    cà chua rửa sạch, xắt miếng hơi mỏng, chừng 0.5cm để lúc nấu mau nhừ
    đặt nồi lên bếp (nồi nhỏ thui), cho chút dầu ăn vào, khoảng 1 muỗng cafe, khi dầu nóng cho cà chua đã xắt vào, xào đều đến khi thấy cà chua hơi nhừ thì cho nc vào, chừng 1 tô nhỏ thui, bạn nào muốn ăn loãng thì cho tô lớn, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn (ko nêm đường asp)
    trứng gà khuấy cho tan, sau đó tắt bếp, đổ trứng vừa khuấy vào, lấy đũa quậy đều trong nồi cho trứng ko dính cục lại là ok, cho thêm hành lá nếu thích
    đợi chừng 5' sau cho 1/2 gói đường asp vào, nêm lại nếu chưa thấy vừa ăn (tùy khẩu vị ah)

    món này vừa ngon vừa đủ chất ^^, ăn chung với thịt mỡ sẽ đỡ ngán

  3. #53
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    món này cũng dễ làm lắm, chỉ có đều công fu 1 chút ^^
    nguyên liệu :
    - 1 bắp cải thảo (cải dài dài đó)
    - 200g thịt 3 rọi hoặc thịt nạc ít mỡ nếu ko mún mau ngán, xay nhiễn nha, ko thì băm nhiễn cũng ok, cho thịt mau chín (3 rọi mà xay nhiễn ăn mỡ nhìu => dễ ngán lắm)
    - ít nấm mèo, chừng 50g là đù
    - hành lá
    - ja vị muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

    cách làm:
    - bắp cải tách từng lá, rửa sạch rồi trụng sơ nc sôi để bắp cải mềm, dễ cuốn
    - hành lá cũng trụng sơ lun, nếu ko trụng sơ hành lá sẽ giòn, khó cuốn lắm
    - thịt xay/băm xong ướp ja vị gồm muối, tiêu, hạt nêm và bột ngọt, cho thêm tí hành lá xắt nhiễn nếu thix
    - nấm mèo ngâm cho nở ra, xog bỏ phần đầu (ko bít gọi là ji nữa >"<, nói chung là cái phần nhỏ nhỏ, cứng cứng), xắt sợi cho vào chung với thịt, trộn đều
    - sau khi thịt thấm ja vị, lấy cái dĩa nhỏ/ thớt, trải miếng bắp cải ra (nếu thấy miếng dài quá thì cắt đôi ra), cho ít thịt vào, cuộn lại như cuống gỏi cuốn ấy, đến cái phần cứng cứng thì cắt bỏ phần đó để dễ cuốn hơn, cuốn xong lấy 1 cọng hành lá cột lại
    - bắt nồi nc lên, đợi sôi, bỏ phần bắp cải đã cuốn vào nồi, nêm ja vị vừa ăn

    món này lúc dọn ra rắc chút tiêu lên trên cho nó thơm
    ăn món này vừa ngon mà ko bị ngán vì có rau trong đó nên dù ăn thịt mỡ cũng sẽ dễ ăn hơn

    ps : có mấy cái mình ko bít gọi là ji, chỉ hơi dài dòng 1 chút, bạn nào thắc mắc thêm thì cứ post lên mình trả lời cho nha ^^

  4. #54
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu dành cho 4-6 phần ăn:
    - 300-400gr súp lơ tươi (dùng bàn nạo có lỗ to để làm vụn sẽ rất giống hạt cơm)
    - 2 củ tỏi băm nhỏ
    - 60ml nước tương (khoảng 2 muỗng)
    - 1 muỗng cà phê dầu mè/ dầu vừng
    - dầu ăn
    - 1 quả trứng, quậy đều
    - vài cọng hành hoa

    thực hiện
    - đun nóng dầu trên chảo, để lửa vừa hoặc hơi lớn
    - cho súp lơ và tỏi vào chảo, xào cho đến khi súp lơ gần mềm nhưng không nát
    - thêm nước tương và dầu mè
    - đổ trứng đã quấy vào chảo rồi đảo, sao cho trứng áo đều các hạt súp lơ

    có thể thêm thịt, xúc xích, ham... nếu thích


    đây là thành phẩm


    mỗi một phần ăn chứa:
    86 calories; 6g fat; 3g protein; 5g carbohydrate; 2g dietary fiber; 3g net carbs

  5. #55
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    45
    món náy vừa coi wc ỏ coi film vừa ăn rất là ok

    nguyên liệu :
    - rong biển khô (loại miếng tròn tròn, dạng sợi to ng ta ép lại, sấy khô [ko phải loại cuốn sushi nha], bán trog siu thị, 1kg 175k, mà mua chừng 30-50k là đủ òi)
    - dầu ăn, gia vị (hạt nêm, bột ngọt, tiêu)

    cách làm :
    - rong biển xé sợi to 1 chút, đừng nhiễn quá lúc làm sẽ ko ngon
    - sau khi xé xong thì ướp gia vị gồm 1 chút dầu ăn, 1 ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu, lấy tay trộn đều cho mau thấm gia vị
    - trog khi đợi rong biển thấm gia vị, bắt chảo lên bếp (chảo to 1 chút để dễ đảo), cho chừng 1 muỗng súp dầu ăn, dầu trog chảo vừa sôi thì cho rong biển đã ướp vào, đảo nhanh tay, chừng vài phút là ok, tắt bếp để nguội
    - nguội rồi thì bỏ vào hộp kín, khi nào bùn bùn lấy ra ăn ^^

    rong biển có tính mát, giải nhiệt, món này bỏ vô miệng vừa giòn tan, rất hợp với lúc coi tv, ăn cơm cũng ok (ko khuyến khích ăn cơm với mí bạn đang lc ^^)

    mình mới kím đc hình rog biển nè, bạn nào ko bít mua loại nào thì xem nha ^^ (sry nha mình ko bít post hình >"<)
    http://www.google.com.vn/imglanding...p=20&tbs=isch:1#tbnid=djdbcnj4lqsqtm& start=36

  6. #56
    Ngày tham gia
    Mar 2016
    Bài viết
    0
    món này dành cho mí bạn ăn thịt mỡ mau ngán giống mình ^^

    có thể thay tôm thi4t = gà cũng rất ngon (thật ra bắp chuối ăn với gà là ngon nhất) hoặc trộn 3 thứ gà, tôm, thịt mỡ lun

    lúc đầu định làm gỏi bắp cải tròn tôm thịt, mà anh ha_misi nói bắp cải tròn ko ăn đc với dân lc (pé moon lại bảo ăn đc mà hạn chế) nên mình thay = bắp chuối

    nguyên liệu làm món nì (ăn đc 2 bữa với mí bạn ăn ít, 1 bữa với mí bạn ăn nhìu)

    - 200g tôm (nếu tôm to quá thì luộc xog xẻ đôi ra)
    - 150g thịt 3 rọi, mún hơn cũng ok
    - 1 cái đùi gà (nếu mún cho thêm gà vô trộn, hoặc nếu ko mún tôm thịt thì 2-3 đùi gà)
    - hành tây 1/2 củ nhỏ
    - bắp chuối mua loại bào sẵn, chừng 3,4k là đủ
    - ít rau răm
    - ít hành tím để phi bỏ vô gỏi
    - đậu phộng (nếu thích)
    - giấm trắng
    - 1 trái chanh vắt lấy nc cốt
    - 3,4 gói đường asp
    - muối, bột ngọt, tỏi, ớt sừng, nc mắm chinsu

    cách làm :

    - bắt nồi nc lên bếp, đợi sôi cho thịt vào trước vì lâu chín, sau đó chừng 5' cho gà vào (nếu làm 3 thứ), đợi lúc thịt gần chín bỏ tôm vào, nhớ cho 1/2 muỗng cafe muối vô lúc luộc cho đậm đà

    - bắp chuối ngâm rửa sạch, cho 1 muỗng cafe nc chanh vô để bắp chuối ko bị đen, cỡ 15' vớt ra, rửa lại rồi để ráo

    - khi thịt 3 rọi, thịt gà và tôm chín thì vớt ra, để ráo nc và cho thịt nguội 1 chút để dễ cắt

    - thịt 3 rọi cắt lát mỏng để ăn ko bị ngán, thịt gà xé miếng vừa, tôm bóc vỏ và đuôi

    - hành tây (bạn nào mún ăn thêm vô, ko thì khỏi) cắt sợi chừng 0,5cm

    - ớt sừng xắt sợi bỏ vào trộn chung (bạn nào thix ăn cay thì bỏ, ko thì khỏi)

    - lấy 1 thau sạch, ko thì tô lớn cũng ok, cho bắp chuối + thành tây vào, cho vào 1/2 gói đường asp, 2 muỗng giấm trắng, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt vào trộn đều (dùng tay trôn cho mau thấm gia vị - nhớ rửa tay nha ^^), nếu chưa thấy chua thì cho thêm 1 muỗng cafe nc chanh vô

    - thịt và tôm khi đã chuẩn bị xong cho vào thau bắp chuối, trộn sơ wa, rau răm nhặt xong bỏ vào trộn chung lun

    - sau cùng đổ hỗn hợp nc mắm đã fa sẵn vào, dùng tay bóp đều cho nguyên liệu thấm gia vị

    - bày ra đĩa, bạn nào thích thì rắc thêm chút hành phi, đậu phộng lên rồi thưởng thức ^^

    - nc mắm để trộn gỏi :

    + lấy cái chén cho vào đó 3 gói đường asp, 3-4 muỗng súp nc mắm, 2 muỗng súp nc chanh, 2 muỗng súp nc chín đun sôi để nguội, quậy cho đều

    + tỏi băm nhỏ, cho vào hỗn hợp trên (thêm ớt nếu thích)

    + nêm lại xem vị chua ngọt đc chưa (tùy khẩu vị mỗi ng)

    làm món này cũng nhanh lắm, chừng 30' (tính lun time luộc thịt)

    ps : mình nêm nếm theo khẩu vị của mình nên có thể có bạn thấy ko hợp ^^

  7. #57
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    cực kỳ dễ
    nguyên liệu:
    -gà
    -muối hột
    -xả cây : cắt khúc
    lấy nồi đất hoặc gang, xếp một lớp muối hột, lớp xả, rồi gà. đậy kín nắp nồi , nấu khoảng 20-30 phút tùy theo gà lớn hay nhỏ.thịt gà mềm và ngọt , vị mặn mặn của muối, thơm lừng mùi xả.muối hột có thể lấy ra ,rã nhỏ ăn cùng với gà.


  8. #58
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    cách làm đó là đơn giản nhất rồi. không cần cho thêm nước, muối hột và mỡ của con gà sẽ tự làm chín nó.(y) à quên, nhớ để lửa nhỏ ,và đậy kín nắp nồi .
    bạn nấu bằng nồi đất sẽ rất ngon và dễ rửa, còn nồi thường thì lót thêm giấy thiếc cho khỏi hư nồi.
    post thêm hình cho mấy bạn dễ hình dung.cái này là làm với nồi inox .lót giấy thiết , rồi rải đều muối hột, lớp sả, rồi cho em gà vào ngồi








    muốn cầu kỳ thì tẩm ướp thật gà kỹ, thêm củ hành, lá chanh. mình lười nên không ướp chi cả. ăn không cũng thấy ngon.

  9. #59
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    món này nhậu thoải mái lại nhiều fat
    sò làm sạch, tách vỏ.
    đem nướng cho vừa chín tái, tầm gần 10',( để lâu là sò bị khô hết ngọt.)
    hành lá cho vào chảo mỡ, đảo thơm ( lâu là nó cũng khô và xỉn màu ).
    đậu phộng rang giã nhỏ( ít thôi, ai sợ dính carb thì bỏ qua phần này)
    tương, mắm,đường trộn mỗi thứ một ít thành hỗn hợp vừa miệng.
    sò chín lấy ra, rưới hỗn hợp, rắc tiêu, mỡ hành, đậu phộng.

  10. #60
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    - dạ dày lợn
    - xương lợn
    - nấm rơm
    - hành khô
    - rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
    - gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối

    thực hiện:

    - xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.

    - dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.

    - đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.

    - ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.

    - nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    - hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.

    - bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.

    - múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.

    - món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.


    ôi,thèm quá

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 05:06 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.