Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 5 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 65

Chủ đề: Các món ăn Low Carb

  1. #41
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    thịt gà rút xương hoặc thịt ức gà 500g
    hành tây 1 củ
    hạt nêm
    mộc nhĩ
    rau mùi, 2 tép tỏi
    dầu ăn
    dưa chuột.


    thịt gà rửa sạch, cắt thành nhiều miếng, băm hoặc xay nhỏ ra. trộn thịt gà với 1 thìa hạt nêm.

    mộc nhĩ rửa sạch, băm nhỏ, hành tây, tỏi cũng băm nhỏ. rau mùi rửa sạch

    đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho hành tây vào xào nhanh, để lửa to cho tiếp mộc nhĩ vào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.

    nặn thịt thành nhiều viên nhỏ, ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng rán, để lửa trung bình cho gà khỏi cháy.

    lật hai mặt rán cho thịt chín vàng đều là được.

    dưa chuột thái lát, xếp ra đĩa, đặt chả gà lên trên, trang trí với rau mùi.

  2. #42
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    món này cực ngon, ai thích ăn cay thì tuyệt nhé,đốt fat =]] vừa ăn vừa..uống nước :lol:, nói thì nói chứ moon chỉ ăn phần thịt =]]
    nguyên liệu:

    ớt chuông đỏ

    thịt lợn xay 200 gr

    muối tiêu

    hạt tiêu sọ

    cách làm:

    nêm 1 thìa muối tiêu vào thịt. để 10 phút cho ngấm.

    ớt chọn quả nhở vừa, cắt làm đôi, nạo sạch hạt. dùng thìa nhồi thịt vào nửa quả ớt, rắc một chút bột ớt khô (ko cũng được) lên trên miếng ớt nhồi thịt.


    đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, lượng dầu ăn chỉ vừa đủ tránh nhiều quá gây cảm giác quá béo dễ ngấy. cho ớt vào rán, úp phần thịt xuống dưới rán trước rồi mới lật mặt ớt rán sau.

    khi thịt chín rưới 1 thìa xì dầu và rắc hạt tiêu sọ vào đun 3 phút nữa rồi bắc ra.


  3. #43
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    48
    nguyên liệu:

    thịt băm 200 gr

    rau muống 1 mớ

    2 nhánh tỏi, băm nhỏ; 2 quả ớt thái nhỏ (tùy chọn)

    muối tiêu, xì dầu, đường splenda

    cách làm

    rau muống nhặt, rửa sạch sạch, bỏ bớt lá.

    đặt chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già. cho thịt băm vào xào, nêm một chút gia vị cho thịt đậm, để bếp lửa trung bình. xào thịt chín tới.



    cho 2 thìa xì dầu, đảo đều, tiếp đến cho chỗ tỏi-ớt băm vào chảo.
    nêm ½ thìa đường, nếu độ mặn chưa vừa thì nêm thêm muối.

    vặn lửa thật to, cho rau muống thái khúc vào chảo thịt, đảo thật nhanh tay cho rau vừa chín tới, cọng còn độ giòn.



  4. #44
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    món salad với tôm, thịt gà và dưa chuột rất đơn giản, nhanh gọn, vị mát nhẹ nhàng sẽ giúp bạn có đủ dinh dưỡng và ăn ngon miệng hơn
    nguyên liệu:

    2 cái ức gà

    15 con tôm to, bóc vỏ

    2 quả dưa chuột(trang trí):

    1 nhánh gừng tươi

    vài nhánh tỏi

    1 thìa mù tạt

    1 thìa xì dầu

    1/2 thìa đường splenda

    2 thìa mayonnaise

    cách làm:
    rửa sạch phần thịt ức gà, gừng tỏi thái nhỏ
    đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho tỏi và gừng vào, tiếp theo cho thịt gà vào luộc chín.
    đặt một nồi nước khác lên bếp, hấp hoặc luộc chín tôm
    trong khi chờ tôm và gà chín bạn chuẩn bị nước sốt:
    lấy một cái bát cho mù tạt, xì dầu, mayonnaise, đường vào.trộn đều lên bạn sẽ có hỗn hợp sốt như thế này

    khi gà đã chín bạn vớt ra, để nguội rồi xé nhỏ
    dưa chuột thái lát xếp lên đĩa rồi đến thịt gà và trên cùng là tôm. đĩa salad trông rất đẹp.
    đừng cho sốt lên cả đĩa salad mà khi ăn sẽ trộn từng phần nhỏ theo sở thích của từng người.
    một món ăn nhẹ đơn giản nhưng mới lạ và rất thú vị

    chúc thành công

  5. #45
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    rau cần giòn sột sột, có vị chua chua, ngọt ngọt, món này ăn thay món nộm quen thuộc đều rất tuyệt.


    nguyên liệu:

    200gr rau cần
    2 trái ớt, băm nhỏ
    1 củ tỏi, băm nhỏ
    ruốc thịt
    bột nêm, đường as, dấm trắng hoặc chanh

    cách làm

    -rau cần nhặt bỏ gốc, lá, rửa sạch, xắt khúc.
    -cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa to cho nước sủi bong bóng, cho rau cần vào chần qua thật nhanh, vớt ra cho rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó tãi đều trên mặt rổ cho ráo nước.
    -pha đuờng, dấm (có thể thay bằng chanh), bột nêm cùng với tỏi và ớt băm nhỏ rồi rưới lên đĩa cần, trộn đều, để một lúc cho ngấm, gắp ra đĩa trước khi ăn rắc ruốc thịt lên trên. có thể trộn thêm một chút rau răm thái nhỏ cho thơm

    p/s: bạn chỉ nên cho chút xíu bột nêm thôi, nếu cho nhiều rau cần sẽ bị nhũn lại tiết nước nhiều mất độ giòn.

  6. #46
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0




    nguyên liệu:
    - 2 lát cá basa


    - 1 quả bơ

    - 1 quả cà chua

    - một ít rau mùi

    - một ít bơ, dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)
    bước 1:

    - bổ đôi quả bơ rùi khía thành các đường vuông góc với nhau như trong hình.



    - sau đó, dùng thìa, nhẹ nhàng tách bơ ra khỏi vỏ.



    bước 2:

    - trộn đều bơ với cà chua cắt hạt lựu, rau mùi băm nhỏ cùng một ít muối, hạt tiêu và 30ml dầu ăn.



    bước 3:

    - tẩm ướp cá với một ít muối và hạt tiêu đã nào!



    bước 4:

    - đun chảy 1 thìa bơ cùng 1 thìa dầu ăn.



    bước 5:

    - cho cá vào chiên vàng hai mặt trên lửa vừa nha!



    bước 6:

    - khi cá đã chín thì các bạn tắt bếp đi


    mách nhỏ: nâng nhẹ miếng cá lên khỏi mặt chảo, nếu cá không bị vỡ thì cá đã chín tới còn nếu cá bị vỡ thì có nghĩa là cá đã bị chín quá, ăn sẽ bị khô đấy.


    bước 7:

    - cho cá ra đĩa cùng phần bơ đã trộn.


    - cuối cùng, rưới thêm một ít dầu oliu lên trên nữa nhá! :whistle:









  7. #47
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    - món lẩu tả pín lù này là đặc trưng của người trung quốc đấy. nó có xuất xứ từ món thịt của người mông cổ và các bộ tộc người hoa sống ở vùng biên thùy trung - mông. khi người hoa sang việt nam, hành trang của họ mang theo là món tả pín lù này đấy! tả pín lù là cách đọc trại ra của ba âm "da bin lo" (đả biên lô). trong đó, "đả" có nghĩa là đánh hoặc làm một việc gì đó. đả ở đây có nghĩa là "ăn". còn "biên lô" có nghĩa là "bên lò lửa". tả pín lù là "ăn bên lò lửa”.

    nguyên liệu: (6 người ăn)
    - 1/2kg xương heo (để nấu nước dùng)
    - 200g tôm sú
    - 100g phi lê cá
    - 100g mực tươi
    - 100g gan heo
    - 100g thịt bò
    - 100g cải xanh
    - 100g cải ngọt
    - 100g tần ô
    - vài cọng hành lá, 1 quả ớt sừng thái chỉ để trang trí
    - ½ củ gừng, thái sợi chỉ
    - 1 thìa súp hành băm
    - 1 thìa cà phê tỏi băm
    - 1 thìa súp dầu ăn
    gia vị nêm gồm: hạt nêm từ thịt, muối, đường ăn kiêng, tiêu trắng xay, dầu mè.
    gia vị ăn kèm lẩu: nước tương, sa tế.

    thực hiện:
    - cho xương vào hầm mềm khoảng 1,5 giờ, nêm hạt nêm từ thịt, muối, đường, tiêu trắng, dầu mè.
    - làm sạch tôm, cắt bỏ đầu, râu và chân.
    - làm sạch mực, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn
    - rửa sạch gan heo, thái mỏng
    - thấm khô thịt bò, thái mỏng
    - xếp thịt, tôm, mực, gan ra đĩa, trang trí thêm hành lá, ớt thái sợi cho đẹp
    - nhặt rửa sạch các loại rau, cắt khúc vừa ăn. xếp rau ra đĩa
    thưởng thức:
    - lược nước dùng cho vào nồi lẩu. khi nào ăn, nhúng các nguyên liệu vào, chấm kèm nước tương, sa tế.


  8. #48
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu :
    -1 con cá lóc khoảng 350g
    -300g rau cần nước
    -1/2 lít nước dùng
    -1 thìa cá phê tiêu
    -1 thìa súp dầu ăn
    -3 thìa cà phê hạt nêm
    -1 thìa cà phê nước mắm
    thực hiện:
    -cá lóc làm sạch cắt khúc vừa ăn.
    -rau cần nhặt sạch lấy cọng trắng thái khúc.
    -cho dầu ăn vào nồi đun nóng cho tỏi đập dập vào phi thơm,cho cá vào chiên sơ.
    -cho 1/2 lít nước dùng vào đun sôi khoảng 10 phút nêm hạt nêm,cho cần vào đun sôi trở lại nêm nước mắm vào tắt bếp.
    thưởng thức:
    -múc canh ra tô ,rắc tiêu, dùng nóng



  9. #49
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu: tôm he to tươi (6 con): 600g, thịt nạc vai: 80g, hành khô: 15g, hành hoa: 15g, gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, ớt tươi, chanh quả, rau salát, thơm, mùi, cà chua, than hoa, vỉ nướng.
    cách làm:
    - tôm he tươi rửa sạch cắt bỏ râu dưới mắt, bóc bỏ vỏ lưng, giữ nguyên vỏ đầu, đuôi, bỏ đường phân (hoặc để nguyên vỏ).
    - dùng dao rạch từ đằng bụng làm đôi ướp một chút tiêu, muối.
    - thịt nạc vai băm nhỏ + hành khô và gốc hành hoa băm nhỏ nêm hạt tiêu, mì chính.
    - nhồi thịt vào phần bụng tôm cho kín rồi kẹp vỉ.
    - quạt bếp than hoa (lò nướng) rồi đặt tôm đã nhồi thịt vào nướng chin vàng rồi mang bày đĩa.
    trang trí: xa lát, rau thơm, mùi, ớt tỉa hoa. món này ăn nóng chấm muối tiêu chanh ớt.
    @nhoctony đã edit

  10. #50
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    7
    sò điệp có thịt rất ngọt nhưng hơi mềm, có thể chế biến được nhiều món ngon. sò điệp xúc với trứng rất đơn giản,rất ngon.
    nguyên liệu: 10 con sò điệp to, 3 quả trứng gà, hành ngò cắt nhuyễn, 1/4 củ hành tây cắt mỏng, một tép tỏi băm.
    cách làm:
    - sò điệp rửa sạch, cắt đôi (cắt ngang con sò), sau đó chần sơ qua nước sôi, để ráo.
    - trứng đánh tan trong tô, nêm muối, tiêu và một ít bột nêm cho vừa ăn rồi cho phần hành ngò vào chung, trộn đều.
    - đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi, hành tây cho thơm rồi cho sò điệp vào xào nhanh tay.sau đó cho trứng vào tráng đều, trứng và sò chín là được.
    - cho món ăn ra đĩa. món này nên ăn nóng mới ngon.​

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 08:16 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.