Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 4 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 65

Chủ đề: Các món ăn Low Carb

  1. #31
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    có nhiều người thích món này, nhưng ngoài hàng thì, tèn ten nguy hiểm trập trùng nhá, moon mới sưu tầm được, mọi người làm thử xem sao nhé :lol:
    nguyên liệu

    - thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì
    - tỏi, hành khô
    - gia vị, bột nêm, ngũ vị hương
    - dầu ăn

    cách làm
    thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. luộc trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút là được. vớt ra để ráo. thấm khô phần bì.


    ướp thịt với các loại gia vị. ​
    lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. đâm càng kỹ càng tốt.
    sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. ướp trong vòng 2 - 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    rán vàng đều các mặt. ​
    bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (lưu ý: khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    rắc hành tỏi phi vàng vào đĩa thịt quay.​
    khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

  2. #32
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:
    - 4 lạng gan gà còn tươi (lá gan màu vàng càng tốt)
    - 1/2 củ hành tây.
    - lá mùi tây (tươi hoặc khô đều được)
    - 1/2 thìa cà phê bột quế (hoặc ngũ vị hương)
    - hành khô, tỏi, gia vị, bột ngọt.
    - bơ
    - 50ml kem tươi

    thực hiện:

    - gan gà rửa sạch bằng nước muối . rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

    - dùng dao nhọn và sắc lọc bỏ mỡ và gân trên gan.( chỗ này uổng quá ). thái nhỏ gan cho vào bát.

    - hành tây băm nhỏ ướp với gan cùng gia vị, bột ngọt, mùi tây.

    - hành khô, tỏi băm nhỏ.

    - lấy một thìa bơ cho vào chảo phi thơm với hành tỏi băm.

    - đổ gan đã ướp với hành, gia vị vào xào chín.

    - cho thêm 1/2 thìa cà phê bột quế , đảo thật đều cho ngấm gia vị.

    - cho gan đã xào vào cối xay sinh tố cùng kem tươi. xay mịn, càng mịn càng ngon. đóng lọ và cho bơ đã quay chảy hoặc nước mỡ gà lên trên. để nguội rồi đậy kín cho vào tủ lạnh ăn dần.

  3. #33
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    1 cái lườn gà

    1 mớ rau răm

    1 trái ớt sừng

    1 trái chanh

    3 củ hành tím

    gia vị: đường as, nước mắm, tỏi, bột ngọt.
    cách làm:

    gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. đổ 2 lít nước vào nồi. nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị. nước sôi, cho gà vào luộc. gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    hành tím lột bỏ vỏ. ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường as. rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá. hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
    pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. trang trí thêm rau răm.
    p/s : trong thành phần có hành tây, mình cảm thấy không hợp nên đã bỏ ra, hình chỉ mang tính minh họa :lol:

  4. #34
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    sườn non

    rong biển

    gừng, hành lá, rau mùi

    gia vị gồm có: bột nêm, muối, bột ngọt, đường splenda, nước mắm, tiêu

    cách làm:

    sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.

    gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

    cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

    sau đó cho rong biển vào đun thêm 2 phút. nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển sao cho mỗi thứ một góc rồi rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên. thế là bạn đã có bát canh ngon đậm đà hương vị biển .

  5. #35
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu: 1 bộ óc heo; 50g thịt nạc giăm xay; 4 quả trứng gà; 1/2 lá phổ tai; 1/2 cái lòng trắng trứng muối, 2 thìa súp hành tím phi, 1/4 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.

    thực hiện: óc heo bóc bỏ màng ngoài, rửa lại, để ráo. phổ tai ngâm nở, vớt ra, xắt sợi nhuyễn.

    trứng gà chừa lại một lòng đỏ, phần còn lại trộn đều với óc xắn nhỏ và tất cả nguyên liệu còn lại. quét dầu vào lòng chén, chia ra từng chén, hấp cách thủy gần chín thì phết lòng đỏ trứng lên mặt, hấp lại khoảng 3 phút, lấy ra.
    p/s: ai check giùm moon carb trong phổ tai nhé, nếu ko được thì làm óc chưng thôi. món này vị béo, thơm vô cùng.

  6. #36
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    • ức gà

    • 1 quả chanh

    • 150ml nước cốt dừa

    • dầu ăn (tốt nhất là dầu ôliu)

    • quả ớt xanh thái nhỏ

    • 4 cây hành lá, cắt khúc 2.5cm

    • rau mùi

    chế biến:

    thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.

    đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.

    thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.

    tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.

  7. #37
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    - 400g thịt vịt
    - 1 củ gừng tươi
    - 1 củ hành tây
    - 5 cây hành lá
    - 2 củ hành tím
    - 1 chén nhỏ rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn.
    chuẩn bị:

    trước hết là khử mùi tanh của vịt: vịt đã vặt lông, rửa sạch, bạn chà muối hạt và rượu trẳng cho hết mùi hôi.

    nấu nước sôi, cho vào nửa thìa súp muối trắng, 1 thìa súp rượu và gừng đập giập, cho vịt vào luộc sơ qua, vớt ra để ráo sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. ướp thịt với dầu hào, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn và một muỗng súp rượu trắng để khoảng 15 phút.

    gừng tươi giã nát 2/3 củ, phần còn lại thái sợi. hành tím băm nhỏ.

    hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm, phần đầu củ hành để dài, sau đó chẻ đôi.

    hành củ bóc vỏ, bổ miếng cau.

    cách làm:

    cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng già phi thơm hành tím, cho vịt vào đảo nhanh đảo đều đến khi vịt chín cho hành củ đã bổ miếng vào đảo đều, tiếp đó cho gừng đã thái sợi. nêm lại lần nữa cho vừa miệng. khi chuẩn bị nhắc xuống bạn cho đầu hành vào trước, sau đó cho tiếp lá hành. nhắc xuống múc ra đĩa rắc tiêu lên ăn nóng.

  8. #38
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    nguyên liệu:

    - thịt bò bắp hoặc thịt nạm: ½ kg

    - gia vị, bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, gừng.

    - bột ngũ vị hương, quế cay


    - tỏi, ớt, củ hành tím bằm nhuyễn

    thực hiện:

    - rửa thịt bò với nước muối pha loãng, sau đó cắt miếng vừa ăn.

    - ướp thịt bò với tỏi, ớt, gừng, băm nhuyễn, bột ngũ vị hương, dầu ăn, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa súp đường as.

    - để thịt ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

    - cho thịt bò vào nồi đun sôi. nấu trong vòng 5 phút sau đó mở nắp nồi ra. cho thêm 1 ít nước sôi vào đun lửa liu riu. khi thịt mềm nêm lại gia vị cho vừa miệng.

  9. #39
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    đây là món rất dễ ăn bởi vị thanh của nước, ngọt của thịt chim, hơi ấm của gừng và vị thơm khác lạ từ hành cùng răm hòa với chút tiêu cay.

    nguyên liệu:

    chim cút (trung bình mỗi người một con). nên mua chim cái cho dày thịt.

    gừng, rau răm, hành - mỗi thứ một ít

    gia vị, bột nêm, nước mắm hạt tiêu, ớt (có thể không cho ớt nếu bạn không ăn cay được)

    cách làm:

    chim cút làm sạch, cắt bỏ chân.

    ướp chim với hành củ đập dập, gia vị, bột nêm và chút nước mắm cho dậy mùi.

    để ngấm gia vị khoảng 2 - 3 tiếng, sau đó bắc bếp, chờ dầu nóng già mới cho chim vào rán qua (chú ý để lửa to).

    khi chim được rán vàng se mặt (thịt chim không cần thiết phải chín), xếp chim vào nồi.

    đổ nước sâm sấp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, bắc nồi om trong khoảng 30 - 45 phút, khi thấy thịt chim mềm là được.

    cho hành, răm thái nhỏ, gừng thái chỉ vào.

    múc ra bát, rắc hạt tiêu thơm và thưởng thức nóng.

  10. #40
    Ngày tham gia
    Apr 2016
    Bài viết
    35
    nguyên liệu

    giò heo 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
    cần tây cắt nhuyễn 30g
    hành tím lột vỏ, cắt nhỏ 30g
    tiêu sọ đập dập 30g
    nước mắm: 1 muỗng café
    muối ½ muỗng
    bột ngọt: 1 muỗng café
    cách làm

    giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo. cho hành, cần tây, tiêu, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị . cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.

    khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút. sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.

    vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu. cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách… cho đẹp.

    chấm cùng nước mắm chanh,mayon… đều được.

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 08:19 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.