Trích dẫn Gửi bởi evoque
tớ cũng như bạn thread luôn, chỉ khác là cao 1m75 - nặng 84kg.
tớ đã áp dụng tập insanity nghiêm chỉnh và ăn theo chế độ mona.
sau 3 tháng tớ đã giảm từ 84 về 77kg. có người bảo giảm 7kg trong 3 tháng là vẫn ít, nhưng tớ cảm thấy được, và tớ vẫn khỏe bt.
- 4 tuần đầu chỉ giảm chưa đến 1kg.
- 2 tuần tiếp theo là 1kg.
- 2 tuần tiếp là 2kg
- 4 tuần cuối cùng giảm thêm 4kg nữa.
3 tháng gần đây, tớ luôn duy trì ở mức 76-77kg.

hiện tại, tớ có ý định tập lại insanity và sau đó sẽ là 1-2 bài tập nữa. tớ có 1 topic hỏi đáp, cần tư vấn nhưng chưa có câu trả lời.
tớ xin phép post lai bên này, bạn nào có thể giải đáp giúp tớ được không:d>
chào bạn,

trước tiên bạn phải quán triệt tư tưởng đó là giảm mỡ chứ ko phải giảm cân. chỉ số cân nặng là ko nói lên được điều gì, ví dụ như mình 1.7m, nặng 74kg nhìn thon gọn, chắc chắn và khỏe mạnh hơn rất nhiều nhiều những anh 1.7m, 65-70kg nhưng bụng phệ toàn mỡ vì chả chơi môn thể thao nào. fyi, mình cũng đã tập xong 4 giai đoạn của focus t25 và trong 4 tháng đấy mình ...không giảm 1 cân nào, nhưng mỡ thì giảm đáng kể và quần áo rộng ra trông thấy. đặc điểm nữa mình phát hiện ra là t25 có bai tập với tạ nên cơ bắp ở vai, tay, ngực của mình cũng có chút "nhúc nhích" lên tí. sau đó mình phát hiện ra nếu cứ duy trì các bài tập kiểu này: cardio thì cũng ko giảm thêm mỡ đc nữa, còn tạ thì quá nhẹ ko tăng thêm sức đc nữa vì cơ thể đã thích nghi rồi nên mình tập luyện bây giờ chỉ focus vào 2 nội dung chính:
- chạy bộ/nước rút --> để giảm mỡ và tăng tốc độ
- body weight workout (nôm na là calisthenic nhưng mình chưa đạt cấp độ đấy, mới chỉ sơ cấp các bài xà đơn, xà kép, chống đẩy, etc) ---> gia tăng sức mạnh và tăng cơ.
lịch luôn là 3 ngày cardio và 3 ngày bodyweight workout với nguyên tắc là tuần này phải tập nặng hơn tuần trước. mình ko có một giáo an cụ thể mà chỉ tự đặt mục tiêu cho mình, ví dụ 1 tuần phải chạy tối thiểu 30km, xà đơn 80 reps, xà kép 160 reps, chống đẩy 500 reps, ... chia đều các buổi tập. có thể ko nhanh như các bác tập ở phòng gym nhưng nó phù hợp với thời gian biểu của mình và quan trọng hơn là mình thấy cơ thể khỏe mạnh, có thể duy trì đc suốt đời.

về ăn uống thì mình chẳng kiêng khem gì cả, thậm chí còn ăn nhiều hơn lúc béo. mình chỉ kiêng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích. mình cần phải ăn đủ chất, ăn hài hòa giữa carb/protein/fat/minerals như là cách mình đối xử công bằng với tất cả các tế bào cơ thể vậy.

một vài dòng chia sẻ kinh nghiệm bản thân.

chúc bạn thành công