Aftercare: Hành động được thực hành sau một phiên BDSM nhằm chăm nom tinh thần và thể chất của người cai trị và phục tòng, giúp họ hồi phục lại năng lượng, dễ dàng trở về hòa nhập vào “thế giới thực.Đây là việc không thể thiếu được nếu bạn thử đồ chơi bạo dâm và không chỉ dành cho nhóm người phục tùng (sub) mặc cả cho người thống trị (sub) nữa.
Age Play: Một người đảm đương vai trò lớn tuổi hơn và một người đảm đang vai trò trẻ hơn trong mối quan hệ, chẳng hạn như kịch bản Daddy-Girl, Aldult- baby, thầy giáo – học trò,…
Anal: (bao gồm worship (tôn thờ), rimjob,fisting..) các dạng thức làm tình qua hậu môn, riêng anal worship là 1 dạng sở thích tình dục đặc biệt cho bộ phận này .
Breath Play : Một hình thức chơi khi một người bị kiểm soát đường thở của họ để hạn chế lưu lượng máu, tạo ra một cơn cực khoái cực kỳ hưng phấn, dị thường (= choking)
Bondage and Discipline : Một dạng thực hiện BDSM phối hợp sự buộc ràng hoặc khiên chế ai đó và kỷ luật (trừng trị một đối tác phục tòng khi họ phá vỡ lệ luật). Bondage hiểu đơn giản hoạt động dùng dây thừng, băng dính latex, vải lụa… để trói đối phương nhằm tạo cảm giác kiểm soát và tăng khoái cảm.
Chastity: Thiết bị dùng để “khóa” vùng kín lại, khiến cho người phụ tùng chẳng thể quan hệ dục tình hoặc thủ dâm. Chỉ người thống trị mới giữ chìa để mở khóa.
Collared/collaring: Vòng cổ để biểu thị vai trò của ai đó là người phục tòng.
Contract: Một thỏa thuận đưa ra các quy tắc của một mối quan hệ BDSM . Thỏa thuận này có thể được viết ra giấy hoặc bàn thảo bằng miệng.
Consent : Sự đồng thuận của cả 2 bên trước khi tham dự chơi dụng cụ bạo dâm hay bất cứ hoạt động dục tình nào khác.
Cuckold: Chỉ những nam giới thích nhìn bạn tình nữ/người yêu/vợ mình quan hệ tình dục với người khác trước mặt mình
Crossdressing: giả dạng thành người mang giới tính khác mình
Dom/domme/dominant: Người nắm giữ vai trò kiểm soát và quyền lực trong một cảnh thống trị và phục tòng.
Drop: Tình trạng kiệt sức về thể chất hoặc xúc cảm diễn ra sau một phiên BDSM. Cả người thống trị lẫn phục tòng đều có thể rơi vào tình trạng này. Khóc, buồn bả, run rẩy đều là dấu hiệu của “drop.
Dungeon: Là địa điểm diễn ra trò chơi BDSM (thường là tại nhà riêng một người hoặc tại một câu lạc bộ).
Dungeon Monitor: Một người (hoặc nhóm người) giám sát các hoạt động của BDSM tại một câu lạc bộ hoặc bữa tiệc để bảo đảm các hành vi được an toàn và có sự đồng thuận.
Domestic (thường được vận dụng cho một nô lệ hoặc người phục tòng): Một người có thiên hướng đẵn phục vụ như một người nội trợ làm những việc thu dọn, nấu ăn, vv . Có thể có hoặc không quan hệ dục tình với người phục tùng của mình.
Edgeplay: Hành động đưa bạn tình gần đến đỉnh nhưng lại không cho họ đạt cực khoái.
Emotional play : Hoạt đông BDSM dựa vào việc xâm phạm vào cảm xúc, thường là làm đối phương thấy điếm nhục, thỉnh thoảng sợ hãi hoặc mắc cỡ.
Exhibitionism: Hành xử ngông cuồng để cuộn sự để ý. Trong BDSM, thường có hình thức phơi bày hành động hay các phần của thân thể đối phương cho người khác. Mục đích của sự phơi bày là mang lại cho họ cảm giác bị làm nhục, hổ hang để gây cực khoái
Fantasy: Bao gồm những mộng mơ mường tưởng, phán đoán, suy nghĩ về ái tình, khơi dậy tình dục bên trong con người và có thể thúc đẩy tạo ra hành vi hoặc gia tăng hưng phấn.
Fetish: Sự hưng phấn dục tình mạnh mẽ đối với một hành động, đối tượng không phải bộ phận sinh dục
Fellatio : Giống như Blowjob, có thể thực hành trên dương vật giả
FemDom : Mối quan hệ trong đó nữ là người thống trị và nam là người phục tùng
Furry: Nhóm người thích gán mình với tính cách/ ngoại hình của động vật . Có thể mặc trang phục đại diện cho động vật. Ví dụ như tai, điểm trang, đeo đuôi, hoặc áo quần in hình động vật, mặc lông thú.
Gag: dụng cụ dùng để bịt miệng dùng trong BDSM. bây giờ bộ đồ bạo dâm có khoảng 20 loại gag thông dụng với các chất liệu khác nhau
Gimp: Một dạng bodysuit làm bằng latex , che phủ kín các bộ phận trên cơ thể trừ bộ phận sinh dục.
Hard limit: Giới hạn mà bạn không bao giờ muốn thử khi tham dự BDSM. Nếu bị vi phạm thì cuộc chơi sẽ dừng ngay thức thì.
Harem: Một nhóm người chỉ phục tòng cho 1 Dom độc nhất vô nhị (từ này hiện thời có dùng trong manga Nhật)
Humiliation: Sự ô nhục , có thể bằng nhiều cách khác nhau, từ chọc nhẹ nhàng đến làm nhục nặng nề tùy giới hạn của người chơi. Giống như nỗi đau, sự ô nhục của nhóm phục tùng làm nhóm thống trị bằng lòng hoặc giải trí. Nó cũng có thể là một phương tiện để đẩy các giới hạn, hoặc thậm chí để trừng phạt, tuy nhiên cần rất cẩn trọng với những người có vấn đề tâm lý từ trước
Impact Play: Một kiểu chơi BDSM liên tưởng đến hành động tiến công cơ thể, với các công cụ như bàn tay, gậy, roi…
Japanese bondage (shibary) Loại hình trói nghệ thuật của Nhật Bản
Kink: Một thị hiếu hoặc hoạt động dục tình không theo truyền thống. BDSM thường được gọi là kink.
Latex: Chất liệu cao su dùng làm y phục, mặt nạ trong BDSM bó sát vào thân người mặc không thấm mồ hôi tạo cảm giác bị bó chặt
Little girl/boy: dùng cho người phục tòng, đóng vai nhỏ tuổi hơn thường phổ quát trong ageplay hay petplay . Không phải ấu dâm hay loạn dâm.
Leather: Chất liệu da thường dùng để làm roi hay trang phục trong BDSM. Master: Chủ nhân – người có quyền kiểm soát slave (nô lệ) trong mối quan hệ master – slave có sự đồng thuận.
Mummification: một hình thức làm bất động bằng cách trói chặt người (như xác ướp) thường dùng băng keo chuyên dụng, y phục latex đặc biệt, màng bọc thực phẩm,…
Mind control: kiểm soát một người bằng tâm lý . thí dụ dùng sự sở hữu giữa dom và sub
Munch: Một buổi họp thân mật hoặc bữa tiệc thường diễn ra tại một địa điểm công cộng, nơi những người quan tâm đến BDSM có thể tìm thấy cộng đồng của mình
Needle play: 1 dạng xỏ khuyên tạm bợ bằng cách dùng kim tiêm được liệt vào nhóm Extreme BDSM do độ đớn đau và thiếu an toàn
Newbie : người mới bắt đầu BDSM
Nipple play/torture : Nhóm hành động gây tổn thương tới núm vú người chơi. chừng độ từ nhẹ đến nặng
Objectification (humiliation play) : Bị ‘vật hóa’ tức bị đối như động vật, đồ vật , nô lệ,.. rất phổ thông trong BDSM
Orgasm control : Kiểm soát việc ‘lên đỉnh’ của đối phương . tỉ dụ sử dụng cockring
Play: Một thuật ngữ biểu lộ chính các hành vi BDSM.
Pegging: Chỉ người nữ có quan hệ dục tình qua đường hậu môn với cả nam và nữ, có dùng loại công cụ như
Petplay : Khi người phục tòng đóng vai là một loài vật cho người cai trị . Petplay là fetish khá phổ thông với nhiều Mức độ khác nhau , phổ thông nhất là puppy, horse play, kitten…
Punishment: Hình phạt, dành cho nhóm phục tùng : phạt roi, phạt quỳ, …
Protocol: Một hoặc những luật lệ mà người thực hiện BDSM đồng ý tuân theo.
Power exchange: đàm đạo quyền lực giữa dom và sub hay giữa boss và slave
Role Play: Một hoặc nhiều người đóng các vai trò khác nhau trong một phiên BDSM. tỉ dụ như đóng vai cha nội – học sinh, bác sĩ – bệnh nhân hoặc sếp – nhân viên.
Safe word: Một từ hay tín hiệu mà người phục tòng được dùng để báo hiệu cuộc chơi BDSM cần kết thúc ngay tức khắc để tránh trường hợp xấu xảy ra.
Scene: Các cuộc gặp gỡ hoặc hoạt động BDSM diễn ra trong thực tiễn được gọi là một phiên (cảnh).
Slave: Nô lệ – người giao toàn quyền kiểm soát một hoặc nhiều phần cuộc sống của họ cho chủ nhân (master).
Soft limit: Giới hạn mà bạn không thích khi dự BDSM nhưng có thể thỏa hiệp hoặc muốn thử một cách cẩn trọng.
Sadism and Masochism: Bạo dâm và khổ dâm
Safe, Sane, and Consensual (SSC) thứ chuyên chỉ thuộc tính bức trong BDSM : an toàn, lành mạnh và có sự đồng thuận
Scene : Các hoạt động của BDSM diễn ra thì được gọi là một ‘cảnh’. Được dàn dựng theo đúng mong muốn của các bên
Switch: Người mà có thể đóng cả vai trò cai trị và cả phục tùng.
Topping from the bottom: Người phục tòng chủ động nói với người thống trị là phải làm gì với mình.
Vanilla: Những hoạt động không phải là BDSM hay kink.
Waxplay: 1 hình thức chơi sử dụng sáp chuyên dụng cho BDSM (không gây bỏng) để tạo khoái cảm
Zoophilia: Kích thích dục tình từ việc xem hoặc tương tác với động vật.