Điều cần thiết nhất chủ yếu là đừng lúc nào tiến hành triển khai cách làm giải phân mảnh đĩa (Disk defragment) bên trên ổ cứng SSD. bởi, SSD với vận tốc truy xuất hệt nhau trên bất kỳ sector nào bên trên ổ cứng. không dừng lại ở đó, ổ cứng SSD không hề có chế độ ghi đè dữ liệu mới mẻ lên bên trên sector đang có sẵn dữ liệu. chính bởi vì điều này mà phương pháp làm ghi dữ liệu lên SSD bao giờ cũng sẽ gồm 2 hành động đồng thời này đó là xóa dữ liệu cũ, đồng thời ghi dữ liệu mới nhất vào chỗ này. không chỉ thế, tuổi thọ của mọi sector bên trên SSD sẽ giảm xuống dần theo tuổi thọ do số lần ghi với xóa được dừng trước từ thương hiệu.

Để tuyệt đối công năng Disk defragment và được tắt, người đặt hàng click Start > Run, nhập lên dfrgui sau đó chỉ cần có nhấn nút Enter. Trong skin cửa sổ vừa lộ diện, người đặt hàng click Sửa laptop uy tín TPHCM

Indexing service là dịch vụ của Windows dùng làm theo dõi những tập tin mang trên máy tính IT việt để cải thiện vận tốc & khả năng chọn lựa cho người dùng. mọi khi người dùng thay đổi content tập tin này, hình thức Indexing service tự động cải tiến nền tang dữ liệu cho bao gồm nó. các bước “cập nhật” tự nhiên tưởng như li ti này hiện thực có tác dụng giảm hơn số lần đọc/ghi dừng bên trên ổ SSD của bạn. việc tắt dịch vụ này không gây bất cứ ảnh hưởng xấu đến các bước lựa chọn dữ liệu người sử dụng.

Để tắt công năng này, mở My COMPUTER, click đề nghị chuột vào ổ SSD > Properties > bỏ dấu mua trước mục “Allow files on this drive…” > Apply > nhấn OK để đánh dấu.

lúc xóa 1 tập tin trong Windows, mặc định, bộ máy sẽ chỉ tháo gỡ chỉ mục (index) của tập tin đấy để xác định rằng dung lượng cho tập tin đó đã trống và sẽ có khả năng tái dùng. một cách thực tế là tập tin này sẽ không bao giờ bị xóa đi Cho tới khi năng lượng dành cho nó cần phải được trưng dụng cho tập tin khác. Để tốt nhất các bước ghi dữ liệu trên ổ SSD, quý khách hàng sử dụng lệnh TRIM để lưu lại những sector yêu cầu xóa dữ liệu & thực hiện thao tác xóa trong lúc ổ cứng rỗi. cụ thể hơn, TRIM làm bằng cải thiện vận tốc ghi dữ liệu bên trên SSD hơn, bởi dữ liệu cũ và đã được xóa trước đây.

Để tra cứu xem lệnh này đã được kích hoạt hay chưa, khách hàng mở skin cái lệnh bằng cách Start > Run, nhập vào “cmd” > bấm phối hợp Ctrl + Shift + Enter.Trong hình mẫu dòng lệnh vừa mở, quý doanh nghiệp nhập mẫu lệnh: “fsutil behavior query disabledeletenotify” (không mang dấu ngoặc kép) > nhấn Enter.ví như kết quả bằng 0 Tức l Dịch Vụ Cài đặt phần mềm MacBook

sắm ổ cứng SSD nào bền với thời gian tồn tại sử dụng lâu?Một trong những nhân tố để hiệu suất và khắc phục và hạn chế hiện trạng SSD bị giảm tốc độ bao gồm là chữ tín SSD mà quý khách hàng đang cần sử dụng. chúng tôi khuyên quý doanh nghiệp phải sử dụng ổ cứng từ những nhà sản xuất khét tiếng cũng như Samsung, Western Digital…

Theo ấy, một vài dòng ổ cứng được những người dùng chọn lựa do điểm vượt trội bền này là SSD Razer 860 Evo, SSD Samsung 860 Pro.

đoạn viết bên trên đây Hiển máy tính IT việt vừa chia sẻ trình bày tới quý doanh nghiệp một số bí quyết tăng thời gian tồn tại ổ cứng SSD, mong muốn qua thông báo bên trên quý doanh nghiệp sẽ có khả năng sử dụng ổ cứng SSD lâu & bền lâu.