Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc có liên quan tới các lỗi máy tính thường gặp. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được những khoản phí đó với một số lỗi phổ biến. Những cách xử lý lỗi máy tính thường gặp phải sẽ được tổng hợp tại bài viết lần này, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên đấy.

>>> Xem thêm : sửa tivi tại nhà quận 7 - mách bạn cách khắc phục từng lỗi máy tính

Khi máy tính chậm là do vấn đề của CPU, bộ phận tản nhiệt thì chúng ta sẽ giải quyết từ vị trí này. Chúng ta có thể gỡ máy ra và vệ sinh lại thiết bị, đặc biệt là phần quạt, sau đó gắn thêm kẹp làm mát ổ cứng. Như vậy, máy hoạt động sẽ không bị quá nóng dẫn tới chậm nữa. Lỗi hệ điều hành không còn xa lạ với nhiều người và nó là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị lỗi, không khởi động, không truy cập. Hoặc, nếu chúng ta có thể vào được windows thì máy cũng chạy rất chậm, dễ xảy ra tình trạng treo máy.

[/center]


Nếu lỗi xác định được là do win, vậy cách đơn giản nhất đó là cài lại win, fix boot hoặc ghost lại máy. Trong trường hợp này, một lời khuyên vô cùng quan trọng đó là chúng ta nên sử dụng các USB hoặc đĩa có chứa Setup và tiến hành cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị.

RAM hỏng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính đen màn hình khi khởi động. Hãy tháo thanh RAM ra và sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp trở lại máy hoặc thử bằng máy tính khắc để xem có hoạt động bình thường hay không.

Một lỗi khá đơn giản nhưng nhiều bạn hiện chưa rõ cách xử lý đo là màn hình bị lộn ngược 180 độ. Lỗi này không khó xử lý, bạn có thể tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl + ALt + mũi tên chỉ hướng. Lúc này, màn hình sẽ xoay theo chiều của mũi tên và bạn hãy chỉnh cho tới khi về đúng vị trí.

Màn hình máy tính bị xanh và tắt ngay có rất nhiều nguyên nhân, đầu tiên đó là do khe cắm RAM bị lỗi hoặc chúng không được vệ sinh sạch sẽ. Nếu là như vậy, cách khắc phục đơn giản nhất đó chính là mở RAM ra và vệ sinh thật sạch bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Máy tính không kết nối được mạng có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Nếu là do lỗi của bộ phát mạng, hãy thử điều chỉnh hoặc liên hệ với nhà mạng. Trong trường hợp khác, hãy kiểm tra đã cấu hình đúng địa chỉ IP hay chưa, có lỗi trên bàn phím hay không?

Máy tính nóng không phải là hiện tượng quá lạ với người dùng, và nó sẽ biểu hiện bằng việc máy tính chạy chậm, treo máy. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần dùng cọ hoặc khăn mềm để dọn sách các cửa gió và quạt tản nhiệt để quá trình làm mát diễn ra tốt hơn.

Lỗi máy tính thường gây ra nhiều phiền phức, đặc biệt là chúng ta phải tốn nhiều thời gian để tải và chạy các chương trình. Cách xử lý vấn đề này đó là dồn đĩa thông qua dụng cụ Windows Disk Defragmenter.

>>> Xem thêm : sửa máy tính tại nhà quận gò vấp - muốn khắc phục lỗi máy tính thường gặp nên biết điều này

Công việc, học tập của bạn cần một lượng lớn dung lượng, tuy nhiên máy tính lại liên tục báo không đủ. Đây chắc chắn là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ cũng như đau đầu. Khi máy tính của bạn hết dung lượng, bạn có thể tiến hành nâng cấp bộ nhớ với các thiết bị phụ trợ có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, các tiệm sửa chữa máy tính.

USB là một trong những phần không thể thiếu khi sử dụng máy tính hiện nay, dùng cho việc lưu trữ hay chuyển dữ liệu. Xong, có những trường hợp máy tính không nhận USB, bạn cần lưu ý tới nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Hãy kiểm tra USB của bạn, xem nó có bị hỏng hay đứt dây hay không, nếu có thì chỉ cần thay đổi USB mới là được. Khi hoạt động trong thời gian dài, các quạt tản nhiệt sẽ rơi vào trạng thái quá công suất. Và đó là lúc máy tính có thể phát ra tiếng ồn, nên bạn cần thay quạt tản nhiệt để có hiệu suất hoạt động tốt nhất.

>>> Xem thêm : Sửa laptop tại quận 9 - những lỗi máy tính phổ biến này xảy ra là do đâu?