Mikie Rangel, một chuyên gia dinh dưỡng tại Hoa Kỳ giải thích: “Rau là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể, tương trợ nhiều hệ thống và chức năng của thân chúng ta.

Cả trái cây và rau củ đều là nguồn cung cấp vitamin và khoáng vật cũng như chất xơ sạch để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Trẻ thích ăn trái cây nhận được nhiều lợi ích na ná từ rau củ. Sự kiên nhẫn và một môi trường tích cực sẽ giúp trẻ cởi mở với ăn uống, kể cả việc nạp đủ lượng rau mỗi ngày”.

Cách giúp con thích ăn rau

ba má nên cung cấp đủ rau cho mỗi bữa trưa và bữa tối. Rau có thể đóng vai trò chính trong bữa ăn hoặc chỉ đóng vai trò tương trợ như một món ăn phụ.

Rangel nói: “nghĩa vụ của ba má là cung cấp nhiều loại thực phẩm lành mạnh, bao gồm cả rau củ. Chúng ta chỉ có thể kiểm soát những gì chúng ta cung cấp, và trẻ phải chịu trách nhiệm quyết định những gì chúng cảm thấy thoải mái từ những lựa chọn lành mạnh mà bạn đã cung cấp.

Không đứa trẻ nào muốn bị ép ăn thứ mà chúng không muốn ăn. Bạn có thể khuyến khích con thử một thứ gì đó mới lạ nhưng không nên có sự ràng buộc nào - không có thỏa thuận về món tráng miệng hay áp lực trừng phạt”.

Hãy ghi nhớ đích rút cục: Bạn muốn con có hứng lành mạnh với nhiều loại thực phẩm và bạn muốn cả nhà vui vẻ thưởng thức bữa ăn cùng nhau.

Để không phải ép con ăn, bạn có thể cho con dự việc lựa chọn rau. Rangel giảng giải: “Trao quyền tuyển lựa cho trẻ cũng có thể khuyến khích trẻ chủ động ăn rau. tỉ dụ bạn có thể hỏi xem con muốn cà rốt nấu chín hay sống".

bác mẹ cũng có thể khiến trẻ nao nức với các loại rau bằng cách trồng một khu vườn nhỏ tại nhà.

>>> Xem thêm tại: https://rubengungon.com/

Phục vụ các loại rau con thích ăn

Mỗi đứa trẻ sẽ thích các loại rau khác nhau. Một số trẻ thích rau ngọt như cà rốt, ngô hoặc ớt chuông. Những trẻ khác có thể thích kết cấu giòn của salad, dưa chuột hoặc cần tây.

Rangel gợi ý: “Xào hoặc nướng rau củ là một cách tiệt để tạo ra hương vị hấp dẫn. Hãy nêm rau củ với một ít muối trước khi xào để có được sự phối hợp vị ngọt và mặn”.

Biến món rau thành niềm vui

Cách trình diễn.# sáng tạo cũng có tác dụng khuyến khích trẻ ăn rau. Bạn có thể dùng khuôn cắt bánh quy để tạo hình thù điên cho những lát dưa chuột hoặc bí xanh.

Thử công thức nấu bếp chay thân thiện với trẻ nít

Khuyến khích con ăn nhiều rau hơn với một đôi công thức nấu bếp được trẻ bằng lòng. Không nhất mực phải là một bữa ăn phức tạp mới khiến trẻ thích một thứ gì đó tốt cho sức khỏe. Rangel gợi ý một công thức nấu bếp chay yêu thích mà cô từng làm cho con: Thêm một ít cà rốt hoặc bí xanh bào sợi vào mì spaghetti.

Hầu hết con trẻ thích xem video nấu ăn, nên bạn có thể từng các công thức kết hợp rau và sau đó cùng con nấu theo những gì đã tham khảo trên mạng. Trong lúc nấu bếp, hãy thử gợi ý con tìm ra một sự thật thúc hoặc ích lợi sức khỏe về loại rau mà chúng đang dùng.

Truyền cảm hứng cho nếp ăn uống tốt

con nít lắng tai mọi điều chúng ta nói. Nếu con luôn nghe bạn gọi chúng là “kén ăn” hoặc “không bao giờ ăn rau”, chúng sẽ coi đó là một phần bản sắc của chúng. Thay vào đó, hãy khoe về những lề thói lành mạnh của con, cảm ơn con vì đã giúp bạn lên thực đơn và nghĩ ra những ý tưởng mới để cả nhà cùng thử. Một khi con xem xét gợi ý thử thức ăn mới, chúng sẽ có nhiều khả năng hành động theo.

Xem thêm tại: https://nuoiconngoan.com/

Làm gương cho con noi theo

Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích trẻ ăn rau là tạo nếp ăn uống lành mạnh. Rangel nói: “Hãy cho con thấy tầm quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách tự ăn nhiều rau. nếp cùng với những cuộc chuyện trò bộc trực về vai trò của rau trong việc xây dựng một cơ thể khỏe mạnh sẽ tạo nền móng cho nếp ăn uống lành mạnh lâu dài cho cả gia đình bạn”.