© Reuters.
Theo Ambar Warrick

Investing.com – Giá vàng ổn định vào thứ Tư khi nhu cầu về các tài sản an toàn tăng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, trong khi giá đồng giảm mạnh sau khi lạm phát nhà máy Trung Quốc yếu khiến nhu cầu kim khí công nghiệp thấp hơn.

Cập nhật bản tin hằng ngày: [replacer_a]

Tính đến 22h46 ET (0246 GMT), giávàng giao ngaynao núng quanh mức 1.793,99 USD / ounce, trong khivàng ngày maigiảm 0,1% xuống 1.809,95 USD. Giá vàng đã tăng vào thứ Ba, sau một phiên giao thiệp đầy biến động trên Phố Wall.

kim loại màu vàng đã được tương trợ trong tuần này trướcdữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ, được ban bố lúc 08:30 ET vào thứ Tư. Mặc dù được dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ so với tháng trước xuống mức 8,7% hàng năm vào tháng 7, lạm phát vẫn được dự đoán sẽ nối duy trì ở mức cao nhất trong 40 năm.

Điều này, cùng vớiít bảng lương tháng 7hăng hái, có thể mở ra cơ hội cho một đợt tăng lãi suất lớn hơn chờ mong của frl vào tháng tới.

Trong khi kịch bản này là bị động đối với vàng, các nhà đầu tư cũng đang đặt cược rằng rủi ro suy thoái ngày một tăng trên toàn cầu sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại này.
Xem ngay:Vàng phiên Mỹ lấy lại mốc 1.700USD khi lợi suất trái khoán giảm, đồng đô la giảm ngày thứ 4
Hoa Kỳ ghi nhận hai quý liên tụcsuy giảm kinh tế, trong khi Trung Quốc hầu như chơi tránh được sự suy giảm trongquý hai. Khu vực đồng Euro cũng đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái tiềm tàng.

Dữ liệu vào thứ Tư cho thấylạm phát của Trung Quốc tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 7, cho thấy rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang vật lộn với hậu quả của các biện pháp phong tỏa chống COVID.

Dữ liệu– diễn tả sự suy thoái kéo dài trong hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc – đã làm giảm giá kim loại công nghiệp một cách nghiêm trọng. Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc tăng 4,2% hàng năm trong tháng 7, giảm từ 6,1% trong tháng 6 và thấp hơn kỳ vọng 4,8%.

Tin tức nóng hổi trong nước: [replacer_a]

Đồng ngày maigiảm 0,5%, trong khinickel ngày maigiảm 0,7% sau dữ liệu.

Sự yếu kém kéo dài trong hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã đè nặng lên kim khí công nghiệp trong năm nay, dù rằng kim loại nhập cảng vào nước này vẫn ổn định.