Những [replacer_a] để tránh dậy thì sớm


Những nghiên cứu gần đây cho thấy, tình trạng dậy thì sớm ở con nít gái càng ngày càng phổ thông ở nước ta. Có nhiều nguyên tố liên can, bao gồm môi trường chúng ta đang sống, ảnh hưởng của phim người lớn và những thứ khác. Tuy nhiên, một trong những lý do chính cho điều này là cách chúng ta ăn.

Những thực phẩm tẩm bổTrong tầng lớp ngày nay, bản năng của bố mẹ là lo lắng về việc con cái họ không đủ ăn. Điều này có thể dẫn đến việc họ cho con ăn những món ăn nhiều chất dinh dưỡng như gà hầm nhân sâm, đông trùng hạ thảo… Tuy nhiên, điều này có thể khiến thân trẻ phát triển nhanh hơn bình thường, dẫn đến dậy thì sớm.

Cổ gà, vịt, ngan


bây chừ trên thị trường có rất nhiều loại gia cầm, trong đó có thịt gà. Nhiều sản phẩm gia cầm này, chả hạn như thuốc tăng trọng cho gà, ảnh hưởng đến vùng đầu và cổ. Điều này có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ con. Để giảm khả năng xảy vờ vịt này, điều quan trọng là hạn chế cho con bạn xúc tiếp với các sản phẩm gia cầm, đặc biệt là vùng cổ, nơi thuốc ảnh hưởng nhiều nhất đến thân.

Rau quả chiêmNếu như trước đây các loại rau, củ, quả chỉ xuất hiện theo mùa thì nay xuất hiện không theo mùa cụ thể. Những loại rau này thường được trồng bằng chất kích thích, không tốt cho sức khỏe nói chung và có thể khiến trẻ dậy thì sớm.Xem thêm tại: thực phẩm không nên để bé gái ăn

Các thực phẩm chiên ránThịt gà và khoai tây khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến thân chuyển hóa thành chất béo dư thừa có hại, làm rối loạn quá trình tự nhiên của thân thể và dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ. vì thế, đây là những loại thực phẩm mẹ nên tránh nếu muốn con khỏe mạnh, không dậy thì sớm.

Thức ăn nhanh

Đã có một số nghiên cứu gần đây cho thấy con trẻ ăn thức ăn nhanh hơn hai lần một tuần có nguy cơ dậy thì sớm cao gấp 2,5 lần. Do đó, điều quan trọng là bạn phải vắt hạn chế các loại bánh mì kẹp thịt, bánh pizza và thức ăn nhanh khác mà bé ăn