mình lập topic này vì thấy quá trời topic được lập ra, đa số là từ các bạn nữ với mong muốn giảm cân, dáng đẹp càng nhanh càng tốt trong vòng 1 tới... 2 tuần

quan niệm cái đẹp nó đơn giản như... kim cương hay vàng zậy. cái gì càng hiếm, càng khó tìm, khó có được thì càng quý, càng đc người đời truy cầu.
như ngày xưa bên tàu cũng có thời mẫu người phụ nữ đẹp là phải đầy đặn, vòng eo đậu phộng hay thậm chí là... mập. còn ở việt nam thời xưa thì đàn ông là phải bụng bự mới sang gì đấy :d
mình nghĩ chắc vì thời đấy ăn uống kham khổ, người nghèo thì phải làm lụng đầu tắt mặt tối nên ai cũng ốm tong teo. thành ra đa số chỉ có người giàu sang, khá giả mới ăn rồi lại nằm, thần hình đầy đặn phì nhiêu. dẫn đến quan niệm đẹp phải là mập, bụng bự hay sao đó :roflmao: vì con người ai cũng mong giàu có ấm no mà lị!!!
còn bây giờ thì thời thế lại khác. thời đại này con người luôn bận rộn bộn bề với công ăn việc làm, gia đình con cái các kiểu. để tiết kiệm thời gian thì bên phương tây người ta luôn tìm đến những đồ ăn nhanh vì ko có thời gian nấu nướng hay ngồi dùng bữa.
bên đấy thì đi đến đâu cũng chỉ toàn ngồi với ngồi, phương tiện giao thông hay làm việc cũng đa số là ngồi. sau 1 ngày quần quật với công việc bù đầu, người ta chỉ mong về nhà nằm 1 phát cho nó thẳng cái l...ưng :d
còn ở vn thì có 2 dạng. mình ko nói về điều kiện gia đình, chỉ nói về lối sống.
1 là các bạn trẻ tích cực như những người phương tây, cũng cày đủ job, làm đủ nghề mưu sinh mong ngày công thành danh toại. đối với các bạn này thì ăn uống chỉ là ăn cho xong, cho qua bữa, ko quan trọng.
2 là những bạn... chưa tìm đc mục tiêu sống của mình. cái này hơi đụng chạm nên mình ko nói sâu vào. tuy nhiên đối với những bạn này thì ăn uống lại là đam mê bất tận, ko những ăn no mà phải còn ăn ngon:d
thì dù với người phương tây hay ở nước mình, thực trạng bây giờ dẫn đến ai ai cũng tạng người skinny fat hoặc là thừa cân, thậm chí béo phì.
tuy nhiên, tồn tại giữa vô vàn những người như thế, lại có 1 số ít những người "khác biệt".
cũng chung lịch làm việc, cũng chung môi trường sống, cũng chung 24h như mọi người trên trái đất này, nhưng họ lại làm 1 vài điều "kì lạ".
thay vì tranh thủ ngủ thêm đc chút nào hay chút nấy vào mỗi sáng, "họ" lại ráng thức dậy sớm hơn. chỉ để có thể chuẩn bị đc đồ ăn sáng heathy hơn là mua đại cái gì đó trên đường đến trường hay đến chổ làm. có người lại còn tranh thủ chạy bộ 45'-1 tiếng vào mỗi sáng thay vì ngủ thêm đc cả tiếng đồng hồ. thật dại dột :roflmao:
bọn họ mỗi bữa ăn thay vì cứ tống những gì mình thích vào mồm thì lại cắn răng cắn lợi mà nuốt những đồ ăn mà theo ng khác thấy chả khác gì nhai cỏ với bột.
sau giờ làm, đồng nghiệp bạn bè thì đi làm ly bia, tý đồ nướng, cuối tuần thì xoã xoè ở club, bọn họ lại tự hành xác hàng giờ ở gym, mồ hôi chảy cả xô ko nói, có khi lại còn chấn thương.
mà đâu phải chỉ 1,2 tuần đâu cho cam. họ làm điều đấy như bản năng, ngày này qua tháng khác, cả năm 365 ngày thì chắc hơn 300 ngày là như vậy. đúng là bệnh hoạno_o
thế mà những điều vớ vẫn ở trên lại làm cho họ khác biệt. giữa những người body đc đánh giá là đẹp ở thời... phong kiến, "bọn họ" lại sở hữu body fitness gì gì đấy, chả thấy bụng bự hay vòng eo đậu phộng đâu, chỉ thấy mấy anh chàng thì lực lưỡng tay chân cục cục, bụng nổi múi tùm lum, chị em thì săn chắc, bụng thì teo mà mông lại to, đủ kiểu "kì dị" :roflmao:
và rồi cái gì mà hiếm, độc con người lại xem là quý, khó có được thì lại càng muốn có.
thiết nghĩ mà body ai cũng "kì dị" như thế chỉ trong... vài tuần thì chắc cũng nhan nhản đầy đường, vơ tay là cả nắm, chả có gì mà khác biệt để người khác nhìn vào mơ ước đâu nhỉ