Trích dẫn Gửi bởi lanakent
bác ko phải là phụ nữ nên đừng nói như vậy chị em nản chí. bác đã bao giờ cảm thấy bất lực tận cùng khi ăn có 700kcal/ ngày, chạy bộ 4 -5 km/ ngày mà người nó chỉ khô phần bụng lộ cả múi mà đùi đầy mỡ là mỡ núc núc ko thèm khô đi ko? cái hormone nữ nó gây lắm phiền toái lắm đó bác, ngay cả khi ăn ít tập nhiều thì lê cũng chẳng thành chuối dc. chuyện phụ nữ dáng quả lê là tạo hóa ban tặng cho chức năng sinh đẻ rồi. chỉ là chị em có chịu khó để cải thiện nó ko chứ dáng quả lê nó ko phản ảnh dc chế độ sống đâu bác.
anh đồng ý với lanakent trong vấn đề này. đúng là cơ địa và hóc môn nữ mỗi người khác nhau thật. có những bạn cả đời chẳng tập tành gì mà vẫn có thân hình khá đẹp (chỉ là khá), nhìn như đồng hồ cát, tạng người các bạn nữ hay gọi là "đồng hồ cát". mấy bạn đồng hồ này mà tập nữa thì tuyệt đẹp.
tiêc thay, đa số bạn nữ lại bị dáng lê, táo. lý do 1 phần là do cơ địa, nhưng cũng 1 phần là do dinh dưỡng và thói quen người việt ta chưa tốt. ăn nhiều carb nhưng rất ít vận động, nhất là các bạn "thục nữ" thì không cần vận động gì theo quan niệm phương đông và trung quốc.
vậy nên @alexbeo suy luận cũng có phần chính xác về chuyện dinh dưỡng tập luyện.
kết luận:
1. nếu có tập luyện, dinh dưỡng khoa học thì cơ địa dù là táo, lê gì cũng có thể cải thiện, dù là không hoàn hảo, nên các bạn cứ cố lên nhé.
2. dù bạn có được trời phú có cơ thể cân đối, đồng hồ cát hay đồng hồ vàng gì thì cũng nên tập luyện và ăn uống giữ gìn, nó sẽ càng đẹp. nếu không tập thì 1 ngày nào đó đồng hồ cát đó sẽ thành đồng hồ quả lê thôi.