Ronaldo có thể thiết lập kỷ lục ghi bàn mọi thời đại ở cấp độ DTQG trong năm nay. Ngoài ra, cầu người Bồ Đào Nha dự kiến sẽ phá những kỷ lục ghi bàn khác nữa.


Nếu Ronaldo ghi bàn trong trận đấu giữa Juventus và Brescia vào hôm Chủ Nhật này, cầu thủ 35 tuổi sẽ san bằng kỷ lục ghi bàn trong 11 trận liên tiếp ở Serie A của Gabriel Batistuta và Fabio Quagliarella. Mặc dù vậy, HLV Maurizio Sarri đã cho Cristiano Ronaldo ngồi ngoài ở trận đấu tới để anh nghỉ ngơi. Tuy nhiên cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn còn cơ hội san bằng kỷ lục nói trên ở trận đấu với SPAL vào ngày 23/2 tới.
Theo thống kê của BBC Sports, CR7 có thể sẽ thiết lập nhiều kỷ lục ghi bàn trong những tháng tới.
1. Ngôi sao 35 tuổi người Bồ Đào Nha có thể trở thành chân sút ghi nhiều bàn nhất ở hạng mục lập công cho đội tuyển quốc gia. Trên thực tế, Ronaldo đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở tuyển quốc gia tại châu Âu với 99 bàn thắng. Anh chỉ kém thành tích của Ali Daei (Iran) có 10 bàn. Với kỳ EURO 2020 ở và các trận giao hữu ở phía trước, Cristiano Ronaldo dự kiến sẽ vượt qua kỷ lục của Ali Daei.
2. Mục tiêu khác của Cristiano Ronaldo trong năm nay đó là trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở EURO. Huyền thoại của bóng đá Pháp, Michel Platini và Cristiano Ronaldo đang chia sẻ kỷ lục này với 9 bàn thắng. Nếu Ronaldo ghi bàn ở EURO 2020, anh sẽ vượt qua Platini để lập nên kỷ lục ghi bàn mới ở EURO.
3. Nếu như Juventus vô địch Champions League, Ronaldo sẽ cân bằng thành tích của huyền thoại Real Madrid, Francisco Gento, đó là giành 6 chức vô địch Cúp C1.

4. Hiện tại, Ronaldo và Messi là hai cầu thủ đứng đầu về số lần lập hat-trick ở C1 (8). Giờ đây, ngôi sao người Bồ Đào Nha đang được kỳ vọng sẽ vượt qua Messi để trở thành cầu thủ lập hat-trick nhiều nhất ở Cúp C1.
5. Nếu Ronaldo giành giải thưởng Chiếc giày vàng ở Serie A mùa này, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trở thành Vua phá lưới ở 3 giải đấu hàng đầu tại châu Âu. Hiện tại, Cristiano Ronaldo đã ghi 20 bàn ở Serie A mùa này, kém Ciro Immobile của Lazio tới 5 bàn.
6. Cristiano Ronaldo cũng có thể phá kỷ lục ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải cho Juventus. Anh đã ghi tổng cộng 24 bàn cho Juventus ở mùa này, kém 11 bàn so với Ferenc Hirzer, cầu thủ đã ghi được 35 bàn ở mùa giải 1925-26. Từ giờ đến cuối mùa, Ronaldo cần ghi 12 bàn nữa để phá kỷ lục của Hirzer.
Xem Thêm :
Tiểu sử cầu thủ messi7. Nếu như Cristiano Ronaldo có thể đạt được một vài mục tiêu kể trên, anh sẽ có cơ hội cân bằng thành tích về số lần đạt QBV với Lionel Messi (6).