Kết quả 1 đến 1 của 1
-
01-02-2019, 03:08 PM #1Silver member
- Ngày tham gia
- May 2018
- Bài viết
- 80
Bật mí công thức chế biến đùi gà bó xôi vàng thơm
Từng miếng xôi được chiên vàng giòn rụm, thơm lừng, đùi gà nóng hổi được tẩm ướp gia vị đậm đà, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Hãy cùng chuyên mục tin tức giới thiệu cho các bạn cách chế biến món ăn này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn đùi gà bó xôi:
- 250gr gạo nếp
- 80gr đậu xanh không vỏ
- 1 chút muối
- 3 thìa nước cốt dừa
- 2 cái đùi gà
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 chút ngũ vị hương
- 1 chút tiêu
- 1 chút hạt nêm
- Dầu ăn
- Vài thìa mỡ hành, nếu thích
Hướng dẫn cách làm đùi gà bó xôi:
- Bước 1: Gạo nếp đem vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm cho gạo mềm, đỗ xanh cũng vo sạch nhưng chỉ cần ngâm 3-4 tiếng là được. 2 nguyên liệu này sau khi ngâm xong thì đổ ra và sả lại nước cho sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Cho gạo nếp và đậu xanh trộn chung sau đó thêm 1 xíu muối vào trộn cùng. Đổ gạo vào xửng nước sôi rồi đem hấp tới khi xôi chín mềm thì rưới nước cốt dừa rồi xới đều xôi, đậy vung hấp thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp, vậy là chúng ta xong phần xôi.
- Bước 3: Đùi gà đem bóp kỹ với 1 chút giấm và muối sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi, để ráo nước. Tiếp theo bạn dùng dĩa đâm vài đường lên khắp đùi gà để khi ướp gia vị, gà sẽ thấm gia vị hơn.
- Bước 4: Cho đùi gà vào tô và ướp đùi gà với chút muối, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, bột tỏi sau đó xoa bóp khắp đùi gà cho ngấm gia vị, ướp đùi gà ít nhất 1 tiếng hoặc nếu có thời gian bạn ướp lâu hơn thì càng ngon.
- Bước 5: Đùi gà sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp, đun cho dầu đủ nóng thì gắp đùi gà cho vào chiên ở lửa vừa. Lật trở đùi gà và chiên cho tới khi gà chín thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 6: Bạn trải 1 miếng màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng sạch, tiếp theo múc xôi cho lên màng thực phẩm rồi dàn mỏng xôi thành miếng to tròn, sau đó cho 1 cái đùi gà vào giữa miếng xôi, nếu bạn có mỡ hành thì rắc đều lên đùi gà vào lúc nà . Gói lại cho chặt tay sao cho xôi bám kín đùi gà rồi tháo màng bọc ra, bạn làm tương tự cho cái đùi gà còn lại, như vậy chúng ta được 2 cái đùi gà bó xôi.
- Bước 7: Chiên gà bó xôi, bạn cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu đủ nóng, sau đó cho từng cái đùi gà vào chiên. Trong quá trình chiên bạn dùng thìa múc dầu vừa chiên vừa đổ dầu lên gà bó xôi, như vậy phần vỏ xôi sẽ chín vàng giòn đều hơn. Chiên cho tới khi phần vỏ xôi chuyển màu vàng giòn thì vớt ra, để cho ráo dầu rồi đặt gà bó xôi trên giấy thấm dầu.
Khi ăn bạn dùng kéo cắt phần vỏ xôi ra thành các miếng vừa ăn, chấm tương ớt ăn kèm với xà lách, rau mùi, dưa leo và thưởng thức khi còn nóng trong thời tiết lạnh sẽ ngon hơn.View more random threads:
- Kỹ thuật tỉa cành cho cây vải thiều
- Nha khoa trị liệu không gây đau đớn và cực kì uy tín tại Sài Gòn
- Các loại kệ siêu thị thường dùng nhất hiện nay
- Các cách thức học ngoại ngữ của người con trai giao tiếp 9 thứ ngôn ngữ phần 2
- kỹ thuật máy bơm nước ly tâm hút sâu
- Tư vấn vị trí lắp đặt camera quan sát
- New chỉ nên tậu bằng Thạc sĩ nước ngoài, nhanh chóng ở chỗ nào
- Giới thiệu về tư thế vũ công ba lê khi "yêu" cuồng nhiệt hơn
- An Bình Hà Nội - Nâng tầm cuộc sống
- tổng hợp các lý do nên chọn dịch vụ bài viết chuẩn seo giá rẻ tại solu media
Âm đạo giả cao cấp giúp cậu bé lên đỉnh cực khoái là phương tiện thủ dâm cao cấp, tên tiếng anh gọi là Sextoy. dụng cụ này sẽ tương trợ bạn khi bạn không có bạn tình hoặc vợ ở bên cạnh vẫn làm cho...
Âm đạo giả cao cấp giúp bạn trai lên đỉnh cực khoái