Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 14
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Hỏi về cách tập luyện !!!

  Thưa mấy anh chị là em muốn hỏi về một số vấn đề ạ:
  +Tập thế nào để đòn tay, chân nhanh hơn:censored:

  +Cách làm phản xạ nhanh hơn và khi thấy người ta ra đòn mắt không nhắm lại:facepalm::banghead::blackeye:

  +Em muốn mua 1 bộ vòng thiết tuyến nhưng không biết chỗ nào bán giá ổn ạ, em xem trên web thấy tận 2tr mấy 1 bộ 10 chiếc:cry::dead:. Trong khi em nghe ông bạn nói mua 1 bộ chỉ có vài trăm thôi. Em ở khu vực HCM, ai biết chỉ giúp em với ạ:bag::angelic:

  Cảm ơn mấy anh chị nhiều :cat:

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Lil' Spider
  Thưa mấy anh chị là em muốn hỏi về một số vấn đề ạ:
  +Tập thế nào để đòn tay, chân nhanh hơn:censored:

  +Cách làm phản xạ nhanh hơn và khi thấy người ta ra đòn mắt không nhắm lại:facepalm::banghead::blackeye:

  +Em muốn mua 1 bộ vòng thiết tuyến nhưng không biết chỗ nào bán giá ổn ạ, em xem trên web thấy tận 2tr mấy 1 bộ 10 chiếc:cry::dead:. Trong khi em nghe ông bạn nói mua 1 bộ chỉ có vài trăm thôi. Em ở khu vực HCM, ai biết chỉ giúp em với ạ:bag::angelic:

  Cảm ơn mấy anh chị nhiều :cat:
  1/ tập đấm bao cát , đá bao cát , nhảy dây ,......
  2/ Đây là phản xạ của cơ thể rồi ! có 1 mẹo nhỏ là khi người khác đấm hù bạn , bạn để mắt nhìn chệch 1 chút ( nhìn 1 cái gì gần đó cũng đc ) , đừng nhìn thẳng vào nắm đấm nó thì mắt sẽ không nhắm :ROFLMAO:
  3/ ra đường Tản Đà kiếm xem :censored:

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thì mình nói Thớt mà :LOL:

 4. #4
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  9
  Trích dẫn Gửi bởi phat_txyr
  đầu tiên tập lực tay trước, cách tập lực tay thì đây:
  HÍT ĐẤT ( hít được = nắm đấm tay càng tốt ^^)
  Hít đất = nắm đấm rất chắc tay, điều này rất chính xác, đặc biệt là cổ tay và cái nắm tay đấm. (được chuẩn 30 cái thì good, 50 cái trở lên thì tuyệt vời)
  nên hít chậm và đều như video này thì ok
  (chất lượng hơn số lượng)
  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/Eh00_rniF8E&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/Eh00_rniF8E&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/Eh00_rniF8E&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>

  (từ khúc 50 giây trở đi đó nha, hihi ^^)
  Đấm tường ở đây là... ko đúng. Nếu muốn tay đấm hết đau, hãy tập đấm bao cát, chứ đừng đấm vào tường. Tay sẽ chai, sần sùi và sau này sẽ vỡ các khớp xương và bị bệnh về sau (xin hỏi đánh nhau đánh vào người, người có cứng được như tường ko???)
  Đấm vào tường, theo như võ của nước mình thi ở đây đc hiểu là tập phản xạ cho mắt thật tốt, có nghĩa là tập đấm nhưng có điểm dừng. Bài tập này sẽ giúp bạn đấm rất mạnh nhưng khi cần sẽ dừng lại kịp thời, không quá sức và làm chủ đc sức mạnh của mình.
  đây cũng là cách luyện mắt cho bạn quen dần phản xa với đòn taỵ, để mắt không nhắm lại khi bị tấn công gần trúng mặt..!!!
  Tập như thế này:
  nhắm vào tường, đấm thật mạnh, ( đấm hết tay đó nha^^), nhưng ko cho tay trúng vào tường, cách tường càng ít chừng nào, càng tốt chừng đó ( chừng trên dưới 1cm là ok) chỉ vài ngày là quen thôi^^
  Còn bạn Lil Spider, muốn đấm được mạnh và nhanh, thì như các bạn trên đã nói, tư thế rất quan trọng. Bạn thật sự muốn đấm mạnh ?? Hãy thử cách này nhé, chỉ 1 tuần thôi, sẽ khác ngay
  đứng tấn và đấm hết sức về phía trước.(y)(y)(y)(y)(y)
  đứng tấn: phải thẳng lưng, chân thật vững thì tay đấm mới mạnh và ngon lành đc, ko xê dịch tấn, dù có mỏi cỡ nào thì cũng cố gắng giữ nguyên như vị trí ban đầu, ko chịu đc nữa thì nghỉ ngơi luôn.
  Lúc đấm: đấm ra thật mạnh. Nhưng trước khi đấm thì tay hãy thả lỏng 1 chút, hạ và thả lỏng vai, đừng gòng tay, sẽ gây ra mỏi, đấm ko đc nhanh mà cũng chẳng phải quá mạnh gì. Lúc đấm thả lỏng tay và..."vụt" 1 cái, đấm thật mạnh về phía trước. Lúc tới điểm dừng thì nắm chặt tay lại, và sau đó rút về thật nhanh và thực hiện lại với tay kia, khi nào mệt thì thôi. Nên nhớ, vận lực ở hông và lưng rất quan trọng. Lúc đấm, ko cần hét lên đâu ^^ nhưng khi đấm ra thì hãy thở mạnh hềt sức có thể.
  Lúc tập, không cần đấm quá nhanh, nhưng phải thật đúng kĩ thuật và thật...mạnh. Không có cú đấm mạnh nào mà ko nhanh hết:sneaky::sneaky::sneaky::sneaky::sneaky:, bạn cứ yên tâm điều đó (cứ tập thử 1 tuần đi, rồi quay lại like cũng không sao..^^). Nếu ban đầu chưa quen, tay bạn sẽ có cảm giác hơi bị giãn 1 chút ( chừng 3 ngày là hết thôi^^).
  Tập bao nhiêu 1 ngày là đủ?? Buổi sáng sớm và buổi chiều (4h là ok)

  Thời gian bao nhiêu phút? ko biết, tùy bạn thôi, nhưng tập sao mà thấy như bạn mới vừa nhảy xuống nước thì...quá tốt rồi đó.
  Muốn ngon lành thêm thì tập chạy bộ, nhảy cóc.v.v.....
  Hãy tập thử đi nhé ^^. Thanks đã đọc bài của mình.

  Luyện đòn chân nhanh, thì chỉ có tập đá thôi bạn
  Còn lực thì có nhiều: chạy bộ, nhảy cóc, nhảy xa, chạy nước rút. Lực đá quan trọng hơn rất nhiều, vì đá cho nhanh vô mà không có lực thì cũng = 0.
  Còn chưa hiểu những gì mình chưa nói, thì đọc luôn bài này của mình xem sao, chỉ luôn cách luyện toàn tập luôn đó: (xin copy y chang luôn cho nhanh nhé, nhưng có chỉnh sữa lại chút cho phù hợp..!!!!)

  "Không phải dân võ bạn ơi, mà là người học võ thôi, hihi ^^
  À, Muay Thái, kick boxing cũng rất hay. Nhưng mấy bài tập luyện thể lực của nó, ít ai theo nổi vì phải khổ luyện từng ngày mới lên Lv được.
  Muốn lên lực tay, lực chân một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất, cũng như tốc độ ra đòn (không tính đến chuyện bạn biết vận lực hay chưa, mình chỉ tính đến "nội công thâm hậu" của từng người mà thôi, thì có vài cách sau, bạn cứ thử làm theo xem nhé. Đảm bảo theo 1 tuần thôi, sẽ khác liền (vì đây là "khổ luyện" mà..!!!!)
  1. Bạn chuẩn bị 1 cục tạ tay, không cần phải quá nặng đâu, vì luyện võ kia mà, cần nhiều ngày dài tháng lên từ từ. Tạ tay bạn chuẩn bị nặng tầm 500g-1kg thôi là ok rồi.
  Sau đó bạn cầm hai cục tạ lên, rồi tập chạy bộ thôi. Chạy bền cũng được, Chạy theo HIIT cũng được, tùy nơi bạn, vì mỗi thứ sẽ lên lực khác nhau.Vung tay càng cao càng mạnh càng tốt, không thì chạy vung tay như bình thường thì good rồi..!!! ^^
  Cảm giác chính xác nhất là như thế này: Khi bạn bắt đầu "mệt", thì lực tay do sức nặng của tạ không chịu đựng nổi nữa sẽ bắt đầu kéo dài xuống phần lưng, phần ngực...Nói chung là vận động hết toàn thân. Sự khác nhau giữa cầm tạ tay với việc không cầm tạ tay, là 1 trời 1 vực. Bạn cứ thử sẽ thấy sự khác nhau đến mức độ nào.
  Cứ tập chạy như vậy, chạy bền xa nhất có thể là 5km là tốt rồi đó. Không cần xa hơn, chỉ cần giảm thời gian chạy xuống là ok
  Nếu chạy theo HIIT thì,̀ tổng thời gian chạy (không tính time nghỉ mệt), cao nhất là tầm 15-20p là ok, không nhiều hơn đâu nhé..!!!!
  Chạy theo HIIT, bạn chạy hết sức mình có thể, trong vòng 15-20s, hay tầm 100m đến 200m (hay bao nhiêu thì tùy bạn thôi), nghỉ mệt cho đến khi không mệt nữa, lại tập chạy tiếp. Chỉ chạy như vậy đúng 5 lần, quen dần thì tăng lên. (nếu tăng được, không ép, thì 3 tháng tăng lên 1 lần..!!!!)
  Nên tập luân phiên chạy bền với chạy HIIT để vừa có sức bền tốt, vừa có được tốc độ thật nhanh nữa.

  Nếu đã quá chán, quá quen với trọng lượng tạ trên tay, thì cứ 3 tháng lại tăng lên 250g (mấy miến chì trong cái tạ chân ấy) là được rồi..!!!!
  3 tháng thì lên được 250g
  Vậy 30 tháng sẽ là 2.5kg, phải không ta..???? (+ với lượng tạ ban đầu, là 3-3.5kg ấy chứ..!!!!)
  Nếu trong thời gian ấy, bạn tập thêm mấy bài đơn giản như hít đất, kéo xà, bật nhảy, nhảy xa, đá cao, tập đấm.... Thì khó ai bì được với bạn (nếu tập thêm đánh kiếm, côn này kia thì....mấy thứ đó lúc ấy bạn cầm, chắc nhẹ như đồ nhựa ấy chứ..!!!)
  Nói điều này để cho bạn tránh nha: Tuyệt đối không mang tạ vô chân để chạy (hay nhảy xa nha), vì sợ bạn còn trong độ tuổi đang lớn thì, chân sẽ bị giật xương xuống, sẽ bị thấp đi mất..!!!
  Nếu mang tạ vô chân để tập thì, chỉ nên tập đá, nhưng đá thật chậm (chậm nhất có thể nha), đúng kĩ thuật là tốt rồi. Lâu ngày dài tháng thì cũng sẽ "bá đạo" như ai thôi.
  Còn bạn không bị ảnh hưởng bởi điều đó thì luyện như cách trên:
  mang tạ chân, mỗi bên 500g thôi
  3 tháng lại lên 250g nữa..!!!
  tập chạy đi nào..!!!!
  Lên tới 3kg thì ngưng luôn, chỉ tập chạy cho nhanh hơn thôi..!!!
  Còn quá quen nữa, quá "siêu", thì tập chạy bằng mũi chân, đảm bảo bạn sẽ tập lại như lúc ban đầu luôn, hihi...!!!! (Trình cao nhất rồi đó nha, ^^)
  Tính hết ra, bạn chịu luyện thì chưa tới 3 năm. 3 năm cho cái giá "bá đạo" cả một cuộc đời: Một thân hình cứng như sắt, cơ bắp săn chắc nhưng dẻo dai, bền bỉ.... Thật Tuyệt Vời, hihi...
  Làm thế nào để có được lực đấm mạnh..??? Bạn đọc bài này thử xem, khúc mình viết gần cuối có ghi rất rõ đó, bạn tham khảo thử xem, biết đâu tốt cho bạn, hihi ^^
  http://***************/community/threads/62656/
  Còn đây là danh sách video của Elasticsteel về luyện đá chân (bạn vào youtube, gõ tên Elasticsteel vào),hướng dẫn đủ võ luôn (karate, teakwondo, muay Thai...), cũng khá hay đó, bạn xem thử đi nha..!!!
  Thanks bạn duongbatnhan đã đọc bài của mình nha..!!!!
  PS: hít đất, bạn tập hít đất max sức, 3 lần/ngày được mà, không sao đâu
  sáng sớm, mới ngủ dậy, và tối trước khi đi ngủ
  (tập xuống hít vào, lên thở ra)
  tập ngoài sân riết, tập trong nhà xem sao..!!!"

  còn về việc mua mấy thứ như
  vòng thiết tuyến ấy, theo mình là không cần thiết
  Bạn chỉ cần việc tập luyện theo y như trên mình bảo, sau 1 tuần, đấm bạn sẽ khác ngay.
  Còn về việc luyện mắt không nhắm, không phải là 1 sớm 1 chiều được. Nếu thật sự muốn luyện, thì có hai cách sau:
  1. Chịu khó thực chiến nhiều vô, riết từ từ mắt sẽ quen.
  Muốn luyện mắt nhanh hơn, siêu hơn, thì một chấp hai ba người cùng "chơi đùa" với mình, Lv lên cấp kì luôn
  2. tập đấm nhiều vô, chú ý phản xạ của tay mình di chuyển như thế nào (lúc nó đánh ra, rồi rút về, cách chạm vào mục tiêu, cách vận lực...) tất cả mình đã ghi hết lại ở trên.
  Tập thử, xong cho mình biết ý kiến nhé..!!!!

  Thanks bạn đã đọc bài mình. Thích thì vào topic mình chơi nhé. ^^
  http://***************/community/threads/62690/
  Tks bạn Để mình thử xem sao. Thật tình thì chắc phải hơn 1 tuần, mình mới vào lớp 10, đi học thêm này nọ tùm lum nên thời gian cũng ít lắm bạn à

  Trích dẫn Gửi bởi nhokdanh1994
  Đọc xong mình đoán là bạn k phải người học võ
  Thường thì phải tập luyện nhiều mới tăng đc tốc độ đánh
  K am hiểu về võ thuật thì khó nói lắm
  Hì hì :bag: thật ra tập cũng hơn 1 năm rồi, nhưng nghiêng về múa quyền, mới chỉ tập qua thực chiến 2-3 tháng nay thôi :cry:

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi phat_txyr
  Bạn nói mình hay chủ topic vậy..???:cry::cry::cry: phải trích dẫn để biết chính xác chứ..!!!
  Ở trên mình có ghi đầy đủ kia mà:happy::happy::happy:

  "1. Chịu khó thực chiến nhiều vô, riết từ từ mắt sẽ quen.
  Muốn luyện mắt nhanh hơn, siêu hơn, thì một chấp hai ba người cùng "chơi đùa" với mình, Lv lên cấp kì luôn
  2.
  tập đấm nhiều vô, chú ý phản xạ của tay mình di chuyển như thế nào (lúc nó đánh ra, rồi rút về, cách chạm vào mục tiêu, cách vận lực...) tất cả mình đã ghi hết lại ở trên."
  :cry: tớ tập võ từ lớp 3 -> lớp 5 cũng xém xém lên đai đen nhưng vẫn chưa rút ra đc gì ops: :dead:

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi nhokdanh1994
  Thì mình nói Thớt mà :LOL:
  ^^, Hihi, vậy là hiểu nhầm rồi, sr nhokdanh1994 nha ^^..!!!  Trích dẫn Gửi bởi Lil' Spider
  Tks bạn Để mình thử xem sao. Thật tình thì chắc phải hơn 1 tuần, mình mới vào lớp 10, đi học thêm này nọ tùm lum nên thời gian cũng ít lắm bạn à
  Hì hì :bag: thật ra tập cũng hơn 1 năm rồi, nhưng nghiêng về múa quyền (cũng hay lắm nhưng không cần thiết), mới chỉ tập qua thực chiến 2-3 tháng nay thôi (hãy cố gắng tập nhiều hơn, bạn nhé) :cry:
  Hihi, cái này chịu khó luyện thì luyện nhanh lắm, không tin bây giờ bạn thử tập nhìn thôi, chắc không tốn nhiều thời gian lắm đâu.
  tập trước khi đi ngủ, tầm 15p thì ok. Bạn nhìn thẳng vào một vật, nhìn không cần phải quá chăm chú nhưng phãi chắc chắn rằng bạn nhìn không chớp mắt,để ý khi nhìn trực diện vào vật đó ,mắt bạn vẫn phải quan sát được xung quanh (ví dụ như là bây giờ mình đang ngồi chơi bên máy tính, nhưng con mèo đi vào nhà là mình biết và kêu nó liền, mặc dù đang chơi game, hihi)
  Múa quyền múa thật đẹp, nhưng lại không có phân quyền, không hiểu là làm gì thì cũng = không thôi bạn. Cố gắng bám theo thực chiến nhiều, vì dù gì thực chiến vẫn ngon lành hơn rất nhiều. ^^
  Múa quyền tập cho bạn được động tác đánh được đúng, nhanh + đẹp
  Nhưng thực chiến mới là thứ bạn áp dụng những gì bạn học quyền vào thực tế đó ́..!!!! ^^
  "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" mà, hihi ^^  Trích dẫn Gửi bởi youandpro
  :cry: tớ tập võ từ lớp 3 -> lớp 5 cũng xém xém lên đai đen nhưng vẫn chưa rút ra đc gì ops: :dead:
  ,dây đai cùng lắm cũng chỉ là sợi dây buột ngang lưng bụng:LOL::LOL::LOL: và có thêm màu thôi, hihi:whistle::whistle::whistle:
  Nhiều bạn hỏi mình: "có học võ hay không..??", mình nói: "có"
  câu thứ hai họ hỏi: "đai gì rồi..???" Mình nói y chang như trên (in đậm)
  Mình đi học võ, nhưng không biết đồ̀ võ bao giờ, chỉ mặc đồ thể dục thôi. ^^ Vì học võ̀, cái hay là mình tập võ mà người ta không biết mình học võ, đó mới là điều thâm thúy nhất. Với lại, văn ôn võ luyện. Dù bạn đai đen, nhưng lâu rồi không động tới, dám chắc bạn bảo mình được như xưa không..?? trong khi đó, quyết đấu, lúc cần thiết, tất cả chỉ nằm trong tíc tắc.
  Thanks hai bạn đã đọc bài mình nha. ^^

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Lil' Spider
  Thưa mấy anh chị là em muốn hỏi về một số vấn đề ạ:
  +Tập thế nào để đòn tay, chân nhanh hơn:censored:

  +Cách làm phản xạ nhanh hơn và khi thấy người ta ra đòn mắt không nhắm lại:facepalm::banghead::blackeye:

  +Em muốn mua 1 bộ vòng thiết tuyến nhưng không biết chỗ nào bán giá ổn ạ, em xem trên web thấy tận 2tr mấy 1 bộ 10 chiếc:cry::dead:. Trong khi em nghe ông bạn nói mua 1 bộ chỉ có vài trăm thôi. Em ở khu vực HCM, ai biết chỉ giúp em với ạ:bag::angelic:

  Cảm ơn mấy anh chị nhiều :cat:
  đầu tiên tập lực tay trước, cách tập lực tay thì đây:
  HÍT ĐẤT ( hít được = nắm đấm tay càng tốt ^^)
  Hít đất = nắm đấm rất chắc tay, điều này rất chính xác, đặc biệt là cổ tay và cái nắm tay đấm. (được chuẩn 30 cái thì good, 50 cái trở lên thì tuyệt vời)
  nên hít chậm và đều như video này thì ok
  (chất lượng hơn số lượng)
  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/Eh00_rniF8E&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/Eh00_rniF8E&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/Eh00_rniF8E&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>

  (từ khúc 50 giây trở đi đó nha, hihi ^^)
  Đấm tường ở đây là... ko đúng. Nếu muốn tay đấm hết đau, hãy tập đấm bao cát, chứ đừng đấm vào tường. Tay sẽ chai, sần sùi và sau này sẽ vỡ các khớp xương và bị bệnh về sau (xin hỏi đánh nhau đánh vào người, người có cứng được như tường ko???)
  Đấm vào tường, theo như võ của nước mình thi ở đây đc hiểu là tập phản xạ cho mắt thật tốt, có nghĩa là tập đấm nhưng có điểm dừng. Bài tập này sẽ giúp bạn đấm rất mạnh nhưng khi cần sẽ dừng lại kịp thời, không quá sức và làm chủ đc sức mạnh của mình.
  đây cũng là cách luyện mắt cho bạn quen dần phản xa với đòn taỵ, để mắt không nhắm lại khi bị tấn công gần trúng mặt..!!!
  Tập như thế này:
  nhắm vào tường, đấm thật mạnh, ( đấm hết tay đó nha^^), nhưng ko cho tay trúng vào tường, cách tường càng ít chừng nào, càng tốt chừng đó ( chừng trên dưới 1cm là ok) chỉ vài ngày là quen thôi^^
  Còn bạn Lil Spider, muốn đấm được mạnh và nhanh, thì như các bạn trên đã nói, tư thế rất quan trọng. Bạn thật sự muốn đấm mạnh ?? Hãy thử cách này nhé, chỉ 1 tuần thôi, sẽ khác ngay
  đứng tấn và đấm hết sức về phía trước.(y)(y)(y)(y)(y)
  đứng tấn: phải thẳng lưng, chân thật vững thì tay đấm mới mạnh và ngon lành đc, ko xê dịch tấn, dù có mỏi cỡ nào thì cũng cố gắng giữ nguyên như vị trí ban đầu, ko chịu đc nữa thì nghỉ ngơi luôn.
  Lúc đấm: đấm ra thật mạnh. Nhưng trước khi đấm thì tay hãy thả lỏng 1 chút, hạ và thả lỏng vai, đừng gòng tay, sẽ gây ra mỏi, đấm ko đc nhanh mà cũng chẳng phải quá mạnh gì. Lúc đấm thả lỏng tay và..."vụt" 1 cái, đấm thật mạnh về phía trước. Lúc tới điểm dừng thì nắm chặt tay lại, và sau đó rút về thật nhanh và thực hiện lại với tay kia, khi nào mệt thì thôi. Nên nhớ, vận lực ở hông và lưng rất quan trọng. Lúc đấm, ko cần hét lên đâu ^^ nhưng khi đấm ra thì hãy thở mạnh hềt sức có thể.
  Lúc tập, không cần đấm quá nhanh, nhưng phải thật đúng kĩ thuật và thật...mạnh. Không có cú đấm mạnh nào mà ko nhanh hết:sneaky::sneaky::sneaky::sneaky::sneaky:, bạn cứ yên tâm điều đó (cứ tập thử 1 tuần đi, rồi quay lại like cũng không sao..^^). Nếu ban đầu chưa quen, tay bạn sẽ có cảm giác hơi bị giãn 1 chút ( chừng 3 ngày là hết thôi^^).
  Tập bao nhiêu 1 ngày là đủ?? Buổi sáng sớm và buổi chiều (4h là ok)

  Thời gian bao nhiêu phút? ko biết, tùy bạn thôi, nhưng tập sao mà thấy như bạn mới vừa nhảy xuống nước thì...quá tốt rồi đó.
  Muốn ngon lành thêm thì tập chạy bộ, nhảy cóc.v.v.....
  Hãy tập thử đi nhé ^^. Thanks đã đọc bài của mình.

  Luyện đòn chân nhanh, thì chỉ có tập đá thôi bạn
  Còn lực thì có nhiều: chạy bộ, nhảy cóc, nhảy xa, chạy nước rút. Lực đá quan trọng hơn rất nhiều, vì đá cho nhanh vô mà không có lực thì cũng = 0.
  Còn chưa hiểu những gì mình chưa nói, thì đọc luôn bài này của mình xem sao, chỉ luôn cách luyện toàn tập luôn đó: (xin copy y chang luôn cho nhanh nhé, nhưng có chỉnh sữa lại chút cho phù hợp..!!!!)

  "Không phải dân võ bạn ơi, mà là người học võ thôi, hihi ^^
  À, Muay Thái, kick boxing cũng rất hay. Nhưng mấy bài tập luyện thể lực của nó, ít ai theo nổi vì phải khổ luyện từng ngày mới lên Lv được.
  Muốn lên lực tay, lực chân một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất, cũng như tốc độ ra đòn (không tính đến chuyện bạn biết vận lực hay chưa, mình chỉ tính đến "nội công thâm hậu" của từng người mà thôi, thì có vài cách sau, bạn cứ thử làm theo xem nhé. Đảm bảo theo 1 tuần thôi, sẽ khác liền (vì đây là "khổ luyện" mà..!!!!)
  1. Bạn chuẩn bị 1 cục tạ tay, không cần phải quá nặng đâu, vì luyện võ kia mà, cần nhiều ngày dài tháng lên từ từ. Tạ tay bạn chuẩn bị nặng tầm 500g-1kg thôi là ok rồi.
  Sau đó bạn cầm hai cục tạ lên, rồi tập chạy bộ thôi. Chạy bền cũng được, Chạy theo HIIT cũng được, tùy nơi bạn, vì mỗi thứ sẽ lên lực khác nhau.Vung tay càng cao càng mạnh càng tốt, không thì chạy vung tay như bình thường thì good rồi..!!! ^^
  Cảm giác chính xác nhất là như thế này: Khi bạn bắt đầu "mệt", thì lực tay do sức nặng của tạ không chịu đựng nổi nữa sẽ bắt đầu kéo dài xuống phần lưng, phần ngực...Nói chung là vận động hết toàn thân. Sự khác nhau giữa cầm tạ tay với việc không cầm tạ tay, là 1 trời 1 vực. Bạn cứ thử sẽ thấy sự khác nhau đến mức độ nào.
  Cứ tập chạy như vậy, chạy bền xa nhất có thể là 5km là tốt rồi đó. Không cần xa hơn, chỉ cần giảm thời gian chạy xuống là ok
  Nếu chạy theo HIIT thì,̀ tổng thời gian chạy (không tính time nghỉ mệt), cao nhất là tầm 15-20p là ok, không nhiều hơn đâu nhé..!!!!
  Chạy theo HIIT, bạn chạy hết sức mình có thể, trong vòng 15-20s, hay tầm 100m đến 200m (hay bao nhiêu thì tùy bạn thôi), nghỉ mệt cho đến khi không mệt nữa, lại tập chạy tiếp. Chỉ chạy như vậy đúng 5 lần, quen dần thì tăng lên. (nếu tăng được, không ép, thì 3 tháng tăng lên 1 lần..!!!!)
  Nên tập luân phiên chạy bền với chạy HIIT để vừa có sức bền tốt, vừa có được tốc độ thật nhanh nữa.

  Nếu đã quá chán, quá quen với trọng lượng tạ trên tay, thì cứ 3 tháng lại tăng lên 250g (mấy miến chì trong cái tạ chân ấy) là được rồi..!!!!
  3 tháng thì lên được 250g
  Vậy 30 tháng sẽ là 2.5kg, phải không ta..???? (+ với lượng tạ ban đầu, là 3-3.5kg ấy chứ..!!!!)
  Nếu trong thời gian ấy, bạn tập thêm mấy bài đơn giản như hít đất, kéo xà, bật nhảy, nhảy xa, đá cao, tập đấm.... Thì khó ai bì được với bạn (nếu tập thêm đánh kiếm, côn này kia thì....mấy thứ đó lúc ấy bạn cầm, chắc nhẹ như đồ nhựa ấy chứ..!!!)
  Nói điều này để cho bạn tránh nha: Tuyệt đối không mang tạ vô chân để chạy (hay nhảy xa nha), vì sợ bạn còn trong độ tuổi đang lớn thì, chân sẽ bị giật xương xuống, sẽ bị thấp đi mất..!!!
  Nếu mang tạ vô chân để tập thì, chỉ nên tập đá, nhưng đá thật chậm (chậm nhất có thể nha), đúng kĩ thuật là tốt rồi. Lâu ngày dài tháng thì cũng sẽ "bá đạo" như ai thôi.
  Còn bạn không bị ảnh hưởng bởi điều đó thì luyện như cách trên:
  mang tạ chân, mỗi bên 500g thôi
  3 tháng lại lên 250g nữa..!!!
  tập chạy đi nào..!!!!
  Lên tới 3kg thì ngưng luôn, chỉ tập chạy cho nhanh hơn thôi..!!!
  Còn quá quen nữa, quá "siêu", thì tập chạy bằng mũi chân, đảm bảo bạn sẽ tập lại như lúc ban đầu luôn, hihi...!!!! (Trình cao nhất rồi đó nha, ^^)
  Tính hết ra, bạn chịu luyện thì chưa tới 3 năm. 3 năm cho cái giá "bá đạo" cả một cuộc đời: Một thân hình cứng như sắt, cơ bắp săn chắc nhưng dẻo dai, bền bỉ.... Thật Tuyệt Vời, hihi...
  Làm thế nào để có được lực đấm mạnh..??? Bạn đọc bài này thử xem, khúc mình viết gần cuối có ghi rất rõ đó, bạn tham khảo thử xem, biết đâu tốt cho bạn, hihi ^^
  http://***************/community/threads/62656/
  Còn đây là danh sách video của Elasticsteel về luyện đá chân (bạn vào youtube, gõ tên Elasticsteel vào),hướng dẫn đủ võ luôn (karate, teakwondo, muay Thai...), cũng khá hay đó, bạn xem thử đi nha..!!!
  Thanks bạn duongbatnhan đã đọc bài của mình nha..!!!!
  PS: hít đất, bạn tập hít đất max sức, 3 lần/ngày được mà, không sao đâu
  sáng sớm, mới ngủ dậy, và tối trước khi đi ngủ
  (tập xuống hít vào, lên thở ra)
  tập ngoài sân riết, tập trong nhà xem sao..!!!"

  còn về việc mua mấy thứ như
  vòng thiết tuyến ấy, theo mình là không cần thiết
  Bạn chỉ cần việc tập luyện theo y như trên mình bảo, sau 1 tuần, đấm bạn sẽ khác ngay.
  Còn về việc luyện mắt không nhắm, không phải là 1 sớm 1 chiều được. Nếu thật sự muốn luyện, thì có hai cách sau:
  1. Chịu khó thực chiến nhiều vô, riết từ từ mắt sẽ quen.
  Muốn luyện mắt nhanh hơn, siêu hơn, thì một chấp hai ba người cùng "chơi đùa" với mình, Lv lên cấp kì luôn
  2. tập đấm nhiều vô, chú ý phản xạ của tay mình di chuyển như thế nào (lúc nó đánh ra, rồi rút về, cách chạm vào mục tiêu, cách vận lực...) tất cả mình đã ghi hết lại ở trên.
  Tập thử, xong cho mình biết ý kiến nhé..!!!!

  Thanks bạn đã đọc bài mình. Thích thì vào topic mình chơi nhé. ^^
  http://***************/community/threads/62690/

 8. #8
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  2
  Đọc xong mình đoán là bạn k phải người học võ
  Thường thì phải tập luyện nhiều mới tăng đc tốc độ đánh
  K am hiểu về võ thuật thì khó nói lắm

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi nhokdanh1994
  Đọc xong mình đoán là bạn k phải người học võ
  Thường thì phải tập luyện nhiều mới tăng đc tốc độ đánh
  K am hiểu về võ thuật thì khó nói lắm
  Bạn nói mình hay chủ topic vậy..???:cry::cry::cry: phải trích dẫn để biết chính xác chứ..!!!
  Ở trên mình có ghi đầy đủ kia mà:happy::happy::happy:

  "1. Chịu khó thực chiến nhiều vô, riết từ từ mắt sẽ quen.
  Muốn luyện mắt nhanh hơn, siêu hơn, thì một chấp hai ba người cùng "chơi đùa" với mình, Lv lên cấp kì luôn
  2.
  tập đấm nhiều vô, chú ý phản xạ của tay mình di chuyển như thế nào (lúc nó đánh ra, rồi rút về, cách chạm vào mục tiêu, cách vận lực...) tất cả mình đã ghi hết lại ở trên."

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi phat_txyr
  ^^, Hihi, vậy là hiểu nhầm rồi, sr nhokdanh1994 nha ^^..!!!

  Hihi, cái này chịu khó luyện thì luyện nhanh lắm, không tin bây giờ bạn thử tập nhìn thôi, chắc không tốn nhiều thời gian lắm đâu.
  tập trước khi đi ngủ, tầm 15p thì ok. Bạn nhìn thẳng vào một vật, nhìn không cần phải quá chăm chú nhưng phãi chắc chắn rằng bạn nhìn không chớp mắt,để ý khi nhìn trực diện vào vật đó ,mắt bạn vẫn phải quan sát được xung quanh (ví dụ như là bây giờ mình đang ngồi chơi bên máy tính, nhưng con mèo đi vào nhà là mình biết và kêu nó liền, mặc dù đang chơi game, hihi)
  Múa quyền múa thật đẹp, nhưng lại không có phân quyền, không hiểu là làm gì thì cũng = không thôi bạn. Cố gắng bám theo thực chiến nhiều, vì dù gì thực chiến vẫn ngon lành hơn rất nhiều. ^^
  Múa quyền tập cho bạn được động tác đánh được đúng, nhanh + đẹp
  Nhưng thực chiến mới là thứ bạn áp dụng những gì bạn học quyền vào thực tế đó ́..!!!! ^^
  "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" mà, hihi ^^

  ,dây đai cùng lắm cũng chỉ là sợi dây buột ngang lưng bụng:LOL::LOL::LOL: và có thêm màu thôi, hihi:whistle::whistle::whistle:
  Nhiều bạn hỏi mình: "có học võ hay không..??", mình nói: "có"
  câu thứ hai họ hỏi: "đai gì rồi..???" Mình nói y chang như trên (in đậm)
  Mình đi học võ, nhưng không biết đồ̀ võ bao giờ, chỉ mặc đồ thể dục thôi. ^^ Vì học võ̀, cái hay là mình tập võ mà người ta không biết mình học võ, đó mới là điều thâm thúy nhất. Với lại, văn ôn võ luyện. Dù bạn đai đen, nhưng lâu rồi không động tới, dám chắc bạn bảo mình được như xưa không..?? trong khi đó, quyết đấu, lúc cần thiết, tất cả chỉ nằm trong tíc tắc.
  Thanks hai bạn đã đọc bài mình nha. ^^
  à mà cho mình hỏi là năm nay mình 16t thì còn cao được không :cry: mẹ cứ bảo mình lùn, nếu còn cao được thì phải làm thế nào đây bạn :hungover:

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 04:32 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.