Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Những tác dụng tuyệt vời của bơi lội và các cách tập bơi ^^!

  Theo phong thì bơi lội có các dụng như thế này

  - Một thể hình cân đối.
  -Cải tiến tốt hệ tim mạch
  -phát triển chiều cao
  -Máu lưu thông điều hòa hơn ,nhờ áp lực nước khi bơi, xoa nắn khắp cơ thể.
  -Ăn ngon.

  :smile: Còn trên mạng thì có 6 tác dụng là : anh em tham khảo thêm ^^!


  Bơi lội là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền của tất cả các nhóm cơ. Hoạt động bơi lội giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy năng lượng, yếu tố cơ bản giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể.
  Tùy theo cách bơi khác nhau mà các nhóm cơ được vận động với cường độ khác nhau. Thông thường để sử dụng được tất cả nhóm cơ chính bao gồm cơ bụng, cơ đùi, cơ đầu gối, dây chằng và các bắp thịt, bạn nên kết hợp giữa bơi sải, bơi tự do và bơi ngửa. Tốt nhất bạn nên luân phiên thực hiện các cách bơi khác nhau để khỏi cảm thấy nhàm chán đồng thời có được tác dụng toàn diện nhất.

  1. Phòng trị bệnh béo phì

  Bơi là loại vận động từ đầu đến chân, hơn nữa có hiệu năng massage tự nhiên tốt nhất, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường thay thế, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.

  Bơi lội là một bài aerobic với tác động và sức ép thấp nhất lên các khớp. Theo các nghiên cứu, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790calo/giờ.


  Bơi lội là môn thể thao hợp với mọi lứa tuổi.
  2. Phòng trị viêm khớp
  Bơi lội là một dạng tập chịu tác động thấp, sự không trọng lượng của nước giúp giảm áp lực vào các khớp giúp loại bỏ khả năng bị đau lưng, gối và các nhóm cơ khi tham gia các hoạt động mạnh khác. Các chuyên gia về sức khoẻ còn cho rằng bơi lội đều đặn làm cho các khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng trong chữa bệnh viêm khớp mãn tính. Đặc biệt người cao tuổi hay bị đau lưng thì bơi lội là phương pháp lý tưởng để giảm đau.

  3. Có lợi cho hô hấp

  Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Dung tích sống của phổi của nhiều vận động viên bơi lội tăng hơn bình thường từ 1,5- 2lít. Dung tích sống của phổi càng cao, khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp và làm giảm các cơn hen, nhất là đối với người nghiện thuốc lá.

  4. Tốt cho tuần hoàn máu

  Áp lực nước vào chân và tay cũng có lợi ích cho hệ tuần hoàn máu. Áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi.

  Bơi khoảng 30-60 phút, 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường. Như một hình thức vận động thường xuyên, bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol.

  5. Phòng trị mất ngủ hoặc chứng suy nhược thần kinh

  Do nước có hiệu năng massage tự nhiên đối với cơ thể, bơi là vận động toàn thân, thúc đẩy thần kinh đại não, tuần hoàn máu, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết, công năng cơ quan nội tạng được cải thiện và đề cao, vì thế có tác dụng hữu hiệu đối với người mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh.

  6. Phòng trị bệnh tĩnh mạch

  Khi bơi do chân không ngừng vận động trong nước, có thể làm tăng trương lực của cơ bắp, khiến tĩnh mạch của huyết được massage, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch, tiêu trừ sự ứ đọng máu dẫn đến tác dụng điều trị và phòng bệnh về tĩnh mạch. Theo bác sĩ Jousselin, Giám đốc Viện nghiên cứu Quốc gia về thể nằm thẳng dưới nước sẽ làm cho máu từ chân về tim, não tốt hơn. Chính vì thế mà mùa hè đi bơi sẽ tránh được các bệnh tim mạch.

  Đương nhiên, bơi lội có tác dụng rất tốt đối với cơ thể, nhưng cần phải chú ý tránh những thói quen không tốt trong bơi lội, đó là:

  - Bơi khi đói

  - Bơi ngay sau khi ăn

  - Sau khi vận động quá sức liền bơi ngay

  - Sau khi uống rượu

  - Hút thuốc trước khi bơi

  - Không khởi động trước khi bơi.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nếu chưa biết bơi hay bơi được rồi , bước quan trọng đầu tiên khi xuống nước các bạn nên thở nước (đưa mặt lên trên cạn thì hít vào bằng miệng , xuống nước thì thở ra bằng mũi hoặc cả mũi và miệng , ở đây nhất thiết phải có mũi , muốn biết vì sao thì khi các bạn bơi được sẽ biết ) cho quen ( mình thở khoảng 60 cái trở lên ) rồi sau đó luyện tập cá kiểu bơi . Khi bơi mệt các bạn muốn nghỉ thì cũng tiến sát vào thành bể bơi và thở nước cho quen rất có lợi khi bơi nhanh . Và 1 điều nữa rất quan trọng đối với các bạn chưa biết bơi : Không nên sợ nước , đừng để cảm giác sợ chế ngự bạn , xuống nước phải thả lỏng cơ thể , như vậy sẽ tập bơi rất nhanh , các bạn cũng có thể rủ thêm 1 hoặc 2 người cùng tập để tạo động lực thi đua . Tốt nhất các bạn nên đứng gần thành bể bơi và tập đứng nước rồi sau đó mới tập bơi ếch , trước khi đi bơi nên ôn lại những động tác trên cạn cho nhuần nhuyễn Đầu tiên mình xin giới thiệu kiểu Bơi Ếch Sấp Mùa hè, mùa bơi lội tới rồi. Dù bạn biết bơi hay chưa thì tôi cũng xin phép hướng dẫn kĩ thuật bơi cơ bản cho các bạn để các bạn tham khảo và xem lại kĩ thuật của mình. Nên nhớ việc bơi không đúng kĩ thuật có thể dẫn đến lệch cột sống hoặc vẹo các phần trên cơ thể (không hề đơn giản tí nào)
  Bài đầu là kĩ thuật bơi ếch nhé.
  Đây là kiểu bơi đơn giản nhâtf và ít tốn sức nhất nhưng nhiều người hay bơi sai nhất


  Trước khi bơi xin nhớ kĩ hãy khởi động khoảng 10-15 phút để làm nóng các cơ và tránh bị chuột rút .1. Xoay khớp cổ , cổ tay và cổ chân2. Xoay khớp hông , đùi3. Xoay cả 2cánh tay cả về trước và sauKĩ thuật bơi ếch gồm 5 bước1.Tập đạp chân2. Tập lướt3. Tập đẩy tay4. Tập quạt tay5. Kết hợp cả chân và tay  Một bước bơi hoàn chỉnh : Hướng di chuyển về phía trước với tốc độ cao . Bắt đầu khi đạp chân lần thứ nhất và kết thúc khi chuẩn bị sang đạp chân lần thứ hai .

  Bước 1 : Tập đạp chân : Lúc bắt đầu đạp chân , phải giữ hai tay thẳng , hướng về phía trước . Lúc bắt đầu đạp chân , cẳng chân giữ thẳng , 2 đầu gối tách xa nhau, hông hơi xiên chéo.Lưng giữ cố định , thẳng , cứng và nằm ngang. Cơ thể di chuyển thẳng , lướt giữa đầu và 2 cẳng tay . Chân giữ chìm trong nước không trượt đi. Rồi đạp mạnh chân về sau sao cho 2 chân duỗi thẳng gần ép sát vào nhau . Tập động tác này khoảng 1 buổi .
  Bài 2 : Tập lướt .

  Cái nè đơn giản thui . Hướng dịch chuyển : Sau khi đạp chân thì cố gắng duy trì tốc độ hướng thẳng người phía trước Động tác : Bắt đầu : Khi kết thúc đạp chân Kết thúc : Khi chuẩn bị đẩy tay
  Kĩ thuật : Sau khi đạp chân thì hai tay để thẳng sat đầu , cô gắng giữ người thẳng để lướt tốt nhất . Khoảng thời gian lướt ko nên duy trì quá dài sau lần đạp chân .Khoảng 2 s cho người mới tập.Nhớ đừng lặn quá sâu khi lướt vì như vậy sẽ khó cho bạn trong động tác tiếp theo để nổi lên lấy hơi.

  Bài số 3 :Tập đẩy tay Hướng chuyển động :
  Cố gắng tăng tốc độ hướng về trước Động tác : Bắt đầu : Lúc bắt đầu đẩy tay sau khi hết động tác lướt Kết thúc : Hết đẩy tay Kĩ thuật : Hai chân ở giai đoạn đầu trước khi đẩy tay phải hơi dướn lên tới vị trí nằm ngang .Cơ thể giữ ở trạng thái nằm ngang và di chuyển hơi dướn lên phía trước. Tay rẽ nước đấy mạnh về sau , giống như một cú vồ bóng vậy chỉ khác là khoảng cách 2 tay hơi rộng khoảng 2 vai . Nhìu người quạt tay rộng đến mức duỗi ngang cả hai tay ra , làm như vậy vừa tốn sức vừa cản lực lướt của cơ thể . Khi đẩy nước thì tay xoay ra , hai cùi chỏ nhô cao . Biên độ của động tác nàykéo dài cho đến khi tay nằm trên một đường với bả vai . KHi đẩy và rẽ nước thì hướng tay phải giữ vững không quay ngược lại .Chú ý là khi tay đẩy hết thì cơ thể nổi lên là lúc bạn hít không khí để lấy thêm oxy . Thở : Lên hít bằng miệng , ở dưới nước thì thở cả bằng mũi và miệng .


  Bài số 4: Xoay khuỷu tay
  Hướng dịch chuyển về phía trước với tốc độ tối đa .
  Động tác : Bắt đầu khi kết thúc đẩy tay và kết thúc khi chuẩn bị sang lần quạt tay típ theo.
  Kĩ thuật : Khép nách sau khi đẩy nước , thu cả hai tay và củi trỏ về trước ngực , ngửa lên và đẩy thẳng ,nhanh, mạnh về phía trước . Cơ thể di chuyển về phía trước ngay sát phía trên cánh tay ko nổi lên quá cao . Sau khi lấy hơi ở động tác trước thì cúi đầu chìm xuống đâm thẳng thao cánh tay.

  Bài số 5 : Lặp lại động tác tay và uốn chân
  Động tác : Bắt đầu khi lặp lại động tác tay và kết thúc khi đạp chân .
  Kĩ Thuật : Khi đẩy tay về phía trước thì phải kết hợp co chân thật nhanh để cơ thể không bị chìm trước khi đạp chân lần tiếp theo.Cánh tay phải úp sấp và lướt thẳng trên sát bề mặt nước và hai cùi chỏ phải chìm trong nước.Chân khép lại từ đầu gối trước cho đến khi gần chạm sát mông , khi uốn hết chân rồi thì nhớ giữ vị trị rộng giữa hai chân trước khi bắt đầu đạp.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bơi lội và bóng bàn là 2 môn thể thao không thể thiếu được, vì 2 trò này đem lại sự phát triển toàn diện nhất cho bất kỳ ai ( kể các nam, nữ, người khuyết tật).
  còn đâu với nam giới thì thêm món thể hình nữa là OK. tiếc là mềnh thuộc diện " ưa... ghét TT"

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  còn đây là video hướng dẫn cách tập bơi  Bơi chó

  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/hocP5YYZx2o&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/hocP5YYZx2o&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/hocP5YYZx2o&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>  Bơi tự do

  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/IYuSMumlUk4&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/IYuSMumlUk4&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/IYuSMumlUk4&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>
  Bơi ếch


  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/T2YN3irK1N8&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/T2YN3irK1N8&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/T2YN3irK1N8&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bơi ngửa

  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/-tS7DqzbCyU&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/-tS7DqzbCyU&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/-tS7DqzbCyU&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>  Bơi nghiêng


  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/jxcgmHBE6k8&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/jxcgmHBE6k8&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/jxcgmHBE6k8&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>


  Bơi bướm


  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/j9DFNBJxXeI&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/j9DFNBJxXeI&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/j9DFNBJxXeI&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>

 6. #6
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  2
  tình hình là 19t rồi nhưng vẫn ko bik bơi

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Xong thủ tục tập bơi rồi thì Bạn nào có mơ ước được tới những bể bơi đẳng cấp, nơi có làn nước trong vắt, với khung cảnh đẹp như mơ, hay chỉ đơn giản muốn kiếm tìm một điểm đến sang trọng, nơi bạn có thể bắt gặp những nhân vật nổi tiếng?

  ^^! phong sẽ giới thiệu vài địa điểm mà với chúng ta có lẽ như trong mơ

  :lol: có lẽ sẽ có nhiều người ước mơ đến những địa điểm bơi như thế này ^^!

  1. Bể bơi Alila Uluwatu, Bali, Indonesia

  Bể bơi Alila Uluwatu ở Bali, Indonesia như bồng bềnh giữa không gian. Từ vị trí chiếc lều được thiết kế ở cuối hồ bơi, các bạn có thể thao hồ ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của đường chân trời


  được bơi ở đây mấy lần rồi chết có ai muốn không :lol:
  2. Bể bơi The Library, Koh Samui, Thái Lan

  Nước ở bể bơi The Library, Koh Samui, Thái Lan có một màu sắc thật đáng sợ vì nền của nó được lát bằng đá màu cam, màu vàng, và màu đỏ máu


  3. Bể bơi Pelican Hill, California, Mỹ

  Bể bơi Pelican Hill, California, Mỹ là bể bơi hình tròn lớn nhất thế giới với đường kính 41,5 m  4. Bể bơi Huyafen Fushi, quốc đảo Maldives

  Huvafen Fushi, một trong những hồ bơi lớn nhất ở Maldives, là hồ bơi đầu tiên sử dụng sợi quang học. 1.000 chiếc đèn nhỏ chiếu sáng đã đem lại vẻ đẹp lung linh huyền ảo cho bể bơi này  5. Bể bơi Nandana Villa, quần đảo Grand Bahama

  Đến với bể bơi Nandana Villa thuộc quần đảo Grand Bahama, du khách không chỉ được tận hưởng cảm giác yên bình và tĩnh lặng, mà còn như được hòa mình vào Đại Tây Dương mênh mông  6. Bể bơi The Standard, Los Angeles, Mỹ

  Nằm trên tầng áp mái của tòa nhà 12 tầng, bể bơi The Standard, Los Angeles, Mỹ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về thành phố. Vào ban đêm, bể bơi này trở thành một điểm giải trí thú vị với quán bả và sàn nhảy  7. Hồ bơi Paresa Phuket, Thái Lan

  Từ hồ bơi Paresa Phuket, Thái Lan, bạn có thể nhìn ra biển Andaman Sea. Vào ban đêm, ánh sáng trên cao phản chiếu xuống hồ tạo nên một bức tranh rất đẹp  8. Hồ bơi Punta Tragara, Capri, Ý

  Màu nước xanh trong, cộng với view đẹp chính là những điểm nổi bật khiến cho hồ bơi Punta Tragara thuộc đảo Capri, nước Ý thu hút rất nhiều ngôi sao nổi tiếng


  9. Bể bơi Sanctuary Swala, Tanzania

  Nhìn từ trên cao xuống, bể bơi Sanctuary Swala, Tanzania trông giống như một hố nước màu xanh trong. Từ đây, bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn những chú voi, và các loài linh dương hiếm hoi của châu Phi


  10. Bể bơi Alila Ubud, Bali, Indonesia

  Được thiết lập ở một vị trí khá đặc biệt – giữa cánh đồng lúa, bể bơi Alila Ubud ở Bali, Indonesia như trôi nổi trong lòng thung lũng Ayung River  11. Bể bơi St. Regis, Lhasa, Tây Tạng

  Đến Tây Tạng, chắc hẳn ai cũng muốn ghé thăm bể bơi mạ vàng St. Regis ở Lhasa. Vẻ đẹp sang trọng của nó sẽ khiến bạn phải cảm thấy choáng ngợp


  12. Bể bơi Skye, Sao Paolo, Brazil Nằm trên mái nhà của khách sạn Hotel Unique, từ bể bơi Skye, Sao Paolo, Brazil, du khách có thể có một cái nhìn toàn cảnh về một thành phố đẹp lung linh dưới ánh đèn


  13. Bể bơi The Cambrian, Alps, Thụy Sỹ.

  Khách sạn The Cambrian được thiết kế bên trong dãy núi Alps, Thụy Sỹ. Chính vì thế, khi bơi trong hồ bơi nước nóng ngoài trời này, bạn sẽ có cảm giác như mình đang bơi thẳng vào ngọn núi tuyết phủ  14. Hồ bơi The Park Hyderabad, Ấn Độ

  Ngâm mình trong hồ bơi The Park Hyderabad, Ấn Độ, bạn sẽ có cảm giác như mình đang thả hồn vào một bộ phim 3D với không gian 3 chiều  15. Hồ bơi Hearst Castle, California, Mỹ

  Hồ bơi Hearst Castle thuộc California, nước Mỹ chính là điểm nhấn cho tour du lịch vòng quanh lâu đài, nhưng nó lại là một địa điểm cấm bơi


 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  35
  Trích dẫn Gửi bởi vanganh1
  Bơi lội và bóng bàn là 2 môn thể thao không thể thiếu được, vì 2 trò này đem lại sự phát triển toàn diện nhất cho bất kỳ ai ( kể các nam, nữ, người khuyết tật).
  còn đâu với nam giới thì thêm món thể hình nữa là OK. tiếc là mềnh thuộc diện " ưa... ghét TT"
  Khuyết tật cũng bơi với đánh bóng bàn đc hã bạn ).....lỡ ko có tay sao mà đánh.....sao mà bơi....

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 05:56 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.