Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 3 của 147 Đầu tiênĐầu tiên 123451353103 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 1468
 1. #21
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  670
  a ơi post các bài tập luyện đi ạ ^ ^

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hay đấy. Mình muốn học nhưng thực sự qá khó @@

 3. #23
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  21
  tập cái j cũng có kĩ thuật của nó nên chỉ cần có đam mê và chút am hiểu là ok

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tựa tựa như hip hop vậy ha, mấy thằng hip hop cơ cũng đẹp lắm ^^

 5. #25
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tất cả những điều các bạn nói trên đều đúng. Tạm thời mình xin tóm gọn các ý kiến mình đồng tình với các bạn. Bài sau mình sẽ viết thật dài và kĩ hơn lý do tại sao mình nghĩ như vậy. Tóm gọn:
  1/Nếu mục đích chính của bạn là phát triển cơ bắp, thì không có gì tốt hơn bodybuilding (nhưng phải đúng phương pháp). Đơn giản bởi vì ngôn từ của bodybuilding là "muscle" - tức là bất cứ động tác, kĩ năng, lịch tập đều nhắm vào hypertropy (tăng trưởng muscle). Những bộ môn khác như calisthenics sẽ có side effect (tác dụng phụ) là xây dựng cơ bắp, nhưng đó không phải là mục đích cuối cùng. Dễ hiểu đúng không? Mục đích là gì thì phải tập trung tập cái đó.
  2/Không có môn nào là "nhất": mỗi môn có ưu và nhược điểm của nó. Nhưng nếu nói tập môn nào mãi cũng thành tài thì chưa hẳn. Cũng cùng là 1 con người nhưng nếu hắn luyện chạy marathon 10 năm đã đạt được huân chương, trong khi nếu hắn luyện nhảy cao trên 10 năm cũng chưa bằng ai. Bởi các yếu tố: cấu trúc cơ thể (gien), niềm yêu thích, điều kiện tập luyện. Mình muốn giới thiệu với các bạn môn calisthenics chẳng qua là giúp các bạn có thêm lựa chọn. Chẳng hạn có người sẽ thấy đam mê, có người chinh phục được nó trong vài năm (trong khi tập tạ mãi chẳng thấy thích thú gì), hoặc các bạn tập tạ sẽ thêm nó vào lịch tập của mình...
  3/Môn này rất khó và dễ chấn thương. Điều này cũng đúng, giống như tập tạ vậy. Nếu ngày đầu bạn vào phòng tạ thấy người khác deadlift (nhấc tạ) cả 100kg, và bạn cũng nhào vào nhấc thử, thì tất nhiên bạn sẽ hư cột sống. Calisthenics có 1 điểm giống weight lifting đó là cần sự kiên trì cao. Nếu bạn thấy hứng thú vì nghĩ rằng môn này dễ ăn hơn tập tạ thì mình biết chắc bạn sẽ sớm nản chí mà thôi.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có 1 điều mình rất ngại khi quyết tâm hướng dẫn và tìm những người có hứng thú với môn này, đó là những bạn đã nản sớm với tạ bởi vì không thấy đạt kết quả.

  Thứ nhất, phần lớn nếu bạn đã không đủ kiên nhẫn tập luyện với bộ môn tập tạ (mặc dù xung quanh bạn có nhiều người đi trước minh chứng cho bạn kết quả của sự kiên nhẫn với tạ là 1 body đẹp thế nào), thì khả năng bạn sẽ không có kiên nhẫn tập luyện với Calisthenics cũng rất cao.

  Điều thứ 2 là foundation (căn bản). Nếu các bạn đã training 1 thời gian, không kể là tạ hay phương pháp gì, thì cái căn bản của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong rút ngắn thời gian tập luyện. Chẳng hạn nếu bạn đã có thể Hít đất thật chậm, chuẩn >50 cái (hoặc trồng chuối dựa vào tường hít đất >10 cái) và hít xà chậm, chuẩn >15 cái thì mình xem là có good foundation, chỉ cần 1 năm chăm chỉ là có thể làm 1 vài động tác nặng và thú vị rồi - khoảng 3-4 năm là có thể thực hiện hầu hết động tác gọi là 'tạm được'.

  Bạn thấy đó, nếu chưa có good foundation thì có thể bạn sẽ phải tốn ít nhất 1 năm để xây dựng bằng những bài tập còn nhàm chán hơn tập tạ (bởi vì bản chất bài tập thường phải tập một mình, mình nghĩ chưa có nhiều người ở VN thích thú tập chung với bạn, trừ phi là tập tạ).

  Nhưng có 1 điều mình dám khẳng định với các bạn: mình thấy có 1 số bạn có bộ tạ ở nhà nhìn rất rẻ tiền hoặc thậm chí tự tạo, lượng tạ thì không trên 80kg. Tinh thần ham tập luyện của các bạn là rất tốt. Nhưng với bộ tạ như vậy, các bài tập Calisthenics căn bản sẽ cho bạn nhiều kết quả cả về sức mạnh và cơ bắp nhiều hơn trong thời gian 1-2 năm. Các động tác Calisthenics không chỉ phát triển sức mạnh (strength), mà còn độ bền (endurance), độ chịu đựng (static/isometric), sức bật (explosive/plyometric). Nếu có điều kiện đi tới gym và có chương trình đầy đủ hoặc huấn luyện viên, thì bạn có thể dùng tạ để phát triển. Ý mình chỉ là người ta có câu "why buy it if you already have for free" (tại sao phải mua nếu ta đã có rồi). Mình nhắc lại, trong 1 hoặc thậm chí 2 năm đầu, việc sử dụng Calisthenics để phát triển cơ bắp không thua kém cử tạ là bao (coi như các yếu tố dinh dưỡng là đầy đủ và có chương trình tập luyện rõ ràng, chứ nếu bạn chỉ nhấc tạ chơi đùa thì khó mà so sánh).

 7. #27
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Calisthenics vs Weight Training​

  Trước khi mình nói về sự so sánh giữa Calisthenics training và Weight Training, mình muốn viết 1 bài làm rõ lại các định nghĩa. Bởi vì khi nói về Weight Training, “tập luyện với tạ”, thì thực sự có 1 vài bộ môn sử dụng tạ làm phương pháp tập luyện: Bodybuilding, Power Lifting, Olympic Lifting, Strongman training cách tập rất khác nhau. Vì vậy để công bằng nêu rõ ưu nhược điểm thì phải là của từng bộ môn. Mình xin bắt đầu:

  1/Calisthenics:​

  Như mình đã nói, định nghĩa của Calisthenics là: tự do, dễ dàng và uyển chuyển sử dụng trọng lượng cơ thể trong tất cả các động tác và tư thế.
  Có lẽ các bạn đã có cái nhìn hơi lệch hướng vì những Videos clip của mình post. Bởi vì phần lớn những gì họ làm chỉ là 1 “flavour” (hương vị) của Calisthenics được gọi chung là Bar Athlete (những người sống với thanh xà).
  "Bar Athletes are not gymnast. A Bar Athlete is someone who has mastered the art of being creative and innovative when performing bodyweight exercises"
  Theo đúng định nghĩa, người luyện Calisthenics được phép và thường xuyên mượn các bài và phương pháp tập luyện của rất nhiều các bộ môn sử dụng trọng lượng cơ thể như: chạy bộ, nhảy cao, bơi lội, nhào lộn, breakdance, gymnastics, pakour (free running – chạy nhảy tự do vượt chướng ngại vật), võ thuật… Tuy nhiên họ không được bó buộc, chuyên về 1 bộ môn nhất định, bởi vì keyword của họ là “freedom” (tự do): tự do học hỏi, tự do lựa chọn phương pháp luyện tập phong phú, tự do sáng tác ra kĩ năng của mình.

  Sử dụng tạ: không dùng hoặc tối thiểu
  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/C_xxgsNZKQ8&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/C_xxgsNZKQ8&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/C_xxgsNZKQ8&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>

  2/Bodybuilding:​

  Phần lớn các bạn cũng biết, mình xin nhắc lại: Bodybuilding là bộ môn lấy sự phát triển của cơ bắp và mỹ thuật cơ thể làm mục tiêu. Tất cả phương pháp, động tác đều được lựa chọn để hỗ trợ cho mục tiêu đó.
  Như vậy, nếu nói Thể Hình chính là môn Tập Tạ thì là không chính xác. Bộ môn Thể Hình sử dụng Tạ làm cốt lõi. Nhưng không có nghĩa là thể hình không sử dụng Calisthenics – chẳng hạn hít đất, tập sà, gập bụng, chạy bộ, nhảy dây… Tất cả những gì góp tác dụng vào xây dựng cơ bắp đều được tận dụng vào môn Bodybuilding. Nếu nói kĩ hơn về lịch sử của Bodybuilding, những nhân vật cổ điển đi đầu đều coi trọng Calisthenics (chẳng hạn như Reg Park, Steve Reeves - coi videos) bởi họ hướng tới lý tưởng của Hy Lạp.

  Sử dụng tạ: tạ là cốt lõi của bộ môn này, nhưng không nhất thiết là thứ duy nhất (80%)
  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/y8OZY9ptr9c&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/y8OZY9ptr9c&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/y8OZY9ptr9c&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>
  <object width="500" height="300" data="https://www.youtube.com/v/khxaBVX0unY&fs=1" type="application/x-shockwave-flash">
  <param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/khxaBVX0unY&fs=1">
  <param name="allowFullScreen" value="true">
  <param name="wmode" value="opaque">
  <embed src="https://www.youtube.com/v/khxaBVX0unY&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" wmode="opaque" width="500" height="300">
  </object>
  (2 videos trên rất đáng xem, nên xem ở đoạn giữa)

  3/Power Lifting:​

  Bộ môn này sử dụng 4 động tác chính: Squat (gánh tạ), Deadlift (nhấc tạ), Bench Press (đẩy tạ nằm), Overhead Press (đẩy tạ đứng) – và mục tiêu luyện tập là để nâng được khối lượng tạ ngày càng nặng hơn, sức khỏe cơ bắp là tuyên ngôn chính.
  Vì mục tiêu của họ chính là mạnh hơn trong các động tác này, nên họ rất ít để ý tới thẩm mỹ. Thường họ có body rất to lớn, lượng mỡ cao, nhìn có vẻ xấu và cục mịch. Nếu nói hẳn ra “tập tạ”, thì đây chính là bộ môn tập tạ 100%.

  Sử dụng tạ: môn này chỉ biết có tạ, tạ và tạ (100%)


  [IMG]http://fun.***************/attachments/11/11721-31cfe0c72b7a74c13044a900358105d9.jpg[/IMG]  4/Strongman Training:​

  Chắc bạn đã từng coi cuộc thi người khỏe nhất hành tinh? Đây chính là họ. Mục tiêu của họ gần giống như Power Lifting, tức là phát triển sức mạnh cơ bắp tới mức tối đa, body của họ cũng giống nhau: to con, cục mịch. Điểm khác là Strongman không chỉ dừng ở việc nâng tạ, mà dùng sức đó để thực hiện những feat of strength (phô diễn sức mạnh) chẳng hạn kéo xe tải, lật bánh xe tải, nâng khúc cây lớn, nâng đá tảng đem lên cao…
  (@ hoanghugo: bạn hơi nhầm chút xíu, dân nhấc được xe tải chính là dân này, không phải là bodybuilder)
  Phương pháp tập luyện của họ không tập trung ở việc dùng tạ. Họ chỉ dùng tạ để theo dõi và nâng cao sức mạnh, nhưng bài tập chính của họ lại sử dụng các vật thô sơ như bánh xe tải, đá tảng, khúc gỗ…. Đây là điểm phân biệt giữa Strongman và Powerlifter.

  Sử dụng tạ: dùng tạ làm nền tảng (80%)


  [IMG]http://fun.***************/attachments/11/11722-9646ea009af14e3945c48276c757762f.jpg[/IMG]  5/Olympic Lifting:​

  Đây là bộ môn cử tạ thi đấu. Sử dụng chủ yếu những động tác đòi hỏi kĩ thuật và sức mạnh rất cao để nhấc tạ qua đầu: Clean and Jerk, Snatch….
  Họ luyện tập bằng những bài cử tạ căn bản, sau đó liên hoàn chúng lại tạo thành động tác thi đấu. Họ ít để ý tới gia tăng cơ bắp và tập luyện tối ưu cho sức mạnh, nên ta thường thấy những quái vật trông có vẻ bình thường nhỏ con nhưng nâng tạ đến khủng long cũng phải lè lưỡi (nhỏ con nhưng không có nghĩa là body học không ghê gớm đâu). Olympic Lift là bộ môn đáng được nể phục nhất trong cử tạ, trước nay phải có huấn luyện viên chuyên nghiệp thì mới học được. (Nếu bodybuilder mà học được các chiêu của Olympic Lift thì không bài tập nào có thể sánh bằng).

  Sử dụng tạ: đây cũng là bộ môn đúng nghĩa Weight Lifting (100%)


  [IMG]http://fun.***************/attachments/11/11720-549af06c7b265926075d25ea99052367.jpg[/IMG]
  (Như vậy, chúng ta có thể thấy 2 bộ môn Calisthenics và Bodybuilding là khá rộng rãi trong định nghĩa. Calisthenics có thể áp dụng bất cứ phương pháp nào miễn là không dùng tạ. Bodybuilding có thể sử dụng các phương pháp của các môn cử tạ đồng thời có thể sử dụng cả Calisthenics miễn là chú tâm đóng góp vào xây dựng cơ bắp.)

  (Tạm thời mình cũng tiết lộ 1 chút, 2 bài tập dùng tạ mình không thể bỏ và chắc sẽ không bao giờ bỏ đó là Deadlift và Squat, ngoài ra mình chỉ dùng Calisthenics thôi)

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  760
  tốt quá rồi ... nge là đã thấy ham muốn lên đến tột đỉnh rồi :X ko thua gì tình dục là chuyện nhỏ luôn ... OMG =))

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cái ku mà tập 29 tháng trong video nhìn cơ bắp nó sao sao ấy nhỉ, k được đẹp như tập tạ ^^

 10. #30
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  91
  Rất cám ơn chủ pic, dù mình chỉ có khả năng lên xà đơn vài kai' thôi :LOL: và cũng rất khâm phục kiến thức của bạn.
  P/s: rất thích cách nói chuyện của bạn, dù có sử dụng nhiều tiếng anh nhưng không làm người khác khó chịu, có thể vì bạn đọc nhiều tài liệu nước ngoài, hay có thể những khái niệm khó diễn đạt bằng tiếng việt .v.v.. Mình rất ghét mấy kai' người động tí là lại thêm vài từ tiếng anh vào, nói chuyện nửa tây nửa ta, từ đơn giản cũng dùng tiếng anh (thậm chí diễn đạt tiếng Việt còn đơn giản hơn), từ khó thì lại không thèm giải thích.
  Tóm lại là rất cám ơn bạn (y)

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 10:49 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.