Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 5 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 ... CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 72
  1. #41
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    thứ 1: đừng quote những bài báo chỉ nói về 1 phía tốt hoặc xấu. Bởi vì chúng chỉ nói bân quơ về tốt hoặc xấu mà ko dựa trên 1 cái nhìn nhận khách quan hay số lieu rõ rang nào.
    thứ 2: hay đọc những nghiên cứu, báo cáo nghiên cứu, số lieu thực sự và nhưng bài viết có cái nhìn khách quan, phân tích trên số lieu và sự việc xác thực.

    The great egg debate: Are egg yolks good or bad for your health? | Fox News
    Link này tóm gọn là nói về tỉ lệ cholesterol quá thấp so với mức gây hại cho cơ thể, và cụ thê chỉ ra rang fat cảu long đỏ là loại tốt, tự nhiên, ko như fat động vật.

    Eggs and heart disease risk: perpetuating the misperception
    Đây là link nói về cholesterol và bệnh tim trong trứng. Số lieu cụ thể, chỉ ra thấp ko đáng kể ở người thường

    Are the Current Dietary Guidelines Regarding Egg Consumption Appropriate?
    eggs provide a greater amount of both the essential and branched chain amino acids. Although, eggs were found to have lower amino acid content compared with beef, the biological value of egg protein is greater.
    Thêm 1 link nói về cholesterol, và khả năng gây bệnh chung của cholesterol. Dòng kết luận trên chỉ ra, trứng cho lượng amino acids cao ko bang thịt, nhưng giá trị chất lượng của chúng thì cao hơn.
    Cholesterol của trứng thì thua xa bò.

    Dietary cholesterol from eggs increases plasma HDL cholesterol in overweight men consuming a carbohydrate-restricted diet. - PubMed - NCBI
    These results suggest that including eggs in a CRD results in increased HDL-C while decreasing the risk factors associated with MetS.
    Link này nói về 1 số bệnh và trứng giúp giảm nguy cơ MetS dựa trên nghiên cứu thực tế trên 1 nhóm người béo phì và trứng có gây bệnh hay ko. Trứng giúp giảm MetS.

    Eggs, serum cholesterol, and coronary heart disease. - PubMed - NCBI
    egg consumption were unrelated to blood cholesterol level or to coronary heart disease incidence
    Link này nói rang trứng và bệnh tim dựa trên nghiên cứu 900+ người thử nghiệm. Trứng ko lien quan tới bệnh tim

    Những link trên là dựa trên chứng minh và nghiên cứu, cũng như số lieu khoa học khảo sát và kiểm tra.
    .............

    Còn giờ nói tí xíu về bản than và trứng.

    Hay tin tôi khi tôi nói rang tôi biết rõ mình ăn gì. Nếu ko phải người mắc bệnh tim vì máu có cholesterol quá cao, cao tới mức phải đếm cholesterol ăn vào dù là tự nhiên hay từ động vật. Thì trứng chả là cái thá gì hết.

    Xin phép nói vài dòng English, cảm thấy dễ nói hơn :>

    I consume alcohol, animal fat, cream, cheese, burger, fries, junk food, soft drink every day and week. I smoke cigar, sometimes weed too. I like activities that make my heart racing. So when I die due to all that shits, I think about egg. But not NOW lol
    I eat 5-10 eggs per day in many ways. Simply because it easy to make and to eat in short time yet tasty

    Think about this:

    2 meals- Omelet
    - Omelet filled with cheese, bacon, fries, syrup
    - Omelet filled with vege, mushroom and whole wheat bread or oat

    Which (you think) is good for health and which is bad for health ?
    Stop blaming the egg, you MF.

    Peace

  2. #42
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi Lance25
    thứ 1: đừng quote những bài báo chỉ nói về 1 phía tốt hoặc xấu. Bởi vì chúng chỉ nói bân quơ về tốt hoặc xấu mà ko dựa trên 1 cái nhìn nhận khách quan hay số lieu rõ rang nào.
    thứ 2: hay đọc những nghiên cứu, báo cáo nghiên cứu, số lieu thực sự và nhưng bài viết có cái nhìn khách quan, phân tích trên số lieu và sự việc xác thực.

    The great egg debate: Are egg yolks good or bad for your health? | Fox News
    Link này tóm gọn là nói về tỉ lệ cholesterol quá thấp so với mức gây hại cho cơ thể, và cụ thê chỉ ra rang fat cảu long đỏ là loại tốt, tự nhiên, ko như fat động vật.

    Eggs and heart disease risk: perpetuating the misperception
    Đây là link nói về cholesterol và bệnh tim trong trứng. Số lieu cụ thể, chỉ ra thấp ko đáng kể ở người thường

    Are the Current Dietary Guidelines Regarding Egg Consumption Appropriate?
    eggs provide a greater amount of both the essential and branched chain amino acids. Although, eggs were found to have lower amino acid content compared with beef, the biological value of egg protein is greater.
    Thêm 1 link nói về cholesterol, và khả năng gây bệnh chung của cholesterol. Dòng kết luận trên chỉ ra, trứng cho lượng amino acids cao ko bang thịt, nhưng giá trị chất lượng của chúng thì cao hơn.
    Cholesterol của trứng thì ko bang bò.

    Dietary cholesterol from eggs increases plasma HDL cholesterol in overweight men consuming a carbohydrate-restricted diet. - PubMed - NCBI
    These results suggest that including eggs in a CRD results in increased HDL-C while decreasing the risk factors associated with MetS.
    Link này nói về 1 số bệnh và trứng giúp giảm nguy cơ MetS dựa trên nghiên cứu thực tế trên 1 nhóm người béo phì và trứng có gây bệnh hay ko. Trứng giúp giảm MetS.

    Eggs, serum cholesterol, and coronary heart disease. - PubMed - NCBI
    egg consumption were unrelated to blood cholesterol level or to coronary heart disease incidence
    Link này nói rang trứng và bệnh tim dựa trên nghiên cứu 900+ người thử nghiệm. Trứng ko lien quan tới bệnh tim

    Những link trên là dựa trên chứng minh và nghiên cứu, cũng như số lieu khoa học khảo sát và kiểm tra.
    .............

    Còn giờ nói tí xíu về bản than và trứng.

    Hay tin tôi khi tôi nói rang tôi biết rõ mình ăn gì. Nếu ko phải người mắc bệnh tim vì máu có cholesterol quá cao, cao tới mức phải đếm cholesterol ăn vào. Thì trứng chả là cái thá gì hết.

    Xin phép nói vài dòng English, cảm thấy dễ nói hơn :>

    I consume alcohol, animal fat, cream, cheese, burger, fries, junk food, soft drink every week. I smoke cigar, sometimes weed too. I like activities that make my heart racing. So when I die due to all that shits, I think about egg. But not NOW lol

    Think about this:

    2 meals- Omelet
    - Omelet with cheese, bacon, fries, syrup
    - Omelet with vege, mushroom and whole wheat bread or oat

    Which you think is good for health and which is bad for health ?
    Stop blaming the egg, you MF.

    Peace
    Em... ko hiểu tiếng anh! Cụ thể 1 ngày có thể ăn 10 trứng, liên tục trong 30 ngày, liên tục trong vòng 1 năm và cả đời mà ko hề có tác hại gì về sức khoẻ! layful: ( xét trên phương diện không mang bệnh về chức năng chuyển hoá nói chung?)

  3. #43
    Ngày tham gia
    Feb 2016
    Bài viết
    14
    Trích dẫn Gửi bởi vqp1991
    Em... ko hiểu tiếng anh! Cụ thể 1 ngày có thể ăn 10 trứng, liên tục trong 30 ngày, liên tục trong vòng 1 năm và cả đời mà ko hề có tác hại gì về sức khoẻ! layful: ( xét trên phương diện không mang bệnh về chức năng chuyển hoá nói chung?)
    thế ăn burger mỗi tuần, ăn đồ ăn chứa alcohol, fat động vật mỗi ngày , it nhất 330ngày /năm thì sao ??

    Các link trên là link dẫn chứng báo cáo khoa học luôn rồi. nếu ko tin, chẳng lẽ tin mấy cái bài lá cải

    Google có phần translate, ko hiểu thì copy hết vô đó cho google dịch ra
    Google Translate

    Nếu nói về thực phầm, thì ăn bánh mì cả đời, ăn gạo cả đời, .....có chứ nhể

    Có biết gạo, lúa, ngủ cốc chúng ta ăn là sảm phẩm biến đổi gen nhân tao mà ra ko ? Chúng có hại đấy. Nhưng là cái hại phải chap nhận nếu muốn có đồ ăn cho hơn 6 tỷ người trên trái đất.

    Mà thực chat là chưa đủ cho 6 tỷ đó vì nhiều quốc gia, đặc biệt là Châu Phi vẫn chịu nạn đói

  4. #44
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi vqp1991
    Em... ko hiểu tiếng anh! Cụ thể 1 ngày có thể ăn 10 trứng, liên tục trong 30 ngày, liên tục trong vòng 1 năm và cả đời mà ko hề có tác hại gì về sức khoẻ! layful: ( xét trên phương diện không mang bệnh về chức năng chuyển hoá nói chung?)
    bởi vậy, nói cho cậu hiểu sao mà khó quá
    đây nhé, hãy đọc bài báo này Nguy cơ tiểu đường do ăn nhiều cơm gạo trắng! - Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt
    theo như bài viết thì ăn nhiều cơm trắng có nguy cơ gây bệnh tiểu đường, một ngày cậu ăn 2 bữa cơm, mỗi bữa 3 chén cơm (tính trung bình nhá), vị chi một ngày 6 chén, một tháng cậu ăn 180 chén, một năm cậu ăn 2160 chén, ăn liên tục cả đời, thế cậu có sợ ko???
    dựa vào một bài báo nào đó để khẳng định một thứ vô hại thành có hại, cậu ăn uống sinh hoạt ko điều độ, lười vận động, tới một ngày cậu chết vì bệnh tiểu đường thế là cậu quay sang đổ thừa cho cơm, đó chính là vấn đề đó, trứng cũng thế

  5. #45
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    4
    Tăng cân tăng cơ xơi 10 cái trứng muối mỗi bữa phụ , vừa bổ sung muối iot vừa giúp tích nước vào tế bào cơ :ROFLMAO:

  6. #46
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi everybody2003
    7 trứng hay 10 trứng gì cũng chả sao hết (trắng đỏ gì cũng thế), chỉ sợ ngán mà ăn ko nổi

    1 miếng thịt cậu ăn vào lượng độc tố nó gấp chục lần cái lòng đỏ của một quả trứng đó

    ở đây tui ko cổ vũ cho việc ăn càng nhiều trứng càng tốt, hay chỉ ăn trứng mà ko ăn cái khác
    cái tui muốn nói ở đây là: mấy thanh niên trâu mà lại đi sợ mấy cái trứng gà (nó hoàn toàn vô hại)
    ko có cái gì là tốt nếu như ăn quá nhiều! điều này ai cũng hiểu!
    Theo e nghĩ thì ở đây, nếu bạn ấy ăn trứng hằng ngày thì nên hạn chế về số lượng!
    Còn các loại thức ăn khác mình có thể thay đổi theo bữa ăn và điều kiện!
    Mối loại thực phẩm hiện nay đều có 2 mặt, tuy nhiên phụ thuộc vào lợi ích của nó và điều mà ta cần ở nó để điều chỉnh sao cho hợp lý!

  7. #47
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    thay vì ăn 1 ngày 10 quả trứng .. bạn có thể thay thế thịt heo .. bò .. cá .. gà .. cho nó phù hợp hơn ..

  8. #48
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Mấy bác cứ tranh luận về trứng và cholestrol và gây hại làm gì nhỉ. Trứng ăn nhiều chả sao cả. Ngán k ăn đc thôi. Có một loại thức ăn rất tốt là lạc có tác dụng điều chỉnh lượng cholestrol trong máu kìa, lạc mình ăn thường xuyên. Lấy độc trị độc thôi)))

  9. #49
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi vqp1991
    Thứ nhất, với những thông tin em từng tìm hiểu, họ nói "Ăn nhiều thức ăn có hàm lượng cholesteron cao sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch", "Ăn nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng nitrat cao dễ gây ung thư", "Thực đơn hằng ngày có lượng protein cao dễ dẫn đến các bệnh về gan, là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gout,"... Hầu hết các thông tin cho thấy rằng họ không đổ lỗi cho 1 tác nhân cụ thể nào trực tiếp gây ra 1 bệnh được nhắc đến cùng với nó! Nó chỉ là 1 trong số những tác nhân!
    Tất cả các loại bệnh đều hình thành trên nhiều yếu tố tác động!
    Đối với những bệnh được nghiên cứu mang tính chất di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thì yếu tố gen chiếm 50%, các tác nhân bên ngoài 50%! Trong đó, có những tác nhân tiếp xúc thường xuyên và hằng ngày như không khí ô nhiễm, môi trường ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm bẩn và 1 phần từ lỗi sống thiếu lành mạnh như rượu bia, thuốc lá....!
    Đối với những bênh không mang tính chất di truyền, yếu tố bên ngoài là yếu tố tác động chủ yếu gây ra các loại bệnh đó và tất nhiên nó sẽ giảm tỉ lệ khởi phát so với bệnh mang yếu tố di truyền 50%!
    Các vấn đề liên quan khác xin không nhắc đến, nhưng về vấn đề chuyển hoá lipid máu hay nói cách khác có hay không liên quan giữa ăn nhiều chất béo nói chung đối với vấn đề chuyển hoá!
    Trích báo hội tim mạch việt nam!

    GS.TS. PHẠM GIA KHẢI
    Chủ tịch Hội Tim mạch học
    Quốc gia Việt Nam



    Lipid máu là gì ?

    Cholesterol và triglycerid máu là các thành phần chất béo ở trong máu. Chúng thường được gọi là các thành phần của mỡ máu hay chính xác hơn là lipid máu.

    Tất cả chúng ta đều có cholesterol và triglycerid trong máu. Các cholesterol thường có nguồn gốc từ thức ăn của chúng ta, tuy nhiên cơ thể có thể tạo ra tất cả các cholesterol cần thiết. Triglycerid máu có nguồn gốc từ thức ăn do chúng ta ăn vào. Sau khi ăn chất béo (mỡ), triglycerid và cholesterol được hấp thu vào tế bào ruột dưới dạng acid béo và cholesterol tự do (chuyển hóa lipid ngoại sinh). Trong cơ thể, các cholesterol cũng được tổng hợp tại các tế bào gan (chuyển hóa lipid nội sinh).

    Vì không tan trong nước, để tuần hoàn được trong huyết tương, các lipid phải được kết hợp với các protein dưới dạng phức hợp phân tử lớn gọi là lipoprotein.

    Cấu trúc của lipoprotein

    Có 6 loại lipoprotein khác nhau về tỷ trọng, nhưng có 2 loại được quan tâm nhất là Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL-C: Low Density Lipoprotein Cholesterol) là một loại cholesterol có hại và Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL-C: High Density Lipoprotein Cholesterol) là một loại cholessterol có ích.


    Cấu trúc của HDL-C

    Cấu trúc của LDL-C

    Vai trò của rối loạn lipid máu trong vữa xơ động mạch

    Vữa xơ động mạch (VXĐM) là hiện tượng dày và cứng lên của thành các động mạch có khẩu kính lớn và trung bình, là nguyên nhân gây nên thiếu máu cục bộ cơ tim, các cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ não (nhồi máu não), bệnh mạch máu ngoại biên, phình động mạch chủ bụng...

    Trước hết VXĐM do tổn thương các tế bào nội mạc, làm cho các tế bào đó mất chức năng bảo vệ thành mạch. Tổn thương có thể do ảnh hưởng của dòng máu có áp lực cao liên tục tác động đến như trong bệnh tăng huyết áp, do ảnh hưởng của thuốc lá, một số thuốc và hóa chất, thức ăn, rối loạn lipid máu, nhiễm khuẩn và virus, các yếu tố miễn dịch...

    Động mạch bị vữa xơ

    Khi bị tổn thương, các tế bào nội mạc tại chỗ mất khả năng tiết ra prostacyclin. Tiểu cầu lập tức tách ra khỏi dòng máu để tập trung vào chỗ đó và kết dính lại, phóng thích ra nhiều chất trong đó có yếu tố tăng trưởng, yếu tố này kích thích sự di chuyển các tế bào cơ trơn ở lớp trung mạc ra lớp nội mạc và phát triển mạnh tại đó. Các bạch cầu đơn nhân từ dòng máu cũng đến ngay chỗ tổn thương và được chuyển dạng thành đại thực bào. Các đại thực bào này "ăn" các LDL-C và trở thành các "tế bào bọt" tích đầy mỡ. Đến khi quá tải, các tế bào này bị vỡ và đổ cholesterol ra ngoài làm cho lớp dưới nội mạc dày lên tạo nên các vạch lipid hay các mảng xơ vữa đặc trưng của bệnh.

    Quá trình tiến triển của vữa xơ động mạch


    Phân loại rối loạn lipid máu

    Phân loại rối loạn lipid máu trên lâm sàng (phân loại của De Gennes):

    $1Tăng cholesterol máu đơn thuần.

    $1Tăng triglycerid máu đơn thuần.

    $1Tăng lipid máu hỗn hợp (tăng cả cholesterol và triglycerid máu).

    Tại sao bạn bị rối loạn lipid máu?

    Nguyên nhân tăng cholesterol máu:

    $1Ăn quá nhiều chất béo bão hòa là nguyên nhân chủ yếu gây tăng cholesterol máu. Các chất béo bão hòa có trong thức ăn có mỡ, đặc biệt là sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt mỡ, bơ, hai loại dầu thực vật là dầu dừa và dầu cọ, hầu hết các loại thức ăn rán, các loại bánh như bánh bích qui và ga tô... Ăn nhiều thức ăn có chứa cholesterol sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu của bạn, đặc biệt nếu bạn là người có nguy cơ cao bị mắc bệnh vữa xơ động mạch và bệnh động mạch vành.

    $1Thay thế các thức ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa bằng các thức ăn có chứa chất béo không bão hòa đa chuỗi và đơn chuỗi sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu của bạn. Các thức ăn có chứa nhiều chất béo không bão hòa đa chuỗi bao gồm dầu hướng dương, sữa đậu nành, cá, một số loại quả và củ. Các thức ăn có chứa chất béo bão hòa đơn chuỗi bao gồm dầu ô liu, dầu lạc.

    Nguyên nhân gây tăng triglycerid máu:

    $1Bạn bị thừa cân (béo phì), uống nhiều rượu, và ăn nhiều thức ăn có chứa chất béo sẽ làm tăng lượng triglycerid trong máu của bạn.

    $1Để làm giảm lượng triglycerid máu, bạn cần phải hạn chế ăn các thức ăn có chứa chất béo, hạn chế uống rượu và giảm cân nếu bạn bị thừa cân.

    Rối loạn lipid máu thứ phát:

    Khoảng dưới 10% các trường hợp rối loạn lipid máu thứ phát do các nguyên nhân như:

    $1Đái tháo đường.

    $1Hội chứng thận hư.

    $1Tăng urê máu.

    $1Suy tuyến giáp.

    $1Bệnh gan.

    $1Nghiện rượu.

    $1Uống thuốc tránh thai.

    $1Một số thuốc tim mạch như: thuốc ức chế bêta giao cảm, nhóm thuốc lợi tiểu thiazide.


    ----------
    - Cholesteron thực sự không ảnh hưởng gì đến tim?
    - Còn về trứng, trong trứng có cả 2 loại cholesteron có lợi và có hại, vẫn chưa thực sự xác thực nó có lợi hay hại đối với người khoẻ mạnh ăn nhiều, vì các nghiên cứu chỉ trong 1 thời gian nhất định, chưa đủ để có thể nói là gây ra bệnh hay không! Và nhắc lại, nó là 1 yếu tố, và còn nhiều yếu tố khác nữa tác động mới dẫn đến bệnh!
    - Về vấn đề sống lâu hay không, bệnh tật nhiều hay ít 1 phần do lối sống, do ăn uống có tính toán và chắt lọc, con người phát triển, chế độ dinh dưỡng hiện nay ở các nước phát triển, đang phát triển hầu như đều được tính toán phù hợp và hàn chế các nguy cơ bệnh tật tối đa!
    Thời các cụ nói thẳng ra ăn không đủ, ngủ không no nhưng những người còn sống sau chiến tranh thọ 70-80-90 thậm chí trăm tuổi là bt, nhưng với đk sống hiện nay, ung thư và nhiều bệnh tật khác ngày càng nhiều và phức tạp! 50-60 không chết bệnh này thì chết bệnh khác!
    Đk cs tốt hơn, thoải mái hơn, con người lão hoá chậm hơn, trẻ lâu hơn nhưng bệnh tật nhiều hơn!
    Không đọc hết nhưng mấy ông này nói linh tinh rồi
    - Thứ nhất gut nguyên nhân chính là do cơ địa di truyền, rối loạn chuyển hóa uric, tác nhân chính là rượu bia, và đạm nhiều uric như hải sản
    - Thứ 2, chrolesterol 95% do cơ thể tự tổng hợp, đâu phải như 1 số vitamin, vậy thì cơ thể tự điều chỉnh, nó có tác dụng sửa chữa màng tế bào, nếu chính xác thì khi bị tim mạch phát hiện nhiều chrolesterol là do họ bị viêm thành mạch, lượng chrolesterol tăng đột biến để chữa, giống đổ cho nhân viên chữa cháy gây cháy vậy, vì thấy họ ở đó
    - Tuổi thọ con người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi gen, môi trường sống(nghiên cứu thống kê những người sống trên 100 tuổi thường sống rất hòa thuận, vui vẻ cùng mọi người, chứ ko phải do họ ăn kiêng, số nhiều vẫn rượu bia thuốc lá - trong cuốn những kẻ thiên tài, sự thật về người sống thọ), chế độ ăn thì vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể bao nhiêu (cơ thể con người có cảm giác ko đào thải là vẫn ok), cứ xem người Nhật và người Mỹ, Eskimo ăn khác nhau ra sao, nhưng tuổi thọ thì đều xêm xêm, có mình do ô nhiễm môi trường, ăn uống ít đạm, sao tuổi thọ ko cao, ví dụ ở nông thôn đấy, có ăn trứng mấy đâu ??

  10. #50
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi ĐTB
    có gì ăn nấy. ăn sạch sành sanh. ăn tuốt tuồn tuột luôn.
    Em cũng có gì ăn nấy àk chứ ko rãnh chia nhiều bữa rồi suy nghĩ chia nên ăn món gì ngày em chỉ ăn 4 bữa thôi chứ ko có chia ra nhiều bữa trong ngày

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 04:05 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.