Kết quả 21 đến 30 của 72
-
08-06-2015, 10:32 AM #21Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Bác nên tìm hiểu lại đi! Lượng cholesteron 1 ngày nên nạp vào qua đường tiêu hóa nên giữ ở mức 300mg/1 người
Đối với những người béo phì hoặc có vấn đề về tim mạch là 200mg/1 người
1 lòng đỏ trứng trung bình vào khoảng >200mg cholesteron
Tuy rằng cơ thể có cơ chế điều hòa lượng cholesteron nội sinh và hấp thu từ thức ăn, nhưng việc 1 ngày ăn quá nhiều thức ăn có chứa cholesteron trong thời gian dài và liên tục thì vấn đề đáng ngại sẽ xảy ra!
Và không chỉ có trứng mà trong thành phần các thức ăn khác cũng chứa hàm lượng cholesteron cao, chính vì thế sự lựa chọn lòng trắng nhiều và ít lòng đỏ là hợp lý!
Và em cũng xin nói thêm, trong lòng đỏ trứng gà có mỡ phốt pho nó là cholesteron có lợi, và mỡ phốt pho có tác dụng nhằm làm giảm lượng cholesteron bám trên thành mạch máu! Và nó cũng là 1 trong số những yếu tố giúp cho gan khỏe mạnh hơn! Nhưng cũng không phải vì thế mà chúng ta lợi dụng lòng đỏ trong bữa ăn hằng ngày!
Duy trì 1 lòng đỏ trứng 1 ngày luôn luôn là hợp lý!
-
08-06-2015, 10:54 AM #22Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Ăn để tăng cân thì cứ ăn thoải mái đi, còn trứng thì một ngày ăn 3 quả là ngán lắm rồi =)))))) chứ sức nào ăn hoài được :v
-
08-06-2015, 11:32 AM #23Silver member
- Ngày tham gia
- Dec 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi vqp1991
để tui phân tích cho cậu thế nào là hại:
1. về cơ bản, cholessterol trong trứng cũng là một dạng good fat mà thôi, trong khi tất cả các thức ăn cậu ăn hàng ngày đều chứa một một lượng trans fat rất lớn: thịt động vật (heo, bò, gà), thức ăn chiên xào nướng (kể cả nguồn gốc thực vật: cơm chiên, khoai chiên, cá chiên, thịt ram, thịt kho), hại chưa?
2. dưỡng chất trong trứng đều ở thể chất cơ bản nhất để cấu thành nên một con gà con hoàn toàn khoẻ mạnh, do đó nó để chuyển hoá và đào thải khi ăn vào, trong khi thịt động vật đã được tổng hợp bởi chính con vật, nó tạo ra một số chất riêng mà cơ thể nó cần, do đó khi ăn vào cơ thể sẽ làm việc mệt hơn trong việc chuyển hoá cũng như đào thải phế phẩm, hại chưa?
3. trứng là thực phẩm tươi lâu và chậm phân huỷ, trong khi thịt sau khi giết mổ lập tức bị phân huỷ và tạo ra độc tố, hại chưa?
hàng ngày các thanh niên vẫn gặm một miếng thịt nhai ngồm ngoàm một cách ngon lành, mỡ bóng cả môi, vậy mà các thanh niên vẫn bay như chim, vẫn vui như hội có thấy chú nào sợ gì đâu, trong khi ăn vài cái lòng đỏ là sợ xanh mặt, cứ tưởng như ngày mai là lăn đùng ra chết vì bệnh gan
bài này hay nè, nên nghiên cứu Ăn Cả Quả Trứng Hay Lòng Trắng Trứng Tốt Hơn? - Bữa ăn hoàn hảo cho giảm cân
-
08-06-2015, 01:50 PM #24Silver member
- Ngày tham gia
- Oct 2015
- Bài viết
- 173
Gửi bởi everybody2003
Các độc chất (như là NH3, phenols, indoles, mercaptans và amines) xuất hiện trong ruột là do sự phân hủy protein của vi khuẩn và các độc chất này được hấp thu vào máu.
Thịt tươi sống trong quá trình động vật tổng hợp dinh dưỡng nuôi tế bào sinh ra độc tố, tuy nhiên trứng lại từ quá trình phát triển của động vật mà hình thành, vậy nên trứng và thịt chỉ khác nhau 1 phần nhỏ nếu nói đến độc tố có trong nó!
Trứng và gà đều là 1 thực thể sống, nếu xét trên phương diện tồn tại thì điều kiện 1 con gà(lợn...) sống là điều kiện môi trường, thức ăn, nước uống! Vậy khi chúng ta giết chết, tế bào cũng chết, bị hỏng sau 1 thời gian ngắn là đương nhiên!
Nhưng trứng, khi ra khỏi cá thể mẹ, quả trứng tồn tại sự sống và trong lớp vỏ nó có đủ điều kiện để phát triển, nó chỉ phụ thuộc duy nhất 1 điều là nhiệt độ thích hợp! Dao động từ 37*5 xuống đến khoảng 30* tuỳ theo giai đoạn, neeus nhiệt độ >38*,<30* quá trình trao đổi chất bên trong sẽ không thực hiện được hoặc rất chậm và tế bào noãn sẽ bị chết! Nhưng dù sao nó vẫn tồn tại lâu hơn ở môi trường bên ngoài so với tế bào đã chết!
Vậy kết luận trứng lâu hỏng hơn thịt nên trứng ít độc hại hơn thịt là không hợp lý!
Thực phẩm tươi sống(ko bị ôi thiu!) nói chung bao gồm cả trứng sẽ sinh ra độc tố trong quá trình chế biến, và khi tiêu hoá, hấp thu, chuyển hoá!
Trứng và các loại thịt động vật công nghiệp đều có độc tố tương đối, hàm lượng cholesteron trong thịt trắng < trong thịt đỏ, thịt đỏ ~ 1/2 trứng, tính /100g! (100g trứng có 426mg choles)
Nếu nói sợ thì là sợ chung nhưng nói là tránh thì lòng đỏ trứng nên ăn ít hơn thịt đỏ, thịt đỏ nên ăn ít hơn thịt trắng, nhưng đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ trong khẩu phần ăn!
-
08-06-2015, 01:57 PM #25Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
có gì ăn nấy. ăn sạch sành sanh. ăn tuốt tuồn tuột luôn.
-
08-06-2015, 02:55 PM #26Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi vqp1991
-
08-06-2015, 02:59 PM #27Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
thôi dẹp đi mấy ông cãi nhau vì chuyện ăn hay không ăn thật buồn cười. ăn nhiều sinh bệnh chết ko ăn cũng chết, tối nay chỉ ăn cơm với sung muối. ngon vãi !
-
08-06-2015, 02:59 PM #28Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Theo chuyên gia dinh dưỡng thịt đỏ trứng giàu protein có tính axit cao là xúc tác gây nên ung thư,vì thế ăn nhiều ko tốt,nếu ăn nhiều phải thêm các thực phẩm có tính bazơ cao như nho đỏ,đậu nành,tỏi...để cân bằng dd.
-
08-06-2015, 03:08 PM #29Silver member
- Ngày tham gia
- Apr 2016
- Bài viết
- 109
Gửi bởi lekhactien
Gửi bởi Bố Ngọc Khánh
Gửi bởi namhoai1978
-
08-06-2015, 03:30 PM #30Silver member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 17
Theo bộ giáo dục và đào tạo + bộ phát triển nông nghiệp + đoàn làm phim HTV + doanh nghiệp tư nhân chuyên cung cấp phân bón hiệu Con cò thì nhân gian có câu ăn gì bổ nấy
Địa danh du lịch Indonesia này thuộc tỉnh Kalimantan và đặt trên hòn đảo Borneo xinh đẹp. Vườn quốc gia này cũng là một điểm du lịch sinh thái cực kỳ nổi tiếng và luôn xuất...
Du lịch Indonesia tết nguyên đán 2025