Hello & Welcome to Diễn đàn thể hình Việt Nam
Trang 2 của 8 Đầu tiênĐầu tiên 1234 ... CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 72
  1. #11
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi everybody2003
    à hà, nói vậy bằng thừa, cơm ăn nhiều còn có hại chứ đừng nói là trứng hay bất cứ thứ gì khác, ai chẳng biết
    nhưng có ăn 10 quả trứng một ngày thì cũng chưa đủ nhiều để gọi là có hại đâu, chỉ sợ mình ngán nó trước khi nó có hại cho mình
    cái tui muốn nói ở đây: sao ăn mấy cái khác cậu ko thấy sợ (mặc dù lượng độc tố cao hơn) mà ăn mấy quả trứng lại sợ???
    cái gì cũng sợ, cái gì cũng hạn chế anh ạ, nhưng làm thế nào được, vẫn phải cho nó vào mồm và tiếp tục sống với niềm đam mê của mình! Độc hại so với Nguy cơ mắc bệnh + độc hại!

  2. #12
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi vqp1991
    Độc hại so với Nguy cơ mắc bệnh + độc hại!
    herher, hình như cậu vẫn chưa hiểu, phải là thể này
    (Nguy cơ mắc bệnh + độc hại+ nhưng lúc nào cũng SỢ) so với (Nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn + độc hại hơn + nhưng lại KO SỢ)
    đó chính là cái buồn cười đó

  3. #13
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi hanhatyang
    thay vì ăn 1 ngày 10 quả trứng .. bạn có thể thay thế thịt heo .. bò .. cá .. gà .. cho nó phù hợp hơn ..
    Ở đây ko phải là chuyện hợp lý hay ko hợp lý, mà là chuyện sợ với ko sợ của thanh niên trâu

  4. #14
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi everybody2003
    herher, hình như cậu vẫn chưa hiểu, phải là thể này
    (Nguy cơ mắc bệnh + độc hại+ nhưng lúc nào cũng SỢ) so với (Nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn + độc hại hơn + nhưng lại KO SỢ)
    đó chính là cái buồn cười đó
    Ý em là: Trứng ăn hằng ngày, với số lượng nhiều (tác nhân gấy bênh 1)
    Thịt-cá-tôm thì thay đổi! (tác nhân gây bệnh 2 - 3 - 4)
    Cùng 1 tác nhân gây hại nếu chúng ta nạp vào cơ thể thưởng xuyên với số lượng nhiều, khi cơ thể chưa kịp đào thải thì đã nạp vào, vậy là yếu tố đó luôn luôn là mối hiểm họa và sẽ tăng lên theo từng ngày!
    Nhưng 3 tác nhân khác nhau, luân phiên nạp vào cơ thể, cơ thể xử lý từng tác nhân 1, có thể có nhiều nguy cơ hơn, nhưng lượng tác nhân gây nên có thể được hạn chế!
    Vậy theo ý bác tức là bác chỉ cần ăn trứng và không cần ăn thêm thực phẩm nào khác để phục vụ nhu cầu bản thân? Vì bác không sợ những tác nhân gây bệnh từ trứng, còn lại thịt cá tôm cua bác lại sợ hơn?
    Em đã nói rồi, độc hại thì cái gì cũng độc hại, nhưng cái quan trọng là phải thay đổi thường xuyên theo nhu cầu bản thân! Cái gì ăn thường xuyên và nhiều cũng không bao giờ tốt, vì thế nếu như ăn thường xuyên thì nên hạn chế số lượng, thay vào đó có thể thay thế = các thực phẩm khác theo nhu cầu và mục đích của mình!
    Em không nói sợ trứng hơn sợ thịt, chỉ là bác đang nghĩ thôi!

  5. #15
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    74
    Trích dẫn Gửi bởi vqp1991
    Ý em là: Trứng ăn hằng ngày, với số lượng nhiều (tác nhân gấy bênh 1)
    Thịt-cá-tôm thì thay đổi! (tác nhân gây bệnh 2 - 3 - 4)
    Cùng 1 tác nhân gây hại nếu chúng ta nạp vào cơ thể thưởng xuyên với số lượng nhiều, khi cơ thể chưa kịp đào thải thì đã nạp vào, vậy là yếu tố đó luôn luôn là mối hiểm họa và sẽ tăng lên theo từng ngày!
    Nhưng 3 tác nhân khác nhau, luân phiên nạp vào cơ thể, cơ thể xử lý từng tác nhân 1, có thể có nhiều nguy cơ hơn, nhưng lượng tác nhân gây nên có thể được hạn chế!

    Vậy theo ý bác tức là bác chỉ cần ăn trứng và không cần ăn thêm thực phẩm nào khác để phục vụ nhu cầu bản thân? Vì bác không sợ những tác nhân gây bệnh từ trứng, còn lại thịt cá tôm cua bác lại sợ hơn?
    Em đã nói rồi, độc hại thì cái gì cũng độc hại, nhưng cái quan trọng là phải thay đổi thường xuyên theo nhu cầu bản thân! Cái gì ăn thường xuyên và nhiều cũng không bao giờ tốt, vì thế nếu như ăn thường xuyên thì nên hạn chế số lượng, thay vào đó có thể thay thế = các thực phẩm khác theo nhu cầu và mục đích của mình!
    Em không nói sợ trứng hơn sợ thịt, chỉ là bác đang nghĩ thôi!
    haiz, nói đến hôi cả miệng mà cậu vẫn ko hiểu, cậu toàn lập lại mấy cái mà ai cũng biết rồi, ai mà chẳng biết ăn đa dạng các thứ sẽ tốt hơn ăn 1 thứ
    ở trên tui đã nói rồi, tui ko cổ vũ chuyện chỉ ăn trứng hoặc ăn càng nhiều trứng càng tốt, ý tui là trứng nó vô hại hơn mấy cái thứ khác nhiều, nhưng ăn mấy cái thứ kia thì ko sợ mà ăn trứng thì lại sợ, là sao, nếu ko sợ sao cậu ăn 2 trắng 1 đỏ, sao ko ăn luôn cả 2 đỏ ??? nếu cậu ăn quá nhiều trứng mà ko ăn cái khác thì cái hại ở đây là thiếu chất (do kém đa dạng thực phẩm) chứ ko phải là do trứng nó gây hại
    hơn nữa: trứng ko có tác nhân gây hại gì đâu nhé, nên cái dòng bôi đậm ở trên ko có giá trị phản biện
    thế cơm ăn thưởng xuyên ngày 2 bữa có hại ko? có sợ ko?

  6. #16
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    55
    Ăn nhiều trứng hại cho sức khoẻ như thế nào?
    Trứng là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trứng có chứa một lượng dồi vitamin các nguyên tố vi lượng, choline, kali, protein và axit béo omega-3 cần thiết cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng là cao hơn nhiều hơn so với lòng trắng trứng.

    Trong cuộc sống hàng ngày, trứng là thực phẩm dễ sử dụng và thuận tiện cho bất kỳ ai. Các chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng không thể dễ dàng thay đổi vì lòng đỏ ở giữa của trứng và không thể tiếp xúc với oxy khi nó đang được nấu chín. Do đó, các chất dinh dưỡng có thể được bảo vệ.

    Các chất dinh dưỡng có trong trứng có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ bệnh tim và các bệnh tuổi già khác. Các acid folic, vitamin B6 và vitamin B12 có thể kết hợp với nhau để giảm mức độ homocysteine. Lutein, choline và lecithin có thể giúp cơ thể con người ngăn chặn bệnh tim. Đồng thời, sự tích hợp của vitamin A, vitamin B2 và lutein có thể trì hoãn sự lão hóa của mắt. Vì vậy, một lượng trứng vừa không phải mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất của cơ thể con người. Mặc dù một số người nói rằng ăn trứng có thể làm tăng cholesterol gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, nhưng chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác hại trực tiếp đối với sức khỏe của con người.

    Tuy nhiên, chúng ta không thể bổ sung acid folic chỉ bằng cách ăn trứng. Để bổ sung axit folic, bạn có thể ăn trứng và các loại rau màu xanh lá cây cùng một lúc. Các loại rau lá xanh chứa dồi dào axit folic, lutein và flavonoid. Vì vậy, một lượng vừa đủ trứng và các loại rau xanh có hiệu quả có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch cho con người. Ngoài ra, lượng phốt pho có trong trứng là rất cao. Nó là cần thiết cho những người ăn các loại rau có chứa phong phú kali, canxi, magiê và phốt pho để bổ sung chất dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể của họ.



    Ăn nhiều trứng cũng không tốt

    Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng của trứng khá cao, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều trứng. Lý do là vì các nếu ăn quá nhiều cơ thể sẽ không thể tiêu hóa hết năng lượng được nạp từ trứng mà sẽ đào thải ra ngoài, đôi khi có trẻ còn đi cả phân sống.

    Mặt khác, trứng rất giàu hàm lượng protein, nếu ăn quá nhiều khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể gặp trục trặc do thận phải làm việc quá tải. Ăn trứng quá nhiều có thể gây ra hiện tượng táo bón.

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, protein trong trứng không được phân giải hết dễ sinh ra những độc chất như amine, phenyl hydrad gây nguy hại cho sức khoẻ. Ngoài ra, trong trứng có chứa một hàm lượng lớn cholesterol nên nếu trẻ ăn nhiều trứng trong một thời gian dài có thể dẫn đến xơ hoá động mạch.

    Theo ý kiến của các chuyên gia y tế thì người lớn tuổi không nên ăn quá 5 quả trứng 1 tuần, thanh niên tối đa là 7 quả và trẻ dưới 1 tuổi thì không nên ăn trứng. Nên ăn trứng đã được nấu chín kỹ vì trứng chưa chín thì sẽ khiến cơ thể khó tiêu. Các nhà dinh dưỡng học cho biết: nếu ăn trứng gà sống thì tỷ lệ hấp thu và tiêu hoá chỉ chiếm 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%, do đó các nhà dinh dưỡng học khuyên tốt nhất là nên ăn trứng luộc, không những bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất… mà các vitamin bị mất đi ít.

    Và đặc biệt là những trẻ đang bị sốt, tiêu chảy hoặc sỏi mật cũng nên hạn chế ăn trứng vì trứng giàu protein, vì sau khi ăn trứng sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn không tốt cho người bị sốt và có thể gây sốt kéo dài. Còn trẻ đang bị tiêu chảy thì khả năng chuyển hóa chất kém hơn, cơ thể sẽ khó hấp thu các chất từ trứng.

  7. #17
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Nhu cầu em cần trong 1 bữa sáng là 1,5 trứng, 50-70g thịt, Lượng protein có trong lòng đỏ < lòng trắng, nhưng ngược lại hàm lượng cholterol chủ yếu nằm ở lòng đỏ, pro cao trong dinh dưỡng nên em chọn 1 nửa lòng trắng thay vì 1 nửa lòng đỏ! Chứ không phải vì sợ lòng đỏ mà loại bỏ nó! Nếu là sợ thì sẽ bỏ cả 2 lòng đỏ!

  8. #18
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    bài báo cũ rích và sơ sài


    Trích dẫn Gửi bởi vqp1991
    Ăn nhiều trứng hại cho sức khoẻ như thế nào?
    Trứng là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trứng có chứa một lượng dồi vitamin các nguyên tố vi lượng, choline, kali, protein và axit béo omega-3 cần thiết cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng là cao hơn nhiều hơn so với lòng trắng trứng.

    Trong cuộc sống hàng ngày, trứng là thực phẩm dễ sử dụng và thuận tiện cho bất kỳ ai. Các chất dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng không thể dễ dàng thay đổi vì lòng đỏ ở giữa của trứng và không thể tiếp xúc với oxy khi nó đang được nấu chín. Do đó, các chất dinh dưỡng có thể được bảo vệ.

    Các chất dinh dưỡng có trong trứng có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ bệnh tim và các bệnh tuổi già khác. Các acid folic, vitamin B6 và vitamin B12 có thể kết hợp với nhau để giảm mức độ homocysteine. Lutein, choline và lecithin có thể giúp cơ thể con người ngăn chặn bệnh tim. Đồng thời, sự tích hợp của vitamin A, vitamin B2 và lutein có thể trì hoãn sự lão hóa của mắt. Vì vậy, một lượng trứng vừa không phải mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất của cơ thể con người. Mặc dù một số người nói rằng ăn trứng có thể làm tăng cholesterol gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, nhưng chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác hại trực tiếp đối với sức khỏe của con người.

    Tuy nhiên, chúng ta không thể bổ sung acid folic chỉ bằng cách ăn trứng. Để bổ sung axit folic, bạn có thể ăn trứng và các loại rau màu xanh lá cây cùng một lúc. Các loại rau lá xanh chứa dồi dào axit folic, lutein và flavonoid. Vì vậy, một lượng vừa đủ trứng và các loại rau xanh có hiệu quả có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch cho con người. Ngoài ra, lượng phốt pho có trong trứng là rất cao. Nó là cần thiết cho những người ăn các loại rau có chứa phong phú kali, canxi, magiê và phốt pho để bổ sung chất dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể của họ.



    Ăn nhiều trứng cũng không tốt

    Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng của trứng khá cao, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều trứng. Lý do là vì các nếu ăn quá nhiều cơ thể sẽ không thể tiêu hóa hết năng lượng được nạp từ trứng mà sẽ đào thải ra ngoài, đôi khi có trẻ còn đi cả phân sống.

    Mặt khác, trứng rất giàu hàm lượng protein, nếu ăn quá nhiều khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể gặp trục trặc do thận phải làm việc quá tải. Ăn trứng quá nhiều có thể gây ra hiện tượng táo bón.

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, protein trong trứng không được phân giải hết dễ sinh ra những độc chất như amine, phenyl hydrad gây nguy hại cho sức khoẻ. Ngoài ra, trong trứng có chứa một hàm lượng lớn cholesterol nên nếu trẻ ăn nhiều trứng trong một thời gian dài có thể dẫn đến xơ hoá động mạch.

    Theo ý kiến của các chuyên gia y tế thì người lớn tuổi không nên ăn quá 5 quả trứng 1 tuần, thanh niên tối đa là 7 quả và trẻ dưới 1 tuổi thì không nên ăn trứng. Nên ăn trứng đã được nấu chín kỹ vì trứng chưa chín thì sẽ khiến cơ thể khó tiêu. Các nhà dinh dưỡng học cho biết: nếu ăn trứng gà sống thì tỷ lệ hấp thu và tiêu hoá chỉ chiếm 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%, do đó các nhà dinh dưỡng học khuyên tốt nhất là nên ăn trứng luộc, không những bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất… mà các vitamin bị mất đi ít.

    Và đặc biệt là những trẻ đang bị sốt, tiêu chảy hoặc sỏi mật cũng nên hạn chế ăn trứng vì trứng giàu protein, vì sau khi ăn trứng sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn không tốt cho người bị sốt và có thể gây sốt kéo dài. Còn trẻ đang bị tiêu chảy thì khả năng chuyển hóa chất kém hơn, cơ thể sẽ khó hấp thu các chất từ trứng.
    thế còn cái này
    Sự thật về Trứng và Cholesterol | ***************

  9. #19
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    Chơi bạo quá ông @vqp1991 . Lập mẹ 1 topic nói về lợi và hại của các thể loai trứng từ gà vịt đến chim cút thằn lằn luôn rồi anh em bay vô chém làm thêm cơn bão mới. Sài gòn giờ ít mưa quá.:ROFLMAO:

  10. #20
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Thực sự thì trứng nó vô hại thật , một ngày ăn 10 lòng đỏ cũng không sao . Vì trứng nó chỉ có colesterol cao là xấu thôi , các thực phẩm khác ở Việt Nam nhiều cái xấu hơn cả trứng .
    Hiện giờ ở Việt Nam chưa có trường hợp chết do ăn lòng đỏ nhiều . 10 quả trứng thì khoảng 1,2g cholesterol => quá ít để giết chít bạn :ROFLMAO:
    Nguy cơ chết vì các thực phẩm khác cao hơn trứng , đa số người chết vì cholesterol cao đều là người đã có tuổi , họ già và bị mỡ trong máu , bệnh tim mạch , nhồi máu cơ tim , tai biến . Mọi người xung quanh cho đây là chuyện thường vì họ già nên mắc nhiều bệnh chứ đâu có ai quan tâm thời niên thiếu họ sử dụng nhiều thực phẩm chứa nhiều cholesterol . Lượng choresterol trong máu cũng thay đổi theo tuổi tác , càng về già nó càng tăng => chính vì thế bây giờ mọi người mới phớt lờ hạn chế lòng đỏ trứng , có thể mọi người chỉ tập thể hình trong 1 khoảng thời gian nào của cuộc đời mình và ăn nhiều thực phẩm chứa cholesteron trong mốc thời gian đó nên những năm sau khi ko còn tập họ không chú trọng vào nhiều dinh dưỡng và tất nhiên lượng trứng họ ăn cũng từ đó mà rất hạn chế . Đến lúc về già họ bị bệnh gì đó lq đến nó thì cũng đã quên mất hoặc không còn quan tâm đến nó vì chỉ suy nghĩ đơn giản rằng mình già rồi thì bệnh tật nó kéo đến hỏi thăm là chuyện bình thường
    Cholesterol là tiền chất để tạo nên vitamin D , nhiều loại hocmon steroid và các hóc môn sinh dục prorestergon , ostrogen , nhiều nghiên cứu chỉ ra nó có vai trò quan trọng đối với não và hệ miễn dịch , phòng chống ung thư . Đối với các thức ăn mình ăn trong ngày thì nó chưa phải thứ xấu xa nhất
    Hãy hạn chế đến mức thấp nhất có thể để về sau nếu may mắn thì được nhìn mặt cháu cố của các bác :ROFLMAO:

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 03:41 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.