trong ngành công nghiệp phim ảnh, nhất là ở môi trường khắc nghiệt như hollywood, các diễn viên dù là ngôi sao hay chỉ là hạng b, hạng c cũng mong muốn một vai diễn để đời, đưa mình vào hàng ngũ xuất sắc.

xem thêm:

>> sao hollywood và những cú chết "hụt" nhớ đời

>> 5 sai lầm khiến sao hollywood mất hàng chục triệu usd

>> sao hollywood và những hình xăm ở "vị trí hiểm"

do đó, việc vai diễn yêu cầu thay đổi hình thể là một điều kiện không thể tránh khỏi. để phù hợp với tính cách nhân vật, không ít diễn viên đã có những cú lột xác ngoạn mục, thay đổi cơ thể 180 độ khiến khán giả đi từ không khỏi ngạc nhiên. nhưng nói về việc thay đổi xoành xoạch cơ thể, cụ thể là cân nặng thì phải kể đến diễn viên christian bale, anh đã trở thành câu chuyện “truyền kỳ” trong ngành diễn xuất với khả năng “biến hình” thuộc hàng khủng.

cho dù thay đổi để đạt được thần thái của nhân vật, để theo đổi một giải thưởng danh giá hay đơn giản chỉ để thay đổi nhận thức của thế giới, dù với động cơ nào đi nữa thì việc thay đổi thể trạng không bao giờ là một việc dễ dàng. hãy cùng nhìn lại hành trình “biến hóa” khôn lường của christian bale, để thấy những nỗ lực, hy sinh hết mình cho vai diễn.

1. velvet goldmine, 1998.

[replacer_img]

vào vai một anh chàng đam mê nhạc rock, bale biến hóa vẻ ngoài của mình cho thật giống một rocker với tóc dài đánh rối, bóng mắt đen cùng vẻ ngoài bất cần.

2. american psycho, 2000.

[replacer_img]

“nhật ký cân nặng” gây sốc của christian bale qua các thời kỳào vai một gã giết người điên rồ đam mê thể hình, bale đã tập luyện rất khắc nghiệt, ba giờ một ngày, sáu ngày một tuần để có được cơ thể nở nang cùng những múi cơ đáng ngưỡng mộ.

3. the machinist, 2004

[replacer_img]

đây là một trong những vai diễn để đời và đáng nhớ nhất của christian bale. để vào vai trevor reznik mắc chứng ất ngủ kinh niên, bale đã “tuột” một lèo 63 pounds. anh chỉ ăn một quả táo trong một ngày trong suốt bốn tháng để có được thân hình “mất ngủ” trong the machinist.

4. batman begins, 2005.

[replacer_img]

sau the machinist, anh chàng diễn viên kì ài này lại lao vào cuộc đua cân nặng để có thể vào vai batman. trong vòng chỉ vài tháng ngắn ngủi, bale theo đuổi chế độ ăn high-carb và tập luyện với cường độ cao để đạt được mức 60 pounds.

5. rescue dawn, 2006

[replacer_img]

ngay sau khi tăng cân cho phim batman begins, bale liền phải giảm đi vài cân cho vai diễn anh lính torng phim rescue dawn.

6. terminator salvation, 2009

[replacer_img]

trong phim này, đạo diễn yêu cầu bale không những phải tăng cân mà còn phải tập luyện khắc khe để chiến đấu với sự nổi dậy của binh đoàn robot.

7. the fighter, 2010

[replacer_img]

để vào vai một tay đấm bốc nghiện ngập dicky eklund, bale đã tập luyện điên cuồng với các bài tập cardio, chạy đường dài để có thể giảm cân cấp tốc.

8. the dark knight rises, 2012

[replacer_img]

cơ thể của bale có thể “trồi sụt” theo ý đão diễn, nhưng cơ thể của batman thì không. vì vậy, bale đã phải tập luyện dữ dội để lấy lại những khối cơ phù hợp với vai diễn bruce wayne trong siêu phẩm batman của christopher nolan.

9. out of the furnace, 2013

[replacer_img]

một lần nữa, thể theo yêu cầu của vai diễn, bale đã phải giảm cân kịch liệt để có được gương mặt góc cạnh với xương gò má nhô ra để vào vai một anh chàng thợ mỏ phong sương.

10. american hustle, 2013

[replacer_img]

cuối cùng thì bale cũng có cơ hội để ăn “thả giàn” sau những vai diễn đòi hỏi quá khắt khe về thể hình. để vào vai một tay “buôn” tranh có cơ thể không gọn gàng cho lắm, bale đã ăn một lượng thực phẩm giàu carb, nhất là các thể loại thức ăn nhanh để có thể đạt được số cân nặng yêu cầu.

bạn thích bài viết này ?

8

0