Áp dụng cách tăng cân cho nam giới dưới đây chắc chắn bạn sẽ tăng cân thành công, sở hữu thân hình vạm vỡ đầy lôi cuốn.Dưới đây là những cách tăng cân nhanh cho nam giới mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tăng cân, sở hữu thân hình như ý:

Ăn nhiều

Ăn nhiều chính là một trong những điều đầu tiên bạn cần chú ý để có thể tăng cân. Hãy tăng gấp đôi khẩu phần ăn của mình lên, ngoài ăn 3 bữa chính với thực đơn tăng cân hợp lý, giàu năng lượng, bạn cũng nên ăn thêm 2 – 3 bữa phụ trong ngày. Và cũng như bữa chính, bữa phụ cũng cần đầy đủ dưỡng chất.

Có thể mấy ngày đầu sẽ hơi khó khăn bởi bạn phải ép mình ăn ngay cả khi chưa thấy đói nhưng đây lại chính là cách để giúp bạn tăng cân hiệu quả, đơn giản không thể thiếu nếu muốn cải thiện trọng lượng cơ thể.Nguyên tắc cơ bản để tăng cân vô cùng quan trọng mà bạn cần nhớ là: “Để tăng cân, lượng calories bạn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày phải lớn hơn lượng calories bạn tiêu thụ”.

Lượng calories dư ra sẽ giúp bạn tăng cân. Với nam giới, mỗi ngày cần dư ra 250 – 500 calories để tăng cân. Nghĩa là nếu mỗi ngày trung bình bạn tiêu thụ 2000 calories, bạn cần nạp vào cơ thể 2250 -2500 calories mỗi ngày để tăng cân. Như vậy nếu một ngày, dư ra 500 calories thì một tuần bạn sẽ dư ra 3500 calories, tương đương bạn có thể tăng 400gr -0,5kg.Với thực đơn tăng cân bạn đang áp dụng, hãy nạp thêm cho cơ thể 1000 calo vào chia đều vào các bữa ăn trong ngày. Sau một tuần, cân nặng của bạn có thể tăng lên.

Chú ý ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Ăn nhiều nhưng bạn nên nhớ không phải ăn gì cũng được. Để tăng cân, mỗi ngày bạn cần nạp vào cơ thể một lượng lớn calo lành mạnh (khoảng trên dưới 3500 kcal).

Những thực phẩm như bánh mì thập cẩm, nước ngọt… giúp cung cấp đủ số lượng 3500 calo tuy nhiên đó chỉ toàn là chất béo, gây mỡ. Nếu muốn tăng cân, lên cơ bắp bạn phải thực hiện thực đơn có dinh dưỡng chất lượng hơn với calo lấy từ protein tốt, tinh bột – carb tốt và thực phẩm chất béo lành mạnh. Bạn cần chú đưa vào bữa ăn của mình các thực phẩm như thịt gà, cá, thịt, sữa, trứng, đậu phộng, hạnh nhân… Đây là những thực phẩm giàu protein giúp tạo khối cơ.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn toàn thực phẩm giàu protein thôi thì cơ thể sẽ chuyển thành năng lượng chứ không dùng để hình thành cơ bắp. Do đó bạn cũng cần ăn các thực phẩm như gạo nâu, bánh mì, mì ống, bột yến mạch… Đây là những thực phẩm chứa nhiều tinh bột giúp bạn tăng cân và cũng đồng thời đóng vai trò giúp hình thành cơ bắp cho cơ thể. Mỗi bữa ăn của bạn cũng không thể thiếu rau xanh và trái cây.

Cách để bạn tăng cân tốt nhất đó là ăn đầy đủ các chất béo tốt, có lợi như ăn tinh bột tốt (bánh mì, cơm, bột yến mạch, rau, trái cây), chất béo tốt (hạnh nhân) và thực phẩm chứa protein (thịt, cá, trứng…). Chế độ dinh dưỡng đầy đủ lành mạnh, hợp lý sẽ giúp tăng cân nhanh cho nam giới có thân hình gầy ốm.

Ghi nhật ký những món bạn ăn

Ghi lại các món ăn trong từng bữa ăn một sẽ giúp bạn nắm được xem mình có ăn đủ lượng calo, chất đạm và tinh bột hay không. Từ đó bạn sẽ kịp thời điều chỉnh và cải thiện thực đơn tăng cân của mình.

Luyện tập thể dục

Tập thể dục sẽ kích thích ăn uống, giúp nam giới tăng cân nhanh, tạo dựng sức khỏe tốt trong quá trình tăng cân. Với thân hình gầy ốm, bạn nên tập những bộ môn đòi hỏi sự phát triển và vận động cơ bắp như tập tạ, bóng bàn… đây là những bộ môn giúp tăng cường cơ bắp và tăng cân hiệu quả nhất.